Cơ hội việc làm và mức lương ngành biên phiên dịch tiếng Trung | Anybook.vn

0 Comments

Phiên dịch tiếng Trung

như một Phiên dịch tiếng Trung Quốc đứng đầu trong lĩnh vực dịch thuật và kinh doanh dịch thuật với doanh thu ấn tượng. Hãy tham gia TopCV Blog nếu bạn muốn biết cụ thể về ngành biên phiên dịch, tương lai công việc tiếng Trung có sáng sủa không và những yêu cầu, kỹ năng cần thiết để trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp là gì nhé!

Từ tiếng Trung có nghĩa là gì?

Trước hết, bạn cần phân biệt rõ ràng hai mảng kết hợp và dịch thuật. Dịch thuật tiếng Trung là việc dịch các văn bản, tài liệu, sách, báo, tạp chí, .. sang tiếng Việt và ngược lại. Tuy nhiên Công việc dịch thuật tiếng Trung là diễn giải trực tiếp các nội dung hội đàm, hội nghị, các bài phát biểu, v.v. Người dịch và người dịch có thể lựa chọn một trong hai định hướng trên để phát triển theo hướng, trở thành biên – phiên dịch chuyên nghiệp, hoặc phát triển đồng thời hai lĩnh vực. .

Cần thuê phiên dịch và phiên dịch tiếng trung

Việt Nam là điểm đến đầu tư của hàng trăm nghìn công ty Trung Quốc và Đài Loan, và dòng vốn của Việt Nam đang tăng lên. Đó là những gì cần thiết Thuê phiên dịch tiếng Trung đang phát triển hàng năm, mở ra cơ hội lớn cho sinh viên tiếng Trung. Các công ty Trung Quốc đầu tư vào nhiều lĩnh vực như dệt may, da giày, sản xuất gỗ và sản phẩm gỗ, chế biến nông sản, chế tạo máy móc, dịch vụ phần mềm, tài chính – ngân hàng, khoa học công nghệ. Đây là những ngành cần công việc phiên dịch tiếng Trung trồng ở Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, bạn có thể làm biên, phiên dịch cho các cơ quan dịch thuật, nhà xuất bản, văn phòng công chứng, tổ chức phi chính phủ, v.v. Cơ hội việc làm đang rất rộng mở đối với sinh viên Trung Quốc. , đặc biệt là những người có bằng cấp cao hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để trở thành một dịch giả chuyên nghiệp?

Cần thuê phiên dịch và phiên dịch tiếng trung
Cần thuê phiên dịch và phiên dịch tiếng trung

Mức lương của phiên dịch viên tiếng Trung là bao nhiêu?

Mức lương cho công việc này tại công ty dao động từ 15.000.000đ đến 20.000.000đ / tháng. Với vị trí biên, phiên dịch các công việc chuyên ngành đòi hỏi kỹ năng nâng cao như luật, xây dựng,… mức lương có thể lên tới 30.000.000 – 40.000.000đ / tháng. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm tiếng Trung tại Hà Nội với mức thu nhập trung bình cao lợi nhuận khá.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn dịch vụ phiên dịch, dịch thuật theo từng dự án, chi phí dịch thuật tiếng Trung Quốc bắt đầu từ 200đ / từ trở lên tùy thuộc vào độ dài và dung lượng của hồ sơ. Chi phí phiên dịch tiếng Trung cho hội nghị, hội thảo, sự kiện, v.v. dao động từ 3.000.000 – 10.000.000 đồng / buổi.

Yêu cầu về trình độ và năng lực đối với biên dịch viên và thông dịch viên tiếng Trung

Yêu cầu chuyên môn

Người lao động Phiên dịch tiếng Trung Cần có chứng chỉ HSK tối thiểu cấp độ 5 hoặc 6 (cấp độ nâng cao). HSK nghĩa là Hanyǔ shuǐpíng kǎoshì –, là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Trung dành cho người nước ngoài (không sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ). HSK có 6 cấp độ từ 1 đến 6, trong đó HSK1 – HSK2 là cấp độ sơ cấp. HSK3 – HSK4 là trung cấp và HSK5 – HSK6 là nâng cao. HSK do Trung tâm Khảo thí Hán ngữ – Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh tổ chức.

Phiên dịch tiếng Trung
HSK là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Trung, có 6 cấp độ, từ HSK1 đến HSK6

KỸ NĂNG

Ngoài chứng chỉ HSK5 – HSK6, người đi làm Phiên dịch tiếng Trung Họ cũng cần rèn luyện kỹ năng dịch và nói tốt. Đối với sinh viên có bằng tiếng Trung, tiếng Trung thương mại, kỹ năng dịch nói và viết được giảng dạy trong các môn học cụ thể tại trường. Vì vậy, những người làm nghề cần tích lũy những kỹ năng này thông qua công việc thực tế. Bạn có thể đăng ký làm đối tác dịch thuật trong nhà, thực tập dịch thuật và dịch thuật với một công ty dịch thuật để tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Người dịch không chỉ thành thạo ngoại ngữ mà còn cần nâng cao trình độ tiếng Việt để có thể tạo ra những bản dịch chuẩn, truyền tải chính xác nội dung mà người nói. Ngoài ra, một phiên dịch viên lành nghề cần phải có giọng đọc thanh, mượt mà, nhanh nhẹn, nhẹ nhàng để xử lý các tình huống bất ngờ trong quá trình phiên dịch.

Tôi có thể xin việc làm phiên dịch tiếng Trung ở đâu?

Các công việc liên quan đến tiếng Trung được quảng cáo rộng rãi và dễ dàng tìm thấy trên Internet. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm một trang dịch thuật và dịch thuật có mức lương cao và chế độ phúc lợi tốt thì bạn nên tham khảo các trang tuyển dụng phổ biến. TopCV là kênh tuyển dụng luôn nhận được sự tin tưởng của các công ty lớn sẽ mang đến cho bạn những công việc tiếng Trung tốt nhất.

Bạn có thể tìm nơi phiên dịch, phiên dịch tiếng Trung tại TP. và 63 tỉnh thành trong TopCV thường xuyên được cập nhật đầy đủ thông tin. Hãy ứng tuyển ngay để không bao giờ bỏ lỡ công việc mơ ước chỉ có tại TopCV!

Nguồn ảnh: sưu tầm

Có thể bạn quan tâm


Xem:
3.563

READ  CV viết tay - Hướng dẫn cách viết CV viết tay sáng tạo | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]