Cô Ấy Không Hề Đặt Bạn Vào Danh Sách “Friend Zone” | Anybook.vn

0 Comments

(Bạn chỉ nghĩ)

Nếu bạn đang tự hỏi liệu “friendzone” có thực sự tồn tại hay không, câu trả lời là “KHÔNG”. Nó không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh được gọi là “friendzone” vẫn còn rất nhiều “xung quanh” chúng ta.


Cảm ơn chương trình vì điều đó. Tìm phim truyền hình hot nhất hiện nay: Một anh chàng mọt sách không may phải lòng một cô gái xinh đẹp nhưng hơi khùng. Anh ấy thực sự yêu thích sự ngây thơ, vì vậy anh ấy sẵn sàng dành bất kỳ thời gian nào để gặp gỡ những cô gái xinh đẹp và có điểm chung.

Mọi người đều thích những câu chuyện “thần thoại” như vậy trong cuộc sống hàng ngày, vì nó khiến chúng ta kinh ngạc

Cho dù bạn có yêu ai đó đến thế nào đi chăng nữa

Hãy thấy rằng những cô bạn gái xinh đẹp ngây thơ sẽ không yêu một anh chàng mọt sách chỉ vì họ ở bên nhau.

Khái niệm “vùng bạn bè” là một chiếc hộp của Pandora với những niềm tin sai lầm. Nó mang theo những suy nghĩ độc ác như bạn không thể “yêu” ai đó vô điều kiện. Trên thực tế, nếu người khác không đáp lại, cho dù bạn có yêu họ đến đâu, thì đó là gì?

Leonard không nên chia tay Penny. Nhưng Amy phải kết thúc với Sheldon.

Mọt sách + mọt sách = hạnh phúc. Và nếu bạn xem một chương trình như Big Bang, đây là những câu chuyện tình yêu có thật.

Hầu hết các chàng trai và cô gái vẫn nghĩ rằng thật không công bằng khi đối tác của họ gọi họ là “bạn bè”. Họ nghĩ rằng nếu người đó ít nhìn hơn, ít nhìn hơn, mối quan hệ của họ có thể đã tiến triển lên một cấp độ khác. Nhưng đó không phải là trường hợp. Nếu bạn không tin tôi, vui lòng (bằng mọi cách có thể) hãy tiếp tục theo dõi Penny của bạn…


“Friendzone” thực sự hoạt động như thế nào?

Một người đàn ông gặp một phụ nữ trẻ thay vì mời cô đi ăn tối, nhưng cố gắng che giấu ý định và mong muốn thực sự của mình để tìm cách làm hài lòng cô bằng cách cư xử như một người bạn bình thường.

Và vì vậy anh ấy cũng cư xử như vậy.

“Không phải tất cả các cô gái / chàng trai đều được vây quanh bởi những người bạn tốt, đủ tốt để lừa dối người khác. Khái niệm “khu vực bạn bè” là một khung hình phạt được đặt ra bởi một người vô đạo đức đang tìm kiếm một mối quan hệ lành mạnh với một cậu bé.


Anh không chỉ muốn cô làm bạn mà còn không biết phải làm gì tiếp theo. Và vì vậy, anh ấy phàn nàn, anh ấy nghĩ rằng chỉ cần “luôn có mặt” ở phía bên kia là đủ. Chẳng hạn như giúp cô ấy sửa chữa đồ đạc hay ở bên an ủi cô ấy khi cô ấy chia tay người yêu mới… Tuy nhiên, chàng trai chưa bao giờ thổ lộ điều gì với cô gái vì anh ấy vẫn mong được ngủ với cô ấy.

Con trai đặt mình vào vòng bạn bè

Cô vẫn muốn một câu chuyện lãng mạn, vẫn đối xử với anh như một người bạn tốt theo đúng nghĩa đen. Đưa cô ấy đi, đi cùng cô ấy hoặc sửa vòi nước bị tắc hoặc mở phòng tắm trong nhà cô ấy.

Trong khi đó, phe đối lập không hay biết chuyện gì đang xảy ra.


