Chuyển khẩu là gì? Những hình thức chuyển khẩu hiện nay | Anybook.vn

0 Comments

Nhập – Xuất công việc

1. Những điều cần biết về chuyển khẩu

1.1. Vận chuyển là gì?

Nguyên tắc chuyển khẩu là một đối tượng chịu sự điều chỉnh của pháp luật nước ta, theo Điều 30 Luật Thương mại 2005 thì nguyên tắc chuyển khẩu hay còn gọi là biên giới. -cổng chuyển tải, được mô tả như sau.

Trung chuyển là: Là hình thức hàng hoá được mua từ nước này để bán cho nước khác mà không phải thông qua các phương thức xuất khẩu, nhập khẩu hay các điều kiện thương mại quốc tế.Incterms) Việt Nam.

Vận chuyển là gì?

1.2. Phương thức vận chuyển cần tuân theo các bước

Hàng hóa trung chuyển được vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu. Số hàng này sẽ được vận chuyển và lưu kho tại các cảng của Việt Nam. Cần lưu ý rằng những hàng hóa này không được để ở kho bên ngoài, không được phép để ở kho bên ngoài. khu vực vận chuyển và phải có giấy khai báo vận chuyển (Bảng kê hàng hóa) sẽ được tìm thấy trong kho của cảng Việt Nam chờ quá trình kiểm tra và giám định, thực hiện các bước sau trước khi vận chuyển.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị và nộp một số giấy tờ cho chi cục hải quan nơi hàng hóa nhập khẩu chuyển về.cảnh báo sớm).

Bước 2: Hải quan cửa khẩu thực hiện các chức năng, thủ tục sau

Tiếp nhận, kiểm tra chứng từ hàng hóa xuất nhập khẩu

Xác nhận đơn đặt hàng và ký tên và đóng dấu vào đơn đăng ký chính thức của công ty

Kiểm soát, giám sát các lô hàng từ cửa khẩu đến khi xuất khẩu vào Việt Nam

Sau khi tải (bưu kiện), hàng hóa sẽ được xếp lên xe, công chức hải quan cửa khẩu xác nhận hàng hóa đã qua khu vực kiểm soát bằng văn bản đề nghị chuyển hàng.

Trường hợp hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu không cùng cửa khẩu nhập mà qua hệ thống khu vực cảng chịu sự giám sát của Cục Hải quan thì sau khi nhập khẩu hàng hóa vào khu vực kiểm soát hải quan cửa khẩu xuất. công chức kiểm soát hải quan xác minh hàng hóa đã qua khu vực kiểm soát hải quan, trên văn bản đề nghị chuyển cửa khẩu; việc kiểm soát hàng hóa ra, vào khu vực hải quan cửa khẩu thực hiện theo quy định tại Điều 52 của Hiến pháp này.

Làm chứng từ xuất nhập khẩu

Khi kiểm tra, theo dõi, nếu thấy có dấu hiệu vi phạm cửa khẩu, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quyết định kiểm tra thực tế và xử lý theo quy định.

Xem thêm: ETC trong xuất nhập khẩu là gì? ETC có nghĩa là gì?

1.3. Lưu ý khi chuyển hàng

Hiện nay đã có rất nhiều doanh nhân chuyển đơn hàng sang cửa khẩu, tuy nhiên đối với loại hình kinh doanh này nhà nước ta có những quy định, luật lệ riêng mà các doanh nhân nên tìm hiểu để bán được hàng để không vi phạm pháp luật.

Doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa được cấp giấy phép xuất nhập khẩu hàng hóa, hàng hóa mua bán theo hiệp định vận tải biên giới không phải xin giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa riêng lẻ. hàng hoá mua bán theo thoả thuận uỷ thác.

Phương thức chuyển khẩu có cơ sở pháp lý như hai hợp đồng riêng biệt gồm hợp đồng mua bán và hợp đồng mua bán.

Các phương thức thanh toán theo phương thức chuyển khẩu thường là: Thanh toán bằng tiền mặt, Thanh toán theo hình thức tín dụng hoàn trả, thanh toán tiền hàng cho tập đoàn kinh tế Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết Chuyển khẩu là gì bạn đã có những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này.

Phương pháp vận chuyển
Phương pháp vận chuyển

2. Các loại hàng hoá, hình thức chuyển khẩu

Đối với nhiều nhà kinh doanh họ hiểu rõ về các loại hàng hóa có thể chuyển đi, nhưng đối với nhiều người họ vẫn chưa biết và chưa hiểu rõ về các loại hàng hóa có thể chuyển đi. Vậy trung chuyển là gì? Và các loại hàng hóa được phép di chuyển.

