Cost of goods sold là gì: định nghĩa và cách tính chính xác | Anybook.vn

0 Comments

Bạn cần phải biết rằng Hàng sẽ bán được bao nhiêu? cũng như tính toán chính xác nếu bạn đang kinh doanh. Tìm hiểu về những vấn đề này trong bài viết sau đây.

Hàng sẽ bán được bao nhiêu?

Giá vốn hàng bán, được gọi là giá vốn hàng bán (COGS) là giá vốn liên quan trực tiếp đến việc sản xuất hàng hóa để bán hoặc giá lưu kho mà bạn có thể bán cho khách hàng. Khoản này không bao gồm các chi phí liên quan đến hoạt động chung của công ty như tiền thuê nhà.

Giá của hàng hóa đã bán được hiển thị trong tài khoản của công ty. Nếu giá hàng hóa bán ra vượt quá thu nhập của công ty trong kỳ báo cáo, có nghĩa là vẫn chưa có lợi nhuận.

Việc tính toán giá vốn hàng bán là rất quan trọng đối với các nhà quản lý vì nó giúp tính toán lợi nhuận gộp của một công ty và phân tích phần trăm thu nhập có thể được trả cho các chi phí. Cả nhà sản xuất và người bán đều liệt kê giá vốn hàng bán trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh như một khoản chi phí ngay sau khi bán toàn bộ trong kỳ. Giá hàng bán được lấy từ tổng doanh thu để tính doanh thu.

Cách tính giá hàng bán?

Công thức giá hàng bán được tính bằng cách cộng hàng hóa đã mua trong kỳ với thời điểm bắt đầu đếm và trừ vào hàng tồn kho cuối cùng.

Giá hàng bán = Bắt đầu lưu kho + Mua hàng – Chúc phúc đóng cửa

(Kỳ kế toán có thể là tháng, quý hoặc năm dương lịch)

Ví dụ về cách tính giá hàng hóa đã bán

Giả sử công ty của bạn sử dụng năm dương lịch để viết hồ sơ. Lần đếm ban đầu được ghi vào ngày 1 tháng 1 và lần đếm cuối cùng vào ngày 31 tháng 12.

Công ty bạn có hàng tồn kho ban đầu là 900 triệu đồng, mua hàng 500 triệu đồng và tồn kho cuối cùng là 200 triệu đồng, sau đó giá hàng bán được tính theo trình tự chuẩn bị:

READ  Oppa là gì? Và cách sử dụng Oppa sao cho đúng nhất !!! | Anybook.vn

Giá vốn hàng bán = 900 triệu + 500 triệu – 200 triệu = 1 tỷ 200 triệu

Giá trị hàng bán trong năm là 1 tỷ 200 triệu đồng. Biết con số này giúp bạn đưa ra quyết định, chẳng hạn như tìm nhà cung cấp mới với giá thiết bị trực tiếp tốt hơn.

Bây giờ bạn biết giá vốn hàng bán của mình, bạn có thể thấy lợi nhuận của doanh nghiệp của bạn trong một khoảng thời gian.

Giả sử bạn có thu nhập là 5 tỷ. Trừ đi giá vốn hàng bán là 1 tỷ 200 triệu. Khi đó, tổng doanh thu của bạn là 3 tỷ 800 triệu.

Tại sao bạn cần biết giá của hàng hóa để bán?

Giá hàng hóa để bán và giá hàng hóa để bán

Giá của sản phẩm là một trong những trách nhiệm khó khăn nhất mà bạn có. Bạn cần đưa ra một mức giá tốt để bán nó và tạo ra lợi nhuận.

Nếu bạn biết giá vốn hàng bán của mình, bạn có thể đặt giá giao dịch để tạo ra lợi nhuận. Và bạn có thể chỉ định thời điểm tăng giá của sản phẩm.

Giả sử giá vốn hàng bán của bạn cho Sản phẩm A bằng 100 đô la. Bạn cần phải trả hơn 100.000 VND để tạo ra lợi nhuận.

“Biết giá hàng hóa để bán giúp bạn đưa ra quyết định, chẳng hạn như tìm nhà cung cấp có giá nguyên vật liệu trực tiếp tốt hơn và tính toán lợi nhuận của công ty bạn trong kỳ.”

Giá hàng hóa bán ra và lợi nhuận

Một khi bạn biết giá của hàng hóa được bán, bạn có thể tính toán tổng doanh thu hoặc lợi nhuận của công ty bạn – số tiền mà công ty thu được từ việc bán các dịch vụ trước khi trừ các khoản thuế và chi phí khác. Và một khi bạn biết được lợi nhuận của công ty mình, bạn có thể tính được doanh thu hay lợi nhuận, đó là giá trị của công ty bạn khi tất cả các chi phí được trừ đi.