Anh chỉ nghĩ rằng một người trưởng thành chín chắn là người có thể yêu cầu những gì họ muốn.

READ  Review sách: The Secret (Bí Mật) - Luật hấp dẫn thực sự có tồn tại? | Anybook.vn


Các chàng trai thường đổ lỗi cho các cô gái vì đã đặt bạn trai của họ vào “friendzone”, nhưng thực tế là chính các chàng mới là người hành động ở đây.

Đàn ông tự đưa mình vào danh sách “friendzone” bằng cách tìm kiếm tình bạn với họ, ngay cả khi đó không phải là điều họ thực sự muốn.


Các mối quan hệ lấy đi một phần can đảm của bạn

Bất cứ ai tự cho mình được xếp vào “khu vực bạn bè” cần phải thừa nhận với bản thân rằng: “Anh ta tự đặt mình vào một vị trí không đáng kể”.

Bạn đặt mình vào “vùng bạn bè” vì bạn sợ bị từ chối. Bạn luôn coi vai trò của mình như một người bạn. Bạn chỉ đang chờ đợi một “phép màu” xảy ra, nhưng bạn quên rằng từ chối là một phần tự nhiên của quá trình hẹn hò.

Nếu bạn muốn thử, bạn phải chấp nhận rủi ro khi nghe từ “không”.

Đừng đổ lỗi cho người giúp việc của bạn. Thay thế:

  1. Thừa nhận cảm xúc thật của bạn.

  2. Ngừng phân biệt đối xử với bạn bè.

  3. Nếu bạn cần thêm bất cứ điều gì, hãy nói như vậy.

  4. Tôn trọng câu trả lời của người khác.

  5. Tôn trọng chính mình.

  6. Hoặc là một người bạn bình thường, hoặc không hề.

Bạn có thể cảm thấy tội lỗi về một cuộc hẹn hò không hoàn hảo. Nhưng bạn không nhất thiết phải ở bên một cô gái không yêu bạn, ít nhất để chứng minh rằng bạn không ngu ngốc.

Bạn có quyền rời xa người thân của mình theo một cách riêng

Thấy chưa, thật khó chịu khi dành thời gian cho một người có thể kích thích bạn chỉ bằng mắt thường nhưng điều đó không thể xảy ra với bất kỳ ai khác. Hầu hết mọi người không thể và không nên dành toàn bộ thời gian cho những người không bao giờ dành cho họ, mặc dù chúng tôi thực sự thích điều đó. Vì đó là hình thức tra tấn dã man nhất.

Nhưng bạn cũng đừng trách bạn gái. Đây là một cái bẫy mà bạn đang mắc phải và bạn là người duy nhất cần được bỏ lại…

Nếu anh ấy thay đổi ý định, anh ấy sẽ cho bạn biết.


Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm…

là để che giấu cảm xúc của mình. Có lẽ vì bạn sợ hãi. Bạn sợ hủy hoại tình bạn tốt đẹp. Nhưng hãy nghe điều này:

Cảm xúc của bạn dành cho bạn của bạn không phải là tình bạn.

Bạn chỉ đang cố chấp, tự lừa dối mình. Bạn đang không thành thật với người bạn thân nhất của mình, anh ấy hoặc bạn, hoặc cả hai đều đang nói dối chính mình. Bạn bắt chước hành vi của một người bạn bình thường, và mong đợi điều gì đó xảy ra.

Cách duy nhất để có một tình bạn thực sự là phải trung thực, bất kể đàn ông hay đàn bà là ai.

CÓ, một số cô gái lợi dụng đàn ông

Không khó để thấy điều này đang xảy ra. Một trong những người bạn của tôi thời đại học thậm chí còn tự hào về tài năng này. Nếu cô ấy cần giúp đỡ, hoặc đang đi bộ, hoặc chỉ cần lắp đèn bàn, cô ấy sẽ đi ăn tối với “một trong những người bạn nam của mình” vài lần.

Và sau đó 1 ngày. Anh ta sẽ kêu gọi sự giúp đỡ từ phía bên kia. Và sau đó, mọi thứ sẽ như không có gì xảy ra.

Và bạn có biết rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra với anh ấy không?

