Cricket – Bóng gậy là gì? Cách chơi và những hình thức chơi phổ biến | Anybook.vn

0 Comments

Cricket là gì? Làm thế nào để chơi và làm thế nào để chơi Cricket? Chúng ta sẽ sớm cùng nhau tìm ra câu trả lời xác đáng!

Cricket là gì?

trò chơi cricket được dịch là:trò chơi cricket“. Thể thao với gậy để đánh bóng, trò chơi cricket rất phổ biến ở một số quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung Anh. Tùy thuộc vào địa điểm, môn thể thao này được biết đến với nhiều cái tên như:

 • Phiên bản cầu nối
 • bóng dơi
 • Tường cầu
 • Jopitera

Làm thế nào để chơi?

Ngoài việc nghiên cứu môn học Cricket là gì? Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc về cách chơi môn thể thao này phải không? Đây là một trò chơi được thiết kế để chiến đấu giữa hai đội. Mỗi đội sẽ có một đội hình gồm 11. Cricket được chơi trên một bãi cỏ hình tròn. Đối tượng của trò chơi Cricket là cho hai đội thay phiên nhau, một đội được quyền giao bóng và đội còn lại sẽ chịu trách nhiệm đánh bóng.

Cricket - Cricket là gì? Cách chơi và thiết kế đồ chơi phổ biến - Hình 1
Học chơi Cricket là gì?

Khi tất cả các thành viên của đội nổi loạn đã mất lượt, một đội phải thay đổi thứ tự, và ngược lại, đội kia sẽ lần lượt thực hiện phần đánh bóng.

Luật chơi Cricket

quy tắc

Sau khi trò chơi bắt đầu, một đội sẽ chọn ra hai thành viên đảm nhận nhiệm vụ cầm cây đứng ở cuối một khu vực mà người chơi thường gọi là “”cầu phương saha“.

Mỗi bên là một giá đỡ, gồm ba cây cắm sâu dưới đất, để hai cây hướng lên trên.

Nhóm khác sẽ chọn một người nào đó để đảm nhận vai trò phục vụ, hay còn được gọi là “”đầu của một cầu thủ bóng đá“Tên tiếng Anh là (bowler) và có các thành viên khác của đội đứng đó chờ bóng – Những nơi này được gọi là”máy kích thíchTiếng Anh là (fielder).

Người phụ trách sân sẽ cố gắng ném từ đầu cầu này sang đầu cầu bên kia, mục tiêu của cú ném này là làm bóng nhảy xuống đất và làm gãy trụ cầu, mục tiêu của cú ném này là làm bóng nhảy xuống đất và làm gãy trụ ba trong ba trụ. kết thúc.

Cricket - Cricket là gì? Lối chơi và thiết kế phổ biến - Hình 2
Luật chơi Cricket

Còn với vai trò người đeo bám đội đối phương, cố gắng đánh bóng ra sao để hàng thủ của 3 trụ cột đội nhà được an toàn nhất. Trong thời gian ném bóng, hai thành viên của câu lạc bộ phải chạy giữa hai đầu sân. Mỗi cuộc đua được tính là một “phần tử” hoặc (cuộc đua).

Đối phương của đội ném biên phải cầm bóng và trả lại sân. Và hai đấu thủ của đội đánh sẽ tiếp tục thực hiện lượt đánh bóng tiếp theo, và phải tiến lên phía trước để ghi một điểm cho đến khi 1 trong 2 người đó bị thua đội đánh bóng theo nhiều cách như:

 • Cắt ba trụ cột của dịch vụ.
 • Bắt bóng từ gậy của người đánh bóng trước khi bóng chạm đất.
 • Phần đùi đỡ bóng.
 • Để người không có chân đứng ở phía trước.
 • Dùng chân để đỡ ba cây cột và nếu bị trọng tài phát hiện bạn sẽ bị phạt cách chức.
 • Dùng quả cầu tiêu diệt mục tiêu ba trụ trong khi bom đang di chuyển, không thể lui về ngang bằng của ba trụ.
 • Các đấu thủ không đủ điều kiện sẽ bị thay thế bằng các thành viên khác trong cùng đội vì theo luật đội đánh bóng luôn phải có 2 người cầm gậy đứng trên sân.

► LƯU Ý: Kiến thức về các công việc cuối hiện tại để có các kỹ năng hiệu quả hơn.

Phương pháp tính toán số

 • Điểm sẽ được tính nếu bạn chạy từ một bên của hình vuông đến ba cột ở một bên.
 • Bóng bật ra khỏi mép sân.
 • Đánh bóng không tiếp xúc với mặt đất, bay ra ngoài giới hạn (kể cả trên khán đài).

Một hình thức Cricket phổ biến ngày nay

Hạng mục Thử nghiệm cricket

Thử nghiệm Cricket Còn được gọi là Cricket đối kháng là cách Cricket đã được chơi trong một thời gian dài nhất. Quá trình này có thể mất đến năm ngày. Có một trận đấu cricket cạnh tranh có sự tham dự của cả hai quốc gia. Nếu không có hai quốc gia, nó không được công nhận là cricket đối kháng.

Cricket - Cricket là gì? Lối chơi và thiết kế phổ biến - Hình 3
Một số loại Cricket bây giờ

Hiện tại, Hiệp hội Cricket Quốc tế được đặt tên theo tên của 10 quốc gia Hội đồng Cricket quốc tếICC Đã đăng ký công khai để chơi được phép tổ chức Thử nghiệm Cricket.

Cricket Nhật Bản đơn

Đối với một ngày cricket hay vẫn được biết đến trong tiếng Anh là: one day cricket hoặc limited overs cricket. Đây là một loại hình Cricket tương đối mới, bắt đầu từ năm 1960 đến 1970. Các trận đấu Cricket này được tổ chức cùng giờ trong cùng một ngày.

Về Cricket Twenty

Đây là Twenty Twenty Cricket hay còn được gọi là Twenty20. Nó cũng là một hình thức đơn giản của Cricket, và chỉ được sử dụng trong thế kỷ 21.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Cricket là gì? cũng như cách chơi trò chơi này. Hi vọng các bạn có một trận đấu thú vị và hấp dẫn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

► TÀI LIỆU THAM KHẢO: Thông tin việc làm thú vị nhất mà bạn không nên quên

READ  Ảnh Hot Girl Kiều Max, Hot Girl DJ Kiều Max Gợi Cảm & Quyến Rũ | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]