Cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” và những bí quyết làm giàu | Anybook.vn

0 Comments

Cha giàu, cha nghèo là một cuốn sách về tài chính rất nổi tiếng, được nhiều người yêu sách trên thế giới tìm đọc. Đặc biệt là đối với những bậc cha mẹ muốn dạy con cái họ về cách suy nghĩ “giàu có” và những học sinh đang mong muốn nhìn về tương lai. Đừng quên đánh giá trung tâm thực sự của cuốn sách này Bất kỳ sách nào Làm hài lòng.

Rich Dad Poor Dad – Một trong những cuốn sách hay nhất nên đọc về cách làm giàu

Tác giả của “Rich Dad Poor Dad”

Robert Kiyosaki – Tác giả của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo”- là một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà văn, diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Ông là một doanh nhân giỏi và có một sự nghiệp viết lách rất lớn với 18 cuốn sách, bán được hơn 26 triệu bản.

Sách của anh ấy thường viết về sự giàu có, muốn chia sẻ những bí quyết thành công của anh ấy, dẫn dắt chúng ta đến mục tiêu chân chính và trung thực là làm giàu. Nhờ vậy, các tác phẩm đã nhận được sự ủng hộ của nhiều thế hệ độc giả trên thế giới.

  Robert Kiyosaki - Tác giả cuốn sách là một doanh nhân tài ba

Robert Kiyosaki – Tác giả cuốn sách là một doanh nhân tài ba

đặc biệt là trong sách “Cha giàu, cha nghèo”(Rich Dad, Poor Dad) được coi là một trong những thành tựu vang dội nhất trong sự nghiệp viết văn của Robert Kiyosaki. Cuốn sách được phát hành năm 2000, cho đến nay đã bán được hơn 10 triệu cuốn và lọt vào danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ lúc bấy giờ.

Nội dung của cuốn sách

Nội dung cuốn sách này gồm 11 chương với những nội dung chính như sau:

 • Chương 1: Cha giàu Cha nghèo

 • Chương 2: Người giàu không làm việc để kiếm tiền

 • Chương 3: Tại sao phải học cách đọc báo cáo tài chính

 • Chương 4: Trình bày công việc kinh doanh của riêng bạn

 • Chương 5: Nguồn gốc của Thuế và Quyền lực Doanh nghiệp

 • Chương 6: Người giàu đầu tư

 • Chương 7: Làm việc để học – Đừng làm việc để kiếm tiền

 • Chương 8: Vượt chướng ngại vật

 • Chương 9: Bắt đầu

 • Chương 10: Vẫn chưa đủ

 • Chương 11: Trường học kinh doanh dành cho những người muốn giúp đỡ người khác

Tác giả chia sẻ những đúc kết được cả bố và mẹ đúc kết để có được thành công như ngày hôm nay. Cha ruột của anh là một người có học nhưng cha ruột của anh lại nghèo, trong khi đó cha nuôi của anh không chỉ học đến lớp 8 mà còn giàu có.

  Nội dung nói về cuộc đời của tác giả và quan niệm về sự giàu có của hai người cha

Nội dung nói về cuộc đời của tác giả và quan niệm về sự giàu có của hai người cha

Trớ trêu thay, tác giả đều đưa ra những lời khuyên trái ngược nhau cho tất cả các ông bố, tùy thuộc vào xuất thân và hoàn cảnh của họ. Một người cha nghèo nói: “Tình yêu tiền bạc là cội rễ của mọi tội ác“Và người cha nuôi giàu có phản đối ý tưởng.”Thiếu tiền là gốc rễ của mọi tội ác”Ngoài ra, còn nhiều góc nhìn trái chiều khác khiến người viết e dè và phải suy nghĩ nhiều.

Tuy nhiên, đây chỉ là những mẹo nhỏ và người ra quyết định vẫn là tác giả, người quyết định tác phẩm và tương lai của nó. Từ quan điểm của họ, cả hai đều có lý lẽ của riêng mình rằng tiền là sự khác biệt chính ở đây. Cuối cùng, anh quyết định làm theo lời cha nuôi của mình và giờ đây, anh đã trở thành một doanh nhân tài ba, một người giàu có nổi tiếng.

Mỗi chương trong cuốn sách là một bài học, kinh nghiệm mà chính tác giả đã đúc kết từ khi còn là một cậu bé đến khi trưởng thành. Nó cũng cho thấy tác động của lời khuyên của họ đối với cô ấy, khiến cô ấy phải suy ngẫm và suy ngẫm.

