Cộng tác viên là gì? 6 kỹ năng cần có của cộng tác viên | Anybook.vn

0 Comments

Đồng nghiệp là gì? ” Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi đọc tin tuyển dụng đồng nghiệp. Hầu hết đều cho rằng đồng nghiệp chỉ phụ trách một lượng nhỏ công việc và được xếp vào nhóm công việc phụ. Tuy nhiên, quan điểm này không hoàn toàn chính xác. Vậy, bản chất thực sự của công việc đồng nghiệp là gì? Hợp tác là tốt hay xấu? Nhân viên mới cần có những kỹ năng gì để nâng cao giá trị của họ? Mọi thứ đều được lý giải qua nội dung sau đây.

Đối tác là gì? CTV là gì? Đồng nghiệp tiếng anh là gì?

Đồng nghiệp trong tiếng Anh là “co -workers” – viết tắt là CTV – là một thuật ngữ dùng để chỉ các nhà điều hành tư nhân, không thuộc hệ thống nhân sự chính thức của bất kỳ công ty nào. Những người này thường không bị gò bó bởi thời gian, không gian và thị trường việc làm. Họ có thể làm việc với nhiều công ty và cá nhân cùng một lúc mà vẫn đảm bảo đáp ứng các KPI được chỉ định.

Thông thường, đồng nghiệp được người sử dụng lao động hướng dẫn cụ thể và cho biết khối lượng công việc phải làm. Tùy theo tính chất công việc và chuyên môn, nghiệp vụ mà mỗi đối tác sẽ được phân công theo cách khác nhau. Hầu hết các đồng nghiệp làm việc độc lập để hoàn thành công việc. Trong một số trường hợp, đồng nghiệp sẽ hỗ trợ hoặc làm việc với các thành viên trong nhóm để hoàn thành một dự án nhất định.

Đối tác Internet là gì?

Là một đơn vị liên kết, một đơn vị liên kết Internet thường chỉ làm công việc trực tuyến, chẳng hạn như viết, Tiếp thị liên kết hoặc nhập dữ liệu …

Kiểu như một đồng nghiệp điển hình

Người tham gia tiếp thị nội dung: chịu trách nhiệm tạo ra nội dung hoặc hình ảnh thú vị và hấp dẫn.

Người tham gia viết bài: viết bài SEO, blog, bài PR …

Cộng tác viên bán hàng: Cộng tác viên bán hàng là gì? Cộng tác với các công ty thời gian, trang điểm, thực phẩm, đồ gia dụng để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng.

READ  Những thông điệp cuộc sống ý nghĩa đáng suy ngẫm | Anybook.vn

Ngoài ra còn có các hình thức hợp tác khác như đối tác nhà báo, đối tác ngân hàng, đối tác bất động sản, phiên dịch …

Đồng nghiệp phù hợp với ai?

Mọi người thường lầm tưởng rằng công việc hợp tác chỉ dành cho sinh viên. Tuy nhiên, trên thực tế, phạm vi công việc của đồng nghiệp rộng hơn nhiều. Ngoài đối tượng học sinh, sinh viên thì có thể ở nhiều đối tượng khác như mẹ bỉm sữa, công nhân viên chức, văn phòng…

Ngày nay, việc làm đồng ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường tuyển dụng. Hầu hết các công việc yêu cầu đồng nghiệp đều linh hoạt, sáng tạo và không yêu cầu tuân thủ quá nhiều.

Lợi ích của việc trở thành đối tác là gì?

Tăng thu nhập của bạn

Đối với những người có công việc toàn thời gian, đồng nghiệp được coi là một công việc bán thời gian hiệu quả giúp họ tăng thu nhập hàng tháng. Đối với những sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc đang thất nghiệp, trở thành đồng nghiệp là một con đường ngắn và dễ dàng giúp họ chống lại những khó khăn về tài chính.

Cải thiện kỹ năng của bạn và tích lũy kinh nghiệm

Dù là nhân viên chính thức hay đồng nghiệp, trong công việc, bạn có thể học hỏi được nhiều điều mới, nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Trải nghiệm của bạn với tư cách là đồng nghiệp sẽ có tác động tích cực đến công việc sau này của bạn.

Tăng cơ hội kiếm được một công việc tốt

Ở một số công ty, những nhân viên hoàn thành tốt công việc và có dấu hiệu tốt sẽ được nhận làm nhân viên chính thức sau 6 tháng làm việc. Ngoài ra, nếu bạn tập trung trau dồi bản thân và phát triển các mối quan hệ khi làm đối tác, con đường bước vào cánh cửa của các công ty lớn cũng sẽ rộng mở hơn.

Giới hạn của việc trở thành đối tác là gì?

Mặc dù có những lợi ích, nhưng việc trở thành đối tác của nhau cũng phải đối mặt với một số thách thức. Vậy đâu là giới hạn của công việc hợp tác?