READ  Duty Free là gì? Những lưu ý khi mua sản phẩm duty free | Anybook.vn

Công thức lợi nhuận:

Tổng doanh thu = Tổng doanh thu – Giá hàng bán

Làm thế nào để tạo ra lợi nhuận:

Doanh thu = Doanh số – Giá hàng bán – Chi phí

Như bạn có thể thấy, biết giá của hàng hóa sẽ bán là một phần quan trọng trong việc tính toán lợi nhuận tổng thể. Và, bạn cần biết khả năng sinh lời của doanh nghiệp của mình để có được nguồn vốn và đưa ra các quyết định tài chính.

Thay đổi giá hàng hóa bán ra

Giá của hàng hóa bán ra có thể thay đổi trong kỳ tài khoản. Giá của hàng hóa được bán phụ thuộc vào biến động giá cả và phương pháp lưu trữ giá mà bạn sử dụng.

Nêu các phương pháp tính giá hàng bán?

Giá trị của COGS phụ thuộc vào cách một công ty đánh giá hàng tồn kho được thực hiện. Có ba phương pháp mà một công ty có thể sử dụng khi ghi lại mức hàng tồn kho đã bán trong một khoảng thời gian: Nhập trước, Xuất trước (FIFO), Nhập sau, Xuất trước (LIFO) và Phương pháp chi phí trung bình.

FIFO (vào trước, ra trước)

FIFO là một phương pháp hiệu quả về chi phí được các công ty sử dụng để theo dõi giá hàng hóa bán ra bằng cách giả định rằng hàng hóa đầu tiên được mua là hàng hóa đầu tiên được bán.

Vì thu thập là một phần quan trọng của doanh nghiệp với tư cách là nhà phân phối và nhà sản xuất, nên cần phải đo lường chính xác số lượng hàng hóa mua vào cũng như hàng hóa bán ra. Điều này trên lý thuyết có vẻ đơn giản, nhưng có thể khó hơn khi một công ty lớn quản lý hàng nghìn cổ phiếu, thậm chí hàng chục nghìn cổ phiếu. Nếu không có hệ thống kiểm soát chất lượng cao, các công ty sẽ không biết khi nào mua hàng. Đó là lý do tại sao các công ty sử dụng FIFO. Nó giúp đơn giản hóa mọi thứ.

READ  [NIM là gì?] Đáp án cho bài toán tính hệ số NIM của ngân hàng | Anybook.vn

LIFO (Lần đăng nhập cuối cùng, lần thoát đầu tiên – lần vào cuối cùng, lần thoát đầu tiên)

LIFO là một phương pháp định giá hàng tồn kho dựa trên giả định rằng sản phẩm cuối cùng trong đó là sản phẩm đầu tiên được bán. Nói cách khác, theo phương thức nhập trước, xuất trước, hàng hóa được mua hoặc sản xuất gần đây được tiêu thụ trước. Do đó, giá trị của bộ lưu trữ cũ vẫn còn trên bảng trong khi giá trị của bộ lưu trữ cuối cùng là phép tính đầu tiên.

Phương pháp giá trị trung bình (bình quân gia quyền)

Theo nghĩa của thuật ngữ, cách tính này dựa trên tổng giá vốn hàng hóa được mua để lưu kho. Nó thường là giá mua trung bình của nhiều loại giao dịch mua. Giá trung bình của hàng hóa đã bán được tính bằng cách tính tổng giá và sau đó chia nó cho số lượng hàng hóa đã bán.

Một số điều cần lưu ý

Khi giá tăng theo thời gian, các công ty sử dụng phương pháp FIFO sẽ bán sản phẩm rẻ nhất của họ trước, dẫn đến giá vốn hàng bán thấp hơn giá vốn hàng bán được ghi trong LIFO. Kết quả là, doanh thu từ việc sử dụng phương pháp FIFO tăng lên theo thời gian.

Trong chế độ LIFO, bạn bán mặt hàng cuối cùng bạn đã mua hoặc sản xuất. Giá hàng hóa của bạn có thể cao hơn.

Với phương pháp giá trị trung bình, giá trị trung bình của hàng hóa của bạn sẽ xác định giá của hàng hóa được bán. Điều này giữ cho giá vốn hàng bán ở mức cao nhất so với phương pháp FIFO hoặc LIFO.

Trên đây là phần giá hàng bán ra, cách tính cũng như những lưu ý liên quan. Bạn hy vọng thông tin là hữu ích.

Trâm Huỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]