Coraline – Hãy trân trọng những gì mình đang có! | Anybook.vn

0 Comments

“Coraline” là một câu chuyện tưởng tượng đen tối hư cấu dành cho trẻ em, một câu chuyện ma đương đại với những tình tiết ly kỳ cũng như hành trình viễn tưởng ly kỳ trong đó cô bé dũng cảm Coraline sống. .

Coraline đánh giáachnet

Ra đời vào năm 1990, phát hành lần đầu tiên vào năm 2002, “Coraline” đã không phụ lòng nhiệt thành của tác giả để trở thành cuốn sách đoạt giải và nổi tiếng nhất của Neil Gaiman (hơn 20 giải thưởng và đề cử). Đáng chú ý nhất là Giải thưởng Hugo năm 2003 cho Tiểu thuyết hay nhất (Hugo là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng), Giải thưởng Nebula năm 2003 cho Tiểu thuyết xuất sắc nhất, Giải thưởng Bram Stoker cho Tác phẩm xuất sắc nhất năm 2002 dành cho độc giả trẻ tuổi.

Ngoài việc lấy cảm hứng từ các chương trình truyền hình, “Coraline” còn được lấy cảm hứng từ phim hoạt hình, truyện tranh, trò chơi, âm nhạc và opera…

Đọc thêm:

Các họa tiết quen thuộc nhưng kỳ dị.

Câu chuyện theo mô-típ thông thường là cánh cửa hai thế giới, nhưng đặc điểm chính của “Coraline” là đằng sau cánh cửa, thế giới thứ hai này không phải là một vùng đất hoàn toàn mới, mà chỉ là một ngôi nhà, một ngôi nhà, một khu rừng mà anh từng biết.

READ  Trung tâm tiếng Anh Apax có tốt không? Bạn đã biết về Apax chưa? | Anybook.vn

Có những người mẹ khác và những người cha khác, và mọi thứ dường như giống nhau, nhưng tốt hơn và hấp dẫn hơn. Họ muốn Coraline mãi mãi là con gái của họ, vì cô ấy đã khâu hai chiếc cúc áo màu đen thay cho đôi mắt phát sáng của mình.

Từ tốt đến đáng sợ, Coraline cảm thấy mình thực sự cần gì. Với tất cả sự khôn ngoan và lòng dũng cảm của mình, cùng với mong muốn trở lại cuộc sống thực của mình, Coraline đã dấn thân vào một cuộc hành trình độc đáo, thú vị và đầy bất ngờ.

Nhà văn Terry Pratchett đã phải hét lên:

“Cuốn sách này sẽ lạnh sống lưng và trong giày của bạn và trên taxi đến sân bay. Nó có niềm đam mê với những huyền thoại hay nhất và đó là một kiệt tác. “

Điều thú vị là theo tác giả, cái tên “Coraline” xuất phát từ một từ sai cho “Caroline”:

“Tôi đã đánh vần cái tên Caroline, và nó đã sai. Tôi đã tra cứu từ Coraline và tôi biết đó là tên của ai đó. Tôi muốn biết chuyện gì đã xảy ra với cô ấy ”.

Như một sự kiện bất ngờ, Coraline đến và kể cho Neil Gaiman nghe câu chuyện của cô. Nó mở ra một thế giới giả tưởng rộng lớn, đầy thú vị, đôi khi là đáng sợ và những kết thúc đầy hạnh phúc và nhân văn. “Coraline” là truyện tranh dành cho trẻ em phù hợp với độc giả ở mọi lứa tuổi.

READ  Phóng viên là gì? Những tố chất cần có của một người phóng viên | Anybook.vn

Coraline chỉ là một bài đánh giá

Chạy trốn, sợ hãi và can đảm.

Đây có lẽ là những trạng thái chính tạo nên “Coraline” – một tác phẩm tuyệt vời.

Coraline là một cô gái rất thông minh và khát khao trải nghiệm, nhưng bố mẹ cô quá bận rộn với công việc nên đã bỏ qua cô con gái nhỏ của mình.

Dường như sâu thẳm trong tâm hồn anh, anh muốn thoát ra khỏi thực tại, thoát khỏi cuộc sống tẻ nhạt nhiều ngày, những bữa cơm quê kinh khủng với bố, với mẹ đôi khi dễ bực bội và tức giận. , với những người hàng xóm liên tục gọi tên anh. Vì vậy, Coraline khảo sát môi trường xung quanh để giảm bớt căng thẳng trong kỳ nghỉ, nhìn đất và vườn, nhìn xung quanh, và khi trời mưa, cô bắt đầu nhìn vào ngôi nhà mới của mình.