READ  5 cuốn sách dạy võ Vịnh Xuân Quyền hay nên đọc | Anybook.vn

Anh ấy không có ai bên cạnh. Không chỉ với nam giới mà mọi người xung quanh cũng vậy. Và bạn biết rằng tất cả chúng ta đều mệt mỏi với trò lừa đảo này. Chúng tôi có thể đã tìm thấy những người bạn tốt hơn. Và bạn cũng vậy.

Một số cô gái không thích những mối quan hệ lâu dài

Đây là một kịch bản điển hình: một người đàn ông hiền lành đang yêu một cô gái nóng bỏng. Cô ấy thích tiệc tùng, thích được chú ý.

Anh ấy cho phép bạn “chạm” vào anh ấy trong buổi khiêu vũ.

Nhưng không phải trên giường!

Anh ấy thậm chí còn không biết mình thực sự thích gì. Anh ấy chỉ đang cố gắng học hỏi và trải nghiệm những cảm giác mới. Gaga? Trên thực tế, có rất nhiều chàng trai ở cùng một nơi.

Đừng vội kết tội anh ấy không ích kỷ mà thiếu chín chắn.

Chỉ vì một cô gái đi giày cao gót quá quyến rũ, nhảy đẹp và giỏi làm tình, không có nghĩa là cô ấy phải nghiêm túc trong cuộc sống, phải không? Và có rất nhiều chàng trai như vậy. Vì vậy, hãy để chúng cùng nhau!

Chẳng có vấn đề gì với việc đấy cả. Điều quan trọng ở đây là khi bạn cảm thấy đó không phải là điều bạn muốn, thì đó chính là điều đó. Nhiều người thích tiệc tùng, thích uống rượu, thích khám phá những điều mới lạ trong 20 năm tuyệt vời.

Nếu bạn đang ở trong một tình huống tương tự, chỉ cần biết rằng bạn đang tự nhốt mình trong một mớ hỗn độn, hãy “nghiêm túc” hơn.

Chỉ cần làm cho cuộc sống mà bạn yêu thích!

Tình yêu có thể đến từ những người bạn thực sự.

Nếu ai đó vẫn đang nói về “vùng bạn bè”, điều đó có nghĩa là họ chưa bao giờ hiểu mối quan hệ của người lớn. Những người đàn ông trưởng thành và những cô gái trưởng thành có thể đi chơi cùng nhau bất cứ khi nào họ muốn. Họ đến được với nhau, ngay cả khi chỉ có hai người họ.

Một ngày nào đó họ sẽ yêu nhau.

Đàn ông có thể hẹn hò với phụ nữ. Họ có thể sẽ chia tay và làm bạn trong một thời gian. Họ có thể hẹn hò lại nếu họ muốn. Luôn luôn là như vậy! Điều đó nghe có vẻ kỳ lạ, phải không? Nhưng cuộc sống đầy những điều kỳ diệu.

Nếu bạn không nhận ra rằng điều gì đó bất thường đang xảy ra mỗi tuần một lần, thì có thể bạn không phải vậy.

Một chàng trai và một cô gái có thể là bạn mãi mãi. Họ chỉ ở mức bạn bè. Bất cứ ai cũng có thể cảm thấy bị thu hút bởi một ai đó. Họ có thể đã hẹn hò, ly hôn và kết hôn với người khác.

Đôi khi, bạn chia tay ai đó và không muốn gặp lại người thân yêu của mình nữa. Nhưng cũng có trường hợp, bạn đồng ý bỏ qua quá khứ, tiếp tục mối quan hệ thân thiện. Và sau đó mọi người gọi nó là “bộ ba”.

Con gái thẳng thắn hơn bạn nghĩ

Chủ đề friendzone giả định rằng các cô gái chậm chạp và điên rồ. Thực tế là con gái ngày nay rất nhạy cảm. Cô ấy sẽ chỉ cho bạn trai của mình nếu cô ấy thực sự thích anh chàng. Đôi mắt. Ngôn ngữ cơ thể. Và nhiều thứ khác. Bạn đang bối rối? Hãy đi đến hiệu sách!