Thông điệp của cuốn sách

  Cuốn sách chứa đựng nhiều thông điệp quan trọng về sự giàu có

Cuốn sách chứa đựng nhiều thông điệp quan trọng về sự giàu có

Tác giả Robert Kiyosaki Cuốn sách này mang nhiều thông điệp và bài học quý giá. Trong số đó, ba nguyên tắc tài chính được nêu trong cuốn sách bao gồm:

Đừng làm nô lệ cho tiền bạc nữa

Cuốn sách nói về vấn đề con đường vì mọi người làm việc vì tiền, để kiếm tiền, kiếm tiền có mục tiêu và dẫn dắt các hoạt động của chúng ta. Vì vậy, chắc chắn chúng ta sẽ không thể trở nên “giàu có” mãi mãi bởi vì khi chúng ta ngừng làm việc, sẽ không còn tiền nữa, như người cha nuôi giàu có đã nói với tác giả: “Nếu bạn kiếm được tiền và có được nó thì chắc chắn là như vậy thôi. bạn sẽ có. Bạn có thể có tiền, nhưng không tìm thấy nguồn để có được nó. “

Vì vậy, nếu chúng ta thực sự muốn làm giàu, chúng ta cần phải biết cách kiếm tiền ngay cả khi chúng ta không đi làm. Nói cách khác, nó biến tiền thành phương tiện kiếm tiền, những nhân viên trung thành, làm việc chăm chỉ giúp tăng giá trị thặng dư của chúng ta trong khi chúng ta ngủ.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa giàu có và nợ

Trong cuốn sách này, Robert Kiyosaki xác định và phân biệt giữa tài sản và nợ phải trả. Do đó, tài sản là thứ mang tiền từ nước ngoài vào túi của một người, nhưng nghĩa vụ ngược lại, nợ mang lại tiền từ túi của người đó. Vì vậy, hóa ra những gì mà hầu hết mọi người nghĩ đến là của cải như nhà cửa, ô tô, xe máy, … đều là nghĩa vụ, bỏ tiền ra để bảo dưỡng và sử dụng chúng. Vì vậy, theo tác giả, nếu chúng ta muốn giàu có, chúng ta cần giảm bớt nghĩa vụ và tăng mức độ giàu có của mình lên mức phù hợp nhất.

Học hỏi để không ngừng hoàn thiện bản thân

Warren Buffett một lần”Đầu tư vào bản thân nhiều nhất có thể, bạn là tài sản lớn nhất của tôi“. Chủ đề này được thảo luận với các vấn đề sau:Hãy tưởng tượng rằng một vị thần xuất hiện và nói rằng ông ấy sẽ cung cấp cho bạn mọi chiếc xe hơi trên thế giới. Điều kiện ở đây là: Chiếc xe này là chiếc xe duy nhất bạn có trong đời. Không bao giờ đổi xe. Vậy bạn sẽ làm gì?

Chắc chắn khi đã chọn được một chiếc xe ưng ý, chúng ta sẽ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản và chăm sóc nó đúng cách, vì chúng ta biết rằng đây là chiếc xe duy nhất mà chúng ta cần. trong tình trạng của chiếc xe mà chúng tôi luôn mong muốn.

và “Lợi thế lớn nhất trong cuộc sống của bạn là chính bạn, bởi vì chúng ta là duy nhất và vô giá, vì vậy đừng ngần ngại đầu tư cho bản thân thật tốt, chăm sóc cơ thể, chăm chỉ học tập và vượt qua những gì tưởng như là giới hạn. Chúng ta cần rèn luyện và học hỏi kinh nghiệm qua thất bại, đó là sự đầu tư để phát triển bản thân như tác giả mong muốn.

Đánh giá sách Cha Giàu Cha Nghèo

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Phần kết

Sách “Rich Dad Poor Dad” của Robert Kiyosaki là cuốn sách kể lại những bài học và trải nghiệm của cá nhân chúng tôi với hai người cha trong những hoàn cảnh khác nhau, giúp chúng tôi hướng tới mục tiêu làm giàu tốt đẹp và cao cả. Đây là cuốn sách nên có trên kệ của mọi gia đình. Hãy cùng đọc và suy nghĩ!

Xem thêm:

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  Review sách Đọc vị bất kỳ ai | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]