Có lẽ thoát khỏi thực tế nhàm chán là lý do cuộc phiêu lưu bất ngờ của Coraline bắt đầu. Giống như phần lớn câu chuyện của Neil Gaiman, nhân vật chính chạy trốn khỏi thế giới thực để tìm một nơi khác, một nơi mà anh ta có thể thực hiện những hy vọng khao khát trong trái tim mình, để tìm thấy hạnh phúc không có thực. “Coraline” không đi lệch khỏi thực hành truyền thống này.

Cô bé Coraline đã tìm thấy một thế giới thú vị bên ngoài cánh cửa, với đầy những món ăn ngon, những bậc cha mẹ hiền lành và chu đáo khác-điều mà Coraline mong đợi ở thế giới thực, nhưng cô bé phải đánh đổi bằng ‘đôi mắt của mình.

READ  TVC là gì? Các bước tạo lập một TVC thành công mà bạn không thể bỏ qua | Anybook.vn

Đôi mắt là cánh cửa dẫn đến tâm hồn.

Một bà mẹ khác muốn khâu đôi mắt cho con bằng hai chiếc cúc áo đen, để buộc chúng bên cạnh con mãi mãi, để con chơi hạnh phúc gia đình. Một người mẹ khác – hay mụ phù thủy đã đánh cắp và che giấu linh hồn của mọi người, từ nhiều người trước đó cho cô bé Coraline. Nó lấy đi sinh mạng của con người và mọi thứ, rồi sẽ chẳng còn gì ngoài một làn sương khói, như khói, như giấc mơ, như lớp vỏ không ngừng. Luôn luôn!

Coraline có sợ hãi không? Manana! Tất nhiên.

Nhưng Coraline đã dũng cảm đối mặt với nỗi sợ hãi khi trở lại thế giới thứ hai và tìm cách cứu cha mẹ thật của mình, từng bước đánh bại mụ phù thủy. Bài học về lòng dũng cảm này đã được người cha kính yêu dạy cho qua ba mươi chín vết ong đốt.

Dũng cảm không phải là không có sợ hãi. Dũng cảm không trốn tránh. Dũng cảm là khi người ta sợ chết, dù có chạy trốn để trốn tránh nỗi sợ hãi đó nhưng cuối cùng người ta vẫn dám quay lại, dù biết rằng nỗi sợ hãi vẫn đang chực chờ. anh ta.

Dũng cảm còn là sự trân trọng hiện tại, biết trân trọng mọi niềm vui nỗi buồn của bản thân, dũng cảm đối mặt với mọi chuyện thường ngày của cuộc sống. Như một chút Coraline cảm thấy:

“Tôi không muốn đạt được thứ mình muốn. Không ai muốn điều đó. Tôi không thực sự muốn. Nếu tôi muốn có tất cả mọi thứ, tôi cần những gì? Đó là nó và nó không có ý nghĩa. Và sau đó?”

Một lần chạy, một lần sợ hãi, nhưng bằng lòng dũng cảm, Coraline đã chứng minh một chân lý rõ ràng khiến nhiều người mù quáng vì lo lắng: Hãy trân trọng những gì bạn đang có!

Ảnh ashchamdocsach Chỉ đánh giá Coraline
Ảnh: ashchamdocsach

Một câu chuyện tình yêu.

Với nội dung câu chuyện ma thời nay, “Coraline” mang thông điệp về tình yêu thương. Những người trong truyện gần như không còn tình yêu nữa, như bà Spink, bà Forcible, ông Bobo, Coraline, bố mẹ Coraline … và cả mụ phù thủy.

Ma nữ vì thiếu thốn tình cảm theo đúng nghĩa đen nên thích ăn chơi trác táng, thích đánh cắp trái tim và linh hồn của con người. Anh ấy có yêu Coraline không? Đúng vậy! Nhưng anh ta yêu cô như một người nghèo yêu tiền, và một con rồng yêu sự giàu có của anh ta. Trong mắt người mẹ kia, Coraline biết mình chẳng là gì ngoài tài sản. Chính cách yêu ích kỷ này đã khiến cô phù thủy không có được tình yêu vĩnh cửu.

Sau một cuộc hành trình kỳ lạ bên ngoài cánh cửa, Coraline đã học được cách trân trọng cuộc sống, hiểu rằng khi cô mở lòng đón nhận sự quan tâm và yêu thương thực sự dành cho mọi người, cô sẽ được đền đáp theo cách tương tự.

