Chứng chỉ xuất xưởng là gì, quy trình chứng chỉ này như thế nào? | Anybook.vn

0 Comments

Chắc chắn rằng trong xã hội hiện đại ngày nay chúng ta ngày càng quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của các sản phẩm tiêu dùng. Để có được sự tin tưởng của khách hàng và cũng là để chứng minh sự minh bạch của sản phẩm mà mình lấy được thì công ty đó phải có giấy chứng nhận công ty cũ, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu giấy chứng nhận công ty là gì, quy trình cấp giấy chứng nhận công ty như thế nào nhé.

Công việc tuyển dụng

1. Chứng nhận công ty cũ là gì, tại sao bạn cần chứng chỉ công ty?

Giấy chứng nhận lao động trước đây là giấy chứng nhận xuất xứ. Giấy chứng nhận công ty là tài liệu được sử dụng cho các thiết bị gia dụng. Giấy chứng nhận công ty được thiết kế để xác định nơi sản xuất của sản phẩm, đảm bảo tính xác thực của hàng hóa. Sau đó có thể xác minh danh tiếng và đặc điểm của sản phẩm ở công ty, công ty sản xuất ra sản phẩm đó.

Chính xác hơn, giấy chứng nhận từ công ty có thể giúp đảm bảo tính xác thực của hàng hóa, xác nhận với khách hàng rằng sản phẩm do công ty cung cấp là hàng thật, hoàn toàn không phải hàng giả.

READ  Die casting là gì? Ưu | Anybook.vn
Chứng chỉ công ty là gì, tại sao bạn cần chứng chỉ công ty?

Một sản phẩm đạt tiêu chuẩn cần có đủ 2 chứng chỉ bắt buộc là CO và CQ, có thể tóm tắt là chứng chỉ xuất xứ và chứng chỉ chất lượng. Chỉ có như vậy khách hàng mới có thể tin tưởng và sử dụng sản phẩm mà mình nhận được. Ngoài ra, nó còn là một tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm tiêu chuẩn được quy định bởi pháp luật. Vì vậy, việc đạt được hai giải thưởng này là rất quan trọng đối với những người đang làm việc và sẽ tiếp tục kinh doanh.

Để có được hai chứng chỉ này không phải là việc dễ dàng mà đòi hỏi hàng hóa của công ty phải trải qua các cuộc kiểm tra đặc biệt về cơ, lý, hóa trong một trung tâm kỹ thuật hiện đại, chất lượng sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật. .

Xem thêm: Mở thông tin mới nhất về chứng chỉ an toàn lao động

2. Nội dung CO – chứng chỉ đạt chuẩn là gì

CO có tên viết tắt tiếng anh là Certificate of Origin, đây là một loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, do cơ quan có thẩm quyền xuất khẩu hàng hóa vào quốc gia đó cấp. CO phải được tuân thủ theo quy định của quốc gia xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa.

Giấy chứng nhận xuất xứ này bao gồm các nội dung sau: Loại giấy chứng nhận, thông tin về công ty xuất khẩu nhập khẩu, giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu, điều kiện của hàng hóa và phương thức vận chuyển hàng hóa. .

Nội dung của CO - chứng chỉ công ty là gì
Nội dung của CO – chứng chỉ công ty là gì

CO ngoài việc được coi là giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thì đây còn được coi là giấy tờ xác nhận xuất xứ hàng hóa, để đối tác nhận biết hàng hóa theo đúng thỏa thuận giữa hai bên và nhận hàng.

Ngoài ra, nó còn là cơ sở để xác định chi phí và thực thi nội dung trợ cấp hoặc chống bán phá giá. Sau đó, có thể bán thống kê và giữ hạn ngạch trên toàn quốc.

Lưu ý với nhà điều hành rằng CO không phải là tài liệu chính thức, vì vậy bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản phí vận chuyển đặc biệt nào từ các nước nhập khẩu.

Nội dung của CO - chứng chỉ công ty là gì
Nội dung của CO – chứng chỉ công ty là gì

– Một số loại CO hiện nay:

CO form A: Đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam được ưu đãi đặc biệt;

CO form B: Đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam không được đối xử đặc biệt;

CO form D: Dành cho các nước ASEAN;

CO form E: Đối với hàng hóa giữa ASEAN và Trung Quốc;

CO form VJ: Đối với hàng hóa đi từ Việt Nam và Nhật Bản;

CO form S: Dùng cho 2 nước láng giềng Lào và Campuchia.

