Chú mèo không có miệng | Anybook.vn

0 Comments

Cuộc sống của người Nhật rất bận rộn. Trong thời đại công nghiệp, máy tính và tên lửa, người lớn đi làm, trẻ em đi học, hàng ngày, hàng tuần… Có rất ít thời gian để thương lượng. Cuộc sống thật nhàm chán, nhưng họ có thể không nhận ra điều đó vì họ bị phân tâm bởi những hoạt động thường ngày.

Những cô gái nhỏ sống trong một gia đình điển hình như vậy. Khi bố mẹ cô ấy đi làm, cô ấy đi học và họ không gặp nhau. Anh muốn nói chuyện nhưng không biết nói cùng ai. Không ai có thời gian để ngồi nghe anh nói. Bạn bè cũng đang phải vật lộn với việc học, một số bị phân tâm bởi các trò chơi điện tử hiện đại có hình ảnh ảo ba chiều. Cô gái cảm thấy cô đơn và trốn trong vỏ ốc. Tuy nhiên, anh không thể để yên, vì anh còn nhỏ và nhút nhát nên thường bị lớp trên chế giễu, giật túi, túm tóc, thậm chí có khi đánh anh.

Một buổi chiều, bị nhóm thượng lưu chế giễu, anh buồn bã ra công viên gần nhà, ngồi trên ghế đá và khóc. Cô khóc một chút và nhìn lên và thấy một ông già ngồi bên cạnh cô. Thấy cô ngước lên, anh cả hỏi:

– Cháu ơi, tan học rồi sao cháu không giả vờ khóc?

Cô gái nhỏ tức giận:

– Tôi không muốn về nhà. Nó buồn trong nhà, không có ai ở đó. Không ai đang nghe tôi nói!

READ  Quận Gió - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

– Vậy thì anh sẽ nghe lời em!

Và cô gái nhỏ đã khóc và kể cho ông già nghe tất cả những uất ức, buồn tủi trong lòng bấy lâu nay. Ông lão yên lặng lắng nghe, không một lời phán xét, không một lời nói. Anh ấy chỉ lắng nghe. Cuối cùng, khi cô gái đã làm xong, anh ta bảo cô đừng buồn và hãy về nhà.

Kể từ đó, mỗi khi tan học, cô gái ngồi vào công viên và kể câu chuyện về ông già. Anh đã thay đổi hoàn toàn, trở nên can đảm hơn, hạnh phúc hơn. Anh nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều điều để sống.

Cho đến một ngày, cậu bị bạn cùng lớp đánh. Sức yếu không làm được gì, chị uất ức chạy ra công viên chia sẻ nỗi niềm. Cô gái chạy nhanh vượt đèn đỏ…

***
Vào ngày nghe tin ông mất, vẫn trong công viên, vẫn trên chiếc ghế cũ của ông, một ông già đã lén đốt một tờ giấy. Đó là món quà mà anh ấy muốn tặng cô ấy vào ngày hôm trước, nhưng cô ấy đã không đến. Hình nộm là một con mèo rất đẹp, màu trắng, tai to, mắt tròn mềm nhưng không có miệng. Trưởng lão muốn hắn ở bên cạnh, vĩnh viễn nghe hắn nói, không phán xét.

Kể từ đó, mỗi bàn học của học sinh Nhật Bản đều có một con búp bê hình con mèo không có miệng-Con mèo hiện được đánh dấu là “Hello Kitty” (bạn có để ý rằng Hello Kitty không có miệng không?) – con mèo được tạo ra nhằm mục đích mọi người cùng nghe.

READ  lời ước hẹn cao cả truyện cổ tích hay nhất | Anybook.vn

Tôi không biết “câu chuyện” Hello Kitty này có thật hay không. Tôi cũng không phải là nhà quảng cáo cho thương hiệu này. Tôi chỉ biết rằng mỗi lần tôi xem Hello Kitty, tôi cảm thấy như đang lắng nghe người khác – thực sự lắng nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]