READ  Kỹ năng hợp tác là gì? Làm sao để phát huy kỹ năng hợp tác hiệu quả? | Anybook.vn

Ngân quỹ eo hẹp về thời gian vì bạn phải dồn sức cho nhiều việc quan trọng cùng lúc

Dù bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng hay bà mẹ bỉm sữa, chọn làm đồng nghiệp cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận một vòng quay công việc căng thẳng. Bạn cần phải học cách cân bằng giữa việc học và việc làm, giữa công ty chính thức và công việc của đồng nghiệp, giữa gia đình, con cái và thời hạn … Khi bạn không có một kế hoạch chính thức-có thể bạn sẽ bị mắc kẹt trong “sự hỗn loạn . ”Và không làm tốt công việc.

Họ không có quyền có các chính sách và thủ tục giống như nhân viên chính thức

Có thể cho rằng, hạn chế lớn nhất giữa đồng nghiệp so với nhân viên chính thức là họ không có quyền đối với chính sách và quản trị công ty. Ví dụ, bạn sẽ không được thưởng hoa hồng, trả thêm lương, trợ cấp bảo hiểm, nghỉ lễ, nghỉ phép …

Một mức lương nhỏ

Một khó khăn khác khiến nhiều đồng nghiệp đau đầu là mức lương của họ rất thấp (khoảng 40 – 50% so với lương của công nhân chính thức). Với mức lương này, nhiều đồng nghiệp đau đầu cân đối chi phí sinh hoạt hoặc phải chấp nhận làm “mẹ đẻ” gấp gáp của nhiều công việc cùng lúc.

Dễ lừa đảo, đa cấp

Thống kê cho thấy một nửa số đồng nghiệp hiện nay là những kẻ lừa đảo hoặc lừa đảo nhiều lần. Tức là nếu thiếu kinh nghiệm, thiếu kinh nghiệm, bạn sẽ bị đồng nghiệp lừa gạt, “tiền mất tật mang”. Có thể kể ra một số công việc như: đối tác đọc báo, kiểm tra lỗi chính tả, đối tác kinh doanh, đối tác viết bài tại nhà …

Những kỹ năng cần thiết ở một đối tác?

Giám sát định kỳ

Là một đồng nghiệp, điều duy nhất giúp bạn “nâng tầm” bản thân, thương lượng tăng lương với nhà tuyển dụng chính là cam kết của bạn với công việc. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà nhân viên ưu tú cần ghi nhớ là đáp ứng thời hạn. Đừng nghĩ rằng đồng nghiệp không bị ràng buộc về thời gian, nơi làm việc nên được phép “làm việc”. Ngược lại, việc hoàn thành nó một cách đầy đủ và đúng hạn sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng và hài lòng từ người dùng. Kết quả là bạn có thể nhận được một mức lương cao hơn hoặc một công việc tốt hơn.

READ  [PDF] Nhân tố Enzyme - Phương thức sống lành mạnh (bản đẹp) | Anybook.vn

Trách nhiệm trong công việc

Trong bất kỳ công việc nào, sai lầm, sơ suất hoặc chậm trễ của một người sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chung của công việc. Vì vậy, là đồng nghiệp, bạn cần có trách nhiệm hơn với công việc của mình. Luôn đảm bảo chất lượng công việc bạn nhận được. Nếu không, bạn sẽ bị “trục xuất” khỏi vị trí của mình.

Tiếp tục và học hỏi

Không giống như một nhân viên toàn thời gian, công việc của đồng nghiệp là một chiếc ghế bập bênh. Vị trí của bạn sẽ dễ dàng bị thay thế bởi người khác nếu nó không mang lại giá trị cho người dùng. Vì vậy, những người đồng nghiệp thực sự cần tiến lên và học hỏi, cải thiện hàng ngày để nâng cao chất lượng công việc nhận được.

Mở rộng mối quan hệ

Thông qua các thành viên trong công ty hoặc thông qua nhiều công ty khác nhau, đồng nghiệp nên dần dần mở rộng mối quan hệ của mình. Họ có thể hỗ trợ bạn khi bạn gặp khó khăn trong công việc, cũng như khi tìm việc sau này. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn có những người bạn tốt và dễ chịu.

đồng nghiệp là nơi tạo ra việc làm trên thị trường lao động theo nhu cầu của người sử dụng lao động. Đây là một công việc linh hoạt, với nhiều lợi ích và những hạn chế tiềm ẩn của nhân viên. Khi đã hiểu rõ về đồng nghiệp là gì, bạn có thể xem thông tin tuyển dụng trên Careerlink và cân nhắc xem đồng nghiệp tiềm năng của mình đang ở đâu. Hi vọng sẽ sớm tìm được một công việc tốt.

Pha lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]