Từ “yêu” là một từ vô nghĩa, nếu nó không được thể hiện và thể hiện bằng hành động, người ta sẽ không nhận ra.

Sau đó, Coraline nhìn ông Bobo với đôi mắt sáng ngời và cố gắng sửa cách phát âm tên của ông, ông Bobo ngạc nhiên và trân trọng gọi tên thật của ông, cảm ơn ông và mời ông làm khán giả đầu tiên của mình. xiếc chuột.

Sau đó, Coraline cảm ơn và ôm bà Spink và Forcible, giúp cả hai nhớ lại tình yêu mà họ đã không cảm thấy trong một thời gian dài, giúp họ thoải mái hơn trong quá khứ.

Vừa mới sáng sớm mẹ vừa tỉnh lại, đứa nhỏ ôm mẹ thật chặt đến nỗi tay đau, nàng cũng ôm thật chặt, đây là mẹ ruột của nàng, mẹ tuyệt vời, Đáng giận, thật tức giận, thật ảo diệu!

Sau đó, cô gái nhỏ bước vào lớp học của cha mình, hôn lên sau cái đầu hói đã mọc của ông, nói với ông rằng ông rất tiếc cho cô bé, và sau đó cha của Coraline mỉm cười và bế cô bé lên và đưa con gái vào bếp!

Gia đình của Coraline vẫn tràn đầy tình yêu thương chân thật và vô điều kiện, bố mẹ cô ấy vẫn thực sự yêu cô ấy và cô ấy thực sự yêu cha mẹ mình. Nhưng sự khó khăn trong việc cố gắng để con có một cuộc sống tốt hơn đã khiến các bậc cha mẹ dần quên đi việc thể hiện tình yêu thương của mình đối với con cái, tình yêu thương đó không được thể hiện.

Thông điệp yêu thương “Coraline”, nhắc nhở người đọc người lớn quan tâm hơn đến tâm lý trẻ em và thể hiện tình yêu thương nhiều hơn để trẻ em có thể cảm nhận được điều đó, đồng thời cũng nhắc nhở người đọc hãy mở lòng và thể hiện tình yêu thương, điều này và nhiều điều khác sẽ được đáp lại. yêu và quý.

Tình yêu thương, được thể hiện một cách chân thành nhất!

Câu chuyện bên lề.

Tác giả người Mỹ Patrick Rothfuss (tác giả cuốn sách “The Name of the Wind”) đã chia sẻ trên Goodreads trải nghiệm của mình với “Coraline”, đặc biệt là câu chuyện của con trai ông – cậu bé Oot – với một tác phẩm thú vị của ông.

Họ đã nghe “Coraline” cùng nhau trong một chuyến đi dài và mặc dù Patrick không hiểu rõ lắm về câu chuyện, nhưng đôi khi anh ấy có vẻ sợ hãi. Bất chấp những lo lắng của cha, và bất chấp nỗi sợ hãi của ông, cậu bé rất thích câu chuyện.

Vài ngày sau, Oot khoe khoang về “Coraline” với Patrick, người dường như đã quên mất mình đang nghe cuốn sách với ai.

Vài tháng sau, Oot vẫn nhớ câu chuyện về “Coraline”, và hy vọng rằng cha của Patrick có thể gửi một bức thư cho Neil Gaiman:

“Bạn phải nói với anh ấy rằng * chắc chắn * anh ấy có thể viết những câu chuyện đáng sợ….”

“Coraline” là cuốn sách đầu tiên khiến Oot nhớ lại rất lâu, rất thích, quan tâm và muốn kết nối với tác giả. Patrick kết luận bằng cách nhấn mạnh bút pháp của Neil Gaiman:

“Ka. Hoan hô, Neil Gaiman. Bạn đã giành được hai thế hệ trong gia đình Rothfuss. ”

Với “Coraline”, Neil Gaiman đã giành được hai thế hệ của Rothfuss, và thậm chí có thể là nhiều thế hệ của các gia đình trên khắp thế giới. “Coraline” thực sự là một cuốn sách khó quên!

Liên kết mua sách:

Duyên - reviewsach.net Tác giả

Một học giả đơn độc nói với tôi: “Bạn biết đường. Và chính những sở thích của bạn đã khiến bạn trở nên khác biệt với những người khác. Sử dụng trí óc và đôi tay của bạn để khao khát kiến ​​thức. Vì những thứ này là của bạn và của riêng bạn mà thôi ”.

Đó là lý do tại sao tôi thích đọc sách.

Tôi là Duyên, tôi yêu văn học và lịch sử, giống như Vũ Trọng Phụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]