Con Không Ngốc, Con Chỉ Thông Minh Theo Một Cách Khác | Anybook.vn

0 Comments

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng với nỗ lực không ngừng của mình, tất cả những điều không thể sẽ hoàn thành? Bạn đã đặt niềm tin vào bản thân và tin rằng trên đời thực sự có những điều kỳ diệu chưa? Nếu không, hãy xem xét những lời trong cuốn sách của Lữ Tố Vy về cuộc đời của anh ấy. Khi cuộc sống của cậu bé tiến triển từ khuyết tật tâm thần đến đỉnh cao của thành công, câu trả lời nằm ở chỗ “Tôi không ngu ngốc mà còn khôn ngoan theo những cách khác”.

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách: Đã quá muộn để đợi đến trường mẫu giáo – Ibuka Masaru

Thông tin về các Tác giả

Lữ Tố Vy sinh năm 1960 tại Đài Loan. Năm 8 tuổi, cậu bé Sắt bị chậm phát triển trí tuệ do mắc bệnh viêm não Nhật Bản. Lúc đầu Lữ Tố Vy không thể tự mình làm được mọi việc, khi đến trường tất cả các bài kiểm tra đều là điểm “0”. Tố Vy ngốc đến mức bị thầy giáo gọi là “con lợn lười” mà anh không hiểu. Thanh thiếu niên không thể tưởng tượng rằng một cậu bé ngốc nghếch – chỉ biết chữ cho đến lớp 5 – lại có thể học đại học và trở nên tài năng. (Đài phun nước Waka)

Mỗi từ trong cuốn sách được viết dựa trên câu chuyện của tác giả. Nhiều độc giả của cuốn sách này đã khóc khi đọc trang đầu tiên.

Xem thêm: Đánh giá sách: Nuôi con không phải là cuộc chiến

Sách ý tưởng

Ấn tượng đầu tiên của tôi về cuốn sách có lẽ là tựa đề “Tôi không ngu ngốc mà còn khôn ngoan theo những cách khác”, nó tạo ra rất nhiều hứng thú cho tôi. Thông minh theo những cách khác nghĩa là gì? Đó có phải là động lực để cha mẹ đánh thức “thiên tài” trong mỗi đứa trẻ?

Tôi không ngu ngốc nhưng khôn ngoan theo những cách khác nói về hành trình của đại bé Lữ Tố Vy, hành trình kỳ thú và có thật từ một người thiểu năng trở thành một chuyên gia sáng tạo với hơn 500 tuổi. Vào năm thứ 8, khi Lữ Tố Vy mắc bệnh viêm màng não nặng, may mắn được cứu sống. cuộc sống, nhưng hoàn toàn mất khả năng đọc và viết trước đây của mình. Anh ta thậm chí không nhìn thấy đồng hồ, cũng rất khó đếm các số từ 1 đến 9.

READ  Chức năng, nhiệm vụ của phòng sản xuất | Anybook.vn

Cuốn sách Tôi không ngu ngốc, tôi chỉ khôn ngoan nếu không đã được tái bản 60 lần và bán được 100.000 cuốn ở Đài Loan. Đây là một cuốn sách truyền cảm hứng về ý chí sống không làm ai thất vọng. Bởi vì, nó khiến người đọc tin rằng có những điều kỳ diệu tồn tại, rằng cuộc sống của mỗi người đều có thể trở thành một điều kỳ diệu nếu họ quyết tâm làm điều đó.

Đánh giá sách Tôi không ngu ngốc nhưng khôn ngoan theo những cách khác

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Xem thêm: Tuyển tập những cuốn sách đầu tiên dành cho những đứa trẻ yêu quý nhất

Tình yêu thương của gia đình đã thay đổi cuộc đời của cậu bé khuyết tật

Gia đình Lữ Tố Vy không giàu có như những gia đình khác, mẹ cô phải gánh vác trách nhiệm nuôi dạy con cái. Dù không biết đọc, biết viết nhưng người mẹ này vẫn cố gắng cùng con đến trường, học từng con số và chữ cái để dạy con thật dễ hiểu. Với niềm tin và hy vọng vào tương lai sẽ thay đổi, gia đình Lữ Tố Vy đã không ngừng thúc đẩy anh. Thường khi một đứa trẻ bị điểm thấp, cha mẹ sẽ mắng mỏ và chỉ trích, nhưng Lữ Tử Vy thì khác. Khi điểm của con chỉ được 1/100, người cha vui vẻ đồng ý: “Con trai tôi đạt điểm cao trong kỳ thi” “Nó không tệ chút nào, tôi đã đạt điểm trong bài này”.

Lữ Tố Vy rất may mắn khi có một người anh hết mực yêu thương, luôn chăm sóc cho Lữ Tố Vy, thậm chí anh còn từ bỏ ước mơ học sư phạm để dạy cho em trai mình. Sau khi đọc hai phần đầu tiên của cuốn sách này, tôi thực sự thích gia đình của Lữ Tố Vy. Mặc dù sự tàn bạo đã đẩy cậu bé vào những khó khăn liên tiếp, nhưng gia đình của Lữ Tố Vy vẫn chưa rời bỏ cậu. Cũng chính tình yêu thương của gia đình đã khiến Lữ Tố Vy trở thành chuyên gia trước nhiều người ngỡ ngàng.