2.1. Loại hàng hóa sẽ được vận chuyển

Chuyển khẩu là gì: là toàn bộ hàng hóa được phép bán chuyển khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện nay, nhà nước ta đã ban hành Nghị định số 187/2013 / NĐ-CP ngày 20/11/2013 cho phép thương nhân kinh doanh hàng hóa với các điều kiện sau đây.

Hàng hoá được bán hợp pháp qua phương thức chuyển khẩu, phương thức chuyển khẩu đến cửa khẩu Việt Nam thực hiện tại chi cục hải quan, trừ hàng hoá quy định tại khoản 2 Điều này.

Tất cả hàng hóa khi chuyển qua cửa khẩu Việt Nam đều chịu sự kiểm soát của Hải quan Việt Nam, trường hợp hàng hóa vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Công nghiệp và Thương mại.

Dịch vụ nhân viên xuất nhập khẩu

Với hình thức kinh doanh hàng chuyển tải, chứng từ rất quan trọng, được thực hiện trên cơ sở hai hợp đồng khác nhau, hợp đồng ký kết là hợp đồng mua bán được ký kết giữa người bán Việt Nam và người bán tại nước xuất khẩu. thương nhân và thương nhân nước nhập khẩu. Hai hiệp định này không quy định thứ tự ký đầu tiên, nghĩa là doanh nhân Việt Nam có thể ký thỏa thuận trước.

2.2. Phương pháp vận chuyển

Ngày nay, các công ty cửa khẩu thu hút nhiều doanh nhân vì loại hình kinh doanh này mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nhân và người lao động.

Chuyển hàng tại cửa khẩu có ba hình thức:

Cách chuyển biên giới
Cách chuyển biên giới

– Hàng hóa từ nước xuất khẩu nhập khẩu đi qua cửa khẩu Việt Nam nhưng không làm thủ tục hải quan nhập khẩu tại Việt Nam, tức là không có hải quan xuất khẩu ra khỏi Việt Nam.

– Là hình thức chuyển khẩu, hàng hóa được vận chuyển thẳng từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu mà không qua cửa khẩu Việt Nam.

– Hàng hóa vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu qua cửa khẩu Việt Nam và được lưu giữ tại kho hàng ở nước ngoài, kho riêng dành cho hàng hóa vận chuyển, với loại hàng hóa này sẽ có khu vực vận chuyển. hàng hóa tại cảng Việt Nam, thương nhân không cần làm thủ tục xuất nhập khẩu đối với hàng hóa này.

Xem thêm: FCR là gì trong các bối cảnh khác nhau? Cùng nội dung liên quan

lính mới

3. Lợi dụng hình thức chuyển khẩu để xuất lậu

Hiện nay, có một số công ty lợi dụng hình thức chuyển khẩu này để buôn lậu kiếm lời, với số lượng lớn hàng hóa được chuyển từ cửa khẩu để tái nhập vào thị trường Việt Nam nhưng không có. đi theo phương thức xuất hoặc nhập thông thường.

Đối với hàng hóa chịu thuế cao hơn đối với khu vực không có thuế quan như mặt hàng xăng dầu, thuốc lá… đặc biệt là hàng điện tử, những mặt hàng này là hàng hóa do thương nhân khai thác theo hình thức cửa khẩu, hàng hóa do các công ty nhập khẩu. Việt Nam qua cửa khẩu sau đó. tái xuất qua các cửa khẩu khác, khai man tờ khai thực xuất để lấy hàng tiêu thụ nội địa.

Lợi dụng việc vượt biên để xuất khẩu hàng hóa trái phép

Với thiết kế phức tạp, nhiều công ty đã lọt vào mắt xanh của Cục Hải quan miền Trung và thu lợi lớn từ việc buôn lậu hình thức chuyển khẩu này. Vì vậy, trong thời gian qua, Nhà nước và Bộ Thương mại đã nghiên cứu và ban hành một số quy định mới với nội dung hành chính chặt chẽ hơn, khôi phục sức mạnh, chống ‘buôn lậu dưới mọi hình thức để chuyển đổi ngành nghề kinh doanh. kết quả là.

Người tìm việc

Hi vọng phần trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chuyển khẩu là gì, biết được hình thức chuyển khẩu để có thể nắm bắt được trường hợp này.

Văn bản tham khảo: Người nhận hàng là gì? Phân biệt bằng một vài từ liên quan

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5863 & cateid = 157 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  45+ Mẫu Hình Xăm Mũi Tên Nhỏ Đẹp Mang Nhiều Ý Nghĩa Nhất | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]