Xem thêm: Công việc của quản đốc phân xưởng

3. Nội dung của CQ – chứng chỉ công ty là gì?

CQ là từ tiếng anh có nghĩa là Certificate of Quality, đây là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa theo tiêu chuẩn từ nhà sản xuất đến quốc tế, chứng chỉ này giúp người bán kiểm chứng với ‘người mua. mua về tiêu chuẩn và chất lượng của sản phẩm họ bán. Đối với một số mặt hàng nhập khẩu, chúng ta phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng trước khi nhập khẩu.

Lưu ý rằng tài liệu này không được yêu cầu tại hải quan. Đối với một số loại hàng nhập khẩu, khi làm hồ sơ kiểm tra chất lượng nhà nước, chúng tôi phải đưa CQ vào hồ sơ đăng ký.

Nội dung CQ - chứng chỉ công ty là gì?
Nội dung CQ – chứng chỉ công ty là gì?

Như vậy chúng ta thấy CO và CQ là hai chứng chỉ có vai trò khác nhau nhưng có quan hệ mật thiết với nhau vì đây là hai thuật ngữ luôn tương ứng với việc đánh giá tiêu chuẩn của một công ty là sản phẩm tốt và chất lượng tốt.

Có hai loại CO và CQ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, thủ tục để có được CO như thế nào, chúng ta hãy xem bên dưới!

CV xin việc

4. Quy trình chứng nhận của công ty

Quá trình phát thải CO ở Việt Nam như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cấp chứng chỉ CO với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Các công ty đăng ký chứng nhận ban đầu không thể được chấp nhận nếu không có đăng ký nhà cung cấp đầy đủ và hợp lệ.

Dưới đây là các tài liệu trong hồ sơ nhà cung cấp đầy đủ:

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký công ty

– Danh sách hàng hóa sản xuất được yêu cầu CO

-Viết mẫu chữ ký của người đại diện theo pháp luật của nhà cung cấp hoặc người được ủy quyền ký đơn CO, ký CO và mẫu con dấu của nhà cung cấp theo mẫu.

Quy trình chứng nhận công ty
Quy trình chứng nhận công ty

Bước 2: Gửi Yêu cầu Xuất xứ (CO)

– Mẫu đơn CO đã hoàn tất

– Dạng CO tương ứng đã được bộc lộ đầy đủ;

– Bản sao tờ khai hải quan xuất khẩu;

– Bản khai xuất xứ;

– Bản sao hóa đơn thương mại (Trade Invoice) có đóng dấu giáp lai với bản chính của người bán;

– Bản sao thư giao hàng và bản sao thư gửi hàng (Vận đơn) có dấu của người bán;

Quy trình chứng nhận công ty
Quy trình chứng nhận công ty

– Bản sao quy trình sản xuất có xác định chính xác bản chính giải thích quy trình sản xuất sản phẩm cuối cùng;

– Bảng kê chi tiết hàng hóa xuất khẩu (Packing list) đáp ứng yêu cầu xuất xứ riêng hoặc xuất xứ không mong muốn;

– Các chứng từ khác (Các chứng từ như tờ khai thuế nhập khẩu nguyên vật liệu, thiết bị dùng để sản xuất hàng xuất khẩu, hợp đồng mua bán hoặc hóa đơn cộng giá trị mua bán nguyên vật liệu, ..) ;

Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng nhau tập hợp lại để tìm hiểu về chứng chỉ công ty là gì, hai loại chứng chỉ xác minh xuất xứ sản phẩm (CO) và chứng chỉ kiểm tra chất lượng (CQ), cũng như về quy trình chứng nhận công ty là gì? Mình hi vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho mọi người.

Xem thêm: Công việc của quản đốc phân xưởng

Thuế đất phi nông nghiệp là gì?

Sau đây là bài viết rất hữu ích về thuế đất độc lập là gì, mời các bạn xem:

Thuế đất phi nông nghiệp là gì?

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('zara');}}); $ (" #see_more ")) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax /ajax_blog.php?newid=14533&cateid=115&begin='+$(ity).attr('data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog '). append (data); var x = parseInt ( $ ("#see_more"). attr ('data -id')) + 1; $ ("#see_more"). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm ") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]