Đại lý là gì? Các loại hình đại lý và đặc điểm của chúng | Anybook.vn

0 Comments

Đại lý là một nhóm do một công ty đưa ra để bán sản phẩm cho khách hàng. Nếu bạn muốn biết thêm về đại lý là gì, hãy đọc tiếp!

Đại lý là gì?

Khái niệm đại lý

Một cách trung thực đại lý được cấp phéptiếng Anh là tự do lựa chọnho Đại diện thương mại cho doanh nghiệp. Họ là cầu nối, trung gian giữa người sản xuất và người tiêu dùng. Chấp nhận công ty và cho phép nhà điều hành bán hàng hóa thay mặt cho khách hàng. Người bán sẽ đứng về phía công ty trả tiền có thể.

Đại lý là gì?  Các loại nhân viên và đặc điểm của họ - Hình 1
Đại lý là gì?

Ví dụ: Honda cho phép một cá nhân / nhóm đi dải phân cách Xe của công ty có mặt ở một số khu vực như Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù Vietnam Airlines cho phép một số người trở thành đại lý của hãng nhưng họ phải chịu trách nhiệm bán vé máy bay cho khách hàng.

Tạo hơn 30 mẫu CV trực tuyến ngay tại đây

Các tính năng dưới dạng một đại lý

Thứ nhất, công việc của cơ quan là hoạt động giữa giám đốc và doanh nhân.

Điều này bao gồm nhà cung cấp / công ty phân phối hàng hóa, hoặc nhóm được ủy quyền, được gọi là bên giao đại lý. Đại lý là cá nhân hoặc tổ chức nhận hàng hóa và dịch vụ với tư cách là đại lý bán hoặc nhận tiền mua hàng với tư cách là đại lý mua hoặc một nhóm được ủy quyền.

Điều 167 của luật thương mại quy định: Chủ sở hữu và người đại diện không phải là một thương nhân, tức là một thực thể kinh tế hợp pháp, đã đăng ký. giấy phép kinh doanh.

Thứ hai, mối quan hệ kinh doanh dựa trên cơ sở mối quan hệ kinh doanh.

Điều 168 của Đạo luật Thương mại 2005 quy định: “Thỏa thuận đại lý phải bằng văn bản hoặc bằng một số hình thức khác có thẩm quyền pháp lý tương tự”.

Các hình thức này bao gồm các hình thức có giá trị như tài liệu bao gồm điện báo, telex, fax, thông điệp dữ liệu và các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

Hợp đồng cần có thỏa thuận rõ ràng về các điều khoản như:

  • quyền và nghĩa vụ của các bên,
  • thời hạn có hiệu lực của thỏa thuận đại lý,
  • bồi thường lao động,
  • hình thức đại lý,
  • nhân viên hàng hóa và dịch vụ

Thứ ba, trong sự kiện đại lý thương mại, giám đốc là chủ sở hữu đối với hàng hóa hoặc tiền đã giao cho bên đại lý.

Khi thực hiện công việc của đại lý, người nhận hàng không phải là người mua hàng hóa của người nhận hàng mà chỉ có người nhận hàng tiếp tục việc bán hàng cho người khác. Khi hàng hóa được bán, quyền sở hữu hàng hóa được chuyển từ nhà cung cấp sang người khác.

►►► Tìm hiểu về: Khách hàng tiềm năng của bạn là gì? Bí quyết thu hút khách hàng tiềm năng

Loại công nhân ngày nay

Sau khi nhận được Đại lý là gì?, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các loại tác nhân và đặc điểm của từng loại! Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hiện nay có 3 loại hình cơ quan được chính thức công nhận, đó là: đại diện bảo lãnh, đại diện đặc biệt và đại diện chung.

Đại lý là gì?  Các loại nhân viên và đặc điểm của họ - Hình 2
Loại nhân viên

Đại lý gia công

Đây là hình thức đại lý mà bên kia phải mua / bán chất đầy 1 khối lượng hàng hóa nhất định hoặc cung cấp bất kỳ loại hình dịch vụ nào theo yêu cầu của công ty.

Với bất kỳ loại hình đại lý bảo hành nào, công ty vận chuyển sẽ chỉ làm việc đó Đặt chi phí vận chuyển người lao động, nhưng người sử dụng lao động có quyền quyết định giá bán hàng hóa / dịch vụ. Ngoài ra, quyền quyết định giá bán hàng hóa / dịch vụ có thể được trao cho công ty hoặc người đại diện của công ty, tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên.

có ích nhưng doanh nhân là thức ăn chênh lệch giá mua / bán theo sự thật và mức giá do công ty đặt ra.

Không lo thất nghiệp – Hãy kiếm việc làm ngay!

doanh nhân

Một loại nhân viên duy nhất trong một khu vực địa lý. họ đang đơn lẻ Trong lĩnh vực này, phía doanh nghiệp trao quyền mua / bán hoặc cung cấp 1 hoặc một số loại hàng hóa / dịch vụ.

Một bất động sản là cơ sở duy nhất trong toàn bộ khu vực địa lý cung cấp một số loại hàng hóa nhất định, vì vậy nó chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh. Họ là những người duy nhất có thể mua / bán hoặc cung cấp một số loại hàng hóa / dịch vụ và họ cũng là nhóm được công ty đã ủy quyền cho họ phân phối hàng hóa / dịch vụ.

►►► Tìm ra: Doanh nghiệp là gì? Mọi thứ bạn cần biết về kinh doanh

Đại lý là gì?  Các loại nhân viên và đặc điểm của họ - Hình 3
Đặc điểm của từng loại hình đại lý

cơ quan tổng hợp

Với hình thức này, doanh nhân sẽ tạo ra 1 hệ thống kinh doanh được kết nối nhân viên tổng hợp để phục vụ mục đích mua / bán hoặc cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho phía doanh nghiệp.

Tổng đại lý liên danh 1 gồm một số đại lý nhỏ trực thuộc. Cả đại lý chung và đại lý liên kết sẽ thực hiện công việc mua / bán hoặc cung cấp hàng hóa / dịch vụ. Tổng cơ quan có tư cách pháp nhân và ý chí đại diện pháp lý cho các nhà cung cấp liên quan.

các chứng từ khác

Ngoài các hình thức đại lý nêu trên, pháp luật Việt Nam cho phép các cá nhân / bộ phận tạo ra các loại hình nhân viên khác như nhân viên ủy nhiệm hoặc nhân viên cấp 1, nhân viên cấp 2 và nhân viên cấp 2. Giám sát viên cấp 3 theo sự xác định và thỏa thuận giữa người đại diện và người đại diện.

►►► Xem thêm: Hoa hồng là gì? Cách tính hoa hồng cho nhân viên của công ty

Trên đây là những thông tin cần thiết mà bạn đọc nên nắm được khi tìm hiểu “Đại lý là gì?”. Với tính chất của từng loại hình dịch vụ do Nhà nước cấp phép, hy vọng bộ phận kinh doanh sẽ hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình trong việc hợp tác với công ty.

READ  Cách vẽ hình học không gian lớp 11 chuẩn nhất | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]