Đánh giá sách Tôi không ngu ngốc nhưng khôn ngoan theo những cách khác

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

READ  Mẫu quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc mới nhất | Anybook.vn

Tiềm năng là có cho tất cả mọi người

Lữ Tố Vy mất 5 năm để thi lại đại học rồi đỗ vào Học viện Cảnh sát, đúng là thành công không phụ công lao vất vả. Sau bao vất vả và nỗ lực không ngừng, cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với anh. Chúng tôi tự hỏi liệu một người có đủ can đảm sau 3 lần trượt đại học và không được 2 điểm một lần trượt đại học có thể tiếp tục thi lại hay không, 5 năm không phải là thời gian ngắn. Nó không chỉ lấy đi tuổi thanh xuân của chúng ta mà còn đòi hỏi sự kiên nhẫn của mỗi người.

Đối mặt với mức độ nghiêm trọng của vai diễn, thay vì trốn tránh Lữ Tố Vy vẫn can đảm đối mặt với nó. Để có được thành công ngày hôm nay, Lữ Tố Vy đã trải qua một chặng đường dài, đầy rẫy những đau khổ, nhưng đau khổ không thể làm khó được anh. Nhưng làm cho nó trở nên dũng cảm hơn, câu chuyện của Lữ Tố Vy chứng minh rằng mọi nỗ lực đều được đền đáp.

Cuộc sống là một cuộc hành trình và ai cũng phải làm việc không mệt mỏi trước khi có thể nhìn thế giới từ một góc nhìn khác. Nỗ lực có đi kèm với đau khổ không? Có, vì không có thành công nào đến nhanh chóng. Đau khổ giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn khi đứng trước dòng chảy của cuộc đời, bởi vì nỗ lực của mỗi người đều tập trung vào mục đích của mình, từ đó chúng ta có thể loại bỏ những cảm xúc nhỏ nhặt không cần thiết trong cuộc sống của mình.

“Hãy nhìn vào những kỹ năng trong bản thân, nhìn vào sự độc đáo và vẻ đẹp của bạn, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn là một món quà, một kho báu quý giá! Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ có cơ hội nhìn thấy kỹ năng trong bản thân, tìm thấy những món quà trong cuộc sống và làm tốt nhất họ có thể!

Tôi không ngu ngốc nhưng khôn ngoan theo những cách khác Chứa một câu chuyện cảm động, được thiết kế cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt là các bậc cha mẹ đang tìm cách nuôi dạy con cái thì cần có cách nuôi dạy con đúng đắn, để mỗi đứa trẻ sinh ra đều có sự phát triển tốt nhất có thể. Cha mẹ phải có khả năng truyền “kỹ năng” tiềm ẩn cho con cái bằng tình yêu thương như cha mẹ Lữ Tố Vy đã làm.

READ  Soạn Bài Tổng Quan Văn Học Việt Nam Ngữ Văn 10 Nâng Cao | Anybook.vn

Mong rằng mọi người sau khi đọc xong cuốn sách này sẽ biết trân trọng cuộc sống, trân trọng bản thân và cố gắng không ngừng tiến về phía trước. Cơ hội tự tạo ra, ngừng đổ lỗi cho hoàn cảnh và học cách cải thiện bản thân.

Đánh giá sách Tôi không ngu ngốc nhưng khôn ngoan theo những cách khác

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Xem thêm: Đánh giá cuốn sách tôi đã chọn hôm nay, lựa chọn hạnh phúc của tôi

Trích dẫn từ cuốn sách

Khi bạn bắt đầu hiểu những gì bạn chưa biết, bạn sẽ hiểu thực sự, bạn sẽ có thể thực hiện từng bước một, bắt đầu suy nghĩ về nhu cầu và tâm trí của chính mình! Bạn sẽ biết cách đặt sức mình vào đúng chỗ, làm đúng cách!

“Tự chữa bệnh” là nền tảng của phương pháp “tự cải thiện bản thân”, mục đích là làm dịu sự bất ổn và bất an, đồng thời chữa lành tâm hồn bạn đã phải chịu đựng vì nỗi đau và sự đau khổ của bạn. Kẻ thù lớn nhất trên trái đất không phải ai khác mà chính là chính chúng ta.

Nếu bạn có ước mơ, hãy làm việc chăm chỉ! Mọi nỗ lực sẽ cải thiện trải nghiệm của cuộc sống. Bởi khi chúng ta nỗ lực không ngừng, nỗ lực không ngừng thì dần dần sẽ mở ra cánh cửa tìm thấy chính mình. Những gì nhiều người mong đợi chỉ là kết quả, không biết rằng kết quả là một phần của quá trình. Thử thách, vượt qua, chiến thắng, chiến thắng, thành công, chỉ cần ước, làm điều đó!

Xem thêm: Review sách Đừng Coi Thường Bản Thân Mà Đừng Coi Thường Chính Mình – Văn Tĩnh

Phần kết

Trong mỗi người đều có một “kỹ năng đặc biệt” không thể phát triển nếu không nỗ lực liên tục. Thử và thất bại còn gì đau hơn? Mong bạn không nản lòng trước những khó khăn trong cuộc sống. Xuất phát điểm của cậu bé Lữ Tố Vy rất thấp, dù bị người thường đánh bại nhưng cậu vẫn có thể trở thành chuyên gia sáng tạo lớn nhỏ hơn 500. Mọi nỗ lực đều có phần thưởng kịp thời, vậy tại sao chúng ta lại không hãy thử một lần?

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi, tôi hy vọng những gì tôi đang chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với mình. Chúc bạn đọc may mắn. Akatona!

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]