Có hàng chục cuốn sách về cách đọc và hiểu ngôn ngữ cơ thể. Không có ma thuật nào ở đây cả. Mọi người đều có một cơ thể, và chúng ta sử dụng nó để giao tiếp, đặc biệt là để diễn đạt những từ “khó nói”.

READ  Review sách Cô gái cuối cùng của dòng họ Standfield | Anybook.vn

Nếu mối quan hệ của một cô gái không an toàn, cô ấy sẽ hỏi thẳng bạn, chẳng hạn như “Mối quan hệ của chúng ta đang đi đến đâu?”

Những cô gái tự tin sẽ không ngần ngại “tỏ tình trước”

Anh ấy cho bạn số điện thoại của anh ấy, anh ấy sẽ thực hiện bước đầu tiên.

Bạn cũng có thể làm như vậy. Bạn không cần phải quỳ gối hoặc đứng dưới cửa sổ với một chiếc hộp không mong đợi.

Chỉ cần kiên nhẫn và hỏi: “Em có muốn ở bên anh không?” Nắm tay người ấy đi dạo trong công viên. Bạn có thể bắt đầu bằng một nụ hôn nhẹ nhàng. Không ai đánh bạn mạnh hoặc chiến đấu như một “chiến binh” trong phong trào “MeToo” vì bạn cam kết nắm tay cô gái. Và nếu anh ấy không muốn nắm tay bạn, có thể là do anh ấy chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ thân thiết hơn.

Cuộc sống không phải là một câu chuyện tình yêu vui nhộn!

Hầu hết các mối quan hệ sức khỏe đều dẫn đến một bộ phim tồi tệ. Hãy suy nghĩ và xem. Một chàng trai mời một cô bạn gái đi chơi, anh ta đồng ý, họ vui vẻ với nhau, họ ngủ cùng nhau. Và như thế.

Đôi khi, một số người tranh cãi, nhưng họ học cách bao dung và tha thứ. Sau đó họ kết hôn và có con. Bộ phim kết thúc.

Bạn có muốn xem một bộ phim như vậy không? Có và đó là câu trả lời. Đây chính xác là những gì bạn muốn trong cuộc sống thực. Nhưng khái niệm “friendzone” đã trở thành một yếu tố thiết yếu của hầu hết các bộ phim tình cảm. Friendzone là có thể nhưng đây là những trường hợp hiếm hoi!

Friendzone là một lời nói dối lớn

Thật vậy, đây là lời nói dối nguy hiểm nhất – nó sẽ kéo bạn ra khỏi bầu không khí học hỏi và khám phá những mối liên hệ xung quanh bạn.

Hãy tin tôi:

Ai đó đang đợi bạn ở đó

Có thể đó không phải là điều bạn đang tìm kiếm lúc này

Một người bạn có thể trở thành một người thân yêu

Những người thân yêu cũng có thể trở thành bạn

Đôi khi, chúng có thể biến mất như những bóng ma


Đừng dành cả cuộc đời của bạn để tự hỏi tại sao và tại sao không. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm một người phù hợp với mình.

————————-

Người dịch: May

Người đăng: Cao Linh

Nguồn: psiloveyou

Bản quyền của bản dịch thuộc về YBOX.VN. Khi chia sẻ, cần trích dẫn nguồn có ghi rõ họ tên tác giả và nguồn là “Translator’s Name – Nguồn: Tâm lý thanh niên”. Những bài viết có câu không hoàn chỉnh sẽ không được chấp nhận và phải bị loại bỏ.

(**) Với mục tiêu chia sẻ và góp phần nâng cao kiến ​​thức tâm lý cho các bạn trẻ, rất mong nhận được sự ủng hộ và tham gia của các bạn. Trở thành người tham gia hoặc sinh viên thực tập để thực hành ngoại ngữ và cung cấp kiến ​​thức sâu rộng về tâm lý học cho cộng đồng tại đây https://bom.to/AxK6nj (***) Theo dõi Facebook Tâm Lý Tuổi Trẻ tại www.facebook.com/tamlyhoctuoitre để đón đọc các bài dịch khác và cập nhật bài mới hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]