Công nghệ thông tin Tiếng Anh là gì? Cơ hội việc làm hiện nay | Anybook.vn

0 Comments

Khoa học máy tính tiếng anh là gì? Sinh viên có bằng công nghệ máy tính sẽ làm những công việc gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Khoa học máy tính tiếng anh là gì?? Bạn nên biết gì khác về Công nghệ thông tin? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết dưới đây. Nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ thông tin và muốn tìm hiểu cũng như gắn bó lâu dài với ngành này thì hãy đọc kỹ.

Khoa học máy tính tiếng anh là gì?

Công nghệ thông tin đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của con người hiện đại. Những công việc thú vị và được yêu thích nhất trong những công việc hot nhất hiện nay. Vậy công nghệ máy tính có nghĩa là gì? Khoa học máy tính tiếng anh là gì??

Khoa học máy tính tiếng anh là gì? Công việc hiện tại - Hình 1
Các khái niệm về công nghệ máy tính bằng tiếng Anh

Trong tiếng Anh, ngành công nghệ thông tin (CNTT) được gọi là ‘Information Technology’, hay còn gọi tắt là CNTT. Nó là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả hệ thống phần mềm, máy tính và Internet nói chung. Chúng ta cũng có thể hiểu công nghệ thông tin là việc chúng ta sử dụng công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại để chiết xuất, lưu trữ, xử lý và truyền tải thông tin.

Các danh mục của ngành công nghệ thông tin rất rộng, người ta phải chia thành các lĩnh vực cụ thể. CNTT thường được chia thành 5 phần lớn: khoa học máy tính (MT), kỹ thuật MT, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin và mạng truyền thông.

Công nghệ thông tin được coi là một trong những ngành công nghiệp lớn của đất nước khi hầu hết các ngành đều phải sử dụng hệ thống máy tính và mạng Internet. Cho dù đó là doanh nghiệp, công ty, bệnh viện, trường học, văn phòng, thì điều cần thiết là phải hỗ trợ công nghệ.

xem thêm: Phiên dịch tiếng Anh là gì? Dịch khó không phải ai cũng biết

Học ngành Công nghệ máy tính là gì?

Lựa chọn học CNTT đồng nghĩa với việc bạn phải kết nối và học hỏi rất nhiều kiến ​​thức, từ đơn giản đến phức tạp. Thứ nhất, truyền đạt những kiến ​​thức cơ bản về khoa học tự nhiên và những kiến ​​thức cơ bản về hệ thống máy tính, mạng máy tính, phần mềm …

Chương trình giảng dạy CNTT tại trường đại học cũng sẽ khác, sinh viên được lựa chọn chuyên ngành cho mình. Chúng bao gồm kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông, hệ thống máy tính, bảo mật máy tính …

Khoa học máy tính tiếng anh là gì? Công việc hiện tại - Hình 2
Học công nghệ thông tin

Một nghiên cứu sâu hơn sẽ cho bạn cơ hội tìm hiểu về phát triển phần mềm, bảo mật thông tin; thiết kế, phần cứng, phần mềm… Khi ra trường sẽ có vốn kiến ​​thức rộng và được rèn luyện kỹ năng tốt để tự tin theo đuổi nghề nghiệp mà mình yêu thích.

Mặc dù nhiều trường đại học có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nhưng vẫn mời ngày càng nhiều chuyên gia từ các công ty CNTT nổi tiếng trong và ngoài nước đến giảng bài cho sinh viên CNTT. Đây là thời điểm tuyệt vời để sinh viên CNTT nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng thực hành.

Với vốn kiến ​​thức phong phú như đã nói ở trên, sinh viên CNTT chắc chắn sẽ thu hút được các nhà tuyển dụng và tìm được vô số công việc tốt cho mình. Các em sẽ không hối hận khi chọn học ngành Công nghệ thông tin.

xem – Công ty CNTT được trả lương cao nhất tại Việt Nam [TOP 4]

Làm gì sau khi học Công nghệ thông tin?

Với vai trò toàn cầu của mình, ngành Công nghệ thông tin luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn gắn bó lâu dài. Lựa chọn ngành này là một lựa chọn rất tốt vì đây là một nghề hot và mang tính thực tiễn cao, mang lại nguồn lực hấp dẫn và giúp bạn tự do phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng của mình.

Sau khi bạn tốt nghiệp ngành CNTT, bạn có một sự nghiệp phong phú và thú vị. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Lập trình viên: Bạn chịu trách nhiệm tạo ra các sản phẩm như phần mềm hoặc hệ thống thông tin.
 • Người kiểm tra / Người điều hành: Bạn có trách nhiệm kiểm tra và xác minh xem sản phẩm có hoạt động bình thường hay không.
 • Phân tích hệ thống hoặc quản lý mới…
 • Điều phối viên và quản lý các dự án CNTT của công ty và doanh nghiệp.
 • Giáo dục máy tính trong các trường học, trung tâm đào tạo…

Làm việc trong ngành Công nghệ máy tính ở đâu?

Khoa học máy tính tiếng anh là gì? Công việc hiện tại - Hình 3
Cơ hội việc làm IT

Với bằng cấp về CNTT, bạn có thể xin việc bằng cách:

 • Một công ty hoặc công ty chuyên về CNTT
 • Công ty sản xuất và lắp ráp thiết bị máy tính
 • Công ty cung cấp giải pháp mạng – an ninh mạng
 • Bộ phận IT của một công ty làm việc trong ngành Công nghệ hoặc nước ngoài như giáo dục, ngân hàng, y tế …
 • Giáo viên khoa học máy tính trung học hoặc giáo viên khoa học máy tính cao đẳng và đại học…

tìm kiếm thêm thông tin: Mức lương của Kỹ sư máy tính tại Việt Nam và Cơ hội việc làm hiện tại

Sau khi đọc bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có những thông tin cần thiết về ngành CNTT như khái niệm ngành CNTT, ngành nào. Khoa học máy tính tiếng anh là gì?Sinh viên CNTT học gì, ra trường làm được những công việc gì… Hi vọng những kiến ​​thức sẽ là công cụ đắc lực giúp các bạn học tốt và sớm tìm được việc làm phù hợp!

READ  Cách đăng ký hồ sơ xin việc giao hàng tiết kiệm cho dân shipper | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]