Chơi chọi gà | Đọc truyện trạng Quỳnh | Anybook.vn

0 Comments

Quỳnh bị các hoạn quan và cận thần trong hoàng cung ghét bỏ. Họ bàn về cách hãm hại Quỳnh. Cách chọi cái bang với những câu trả lời đầy ý nghĩa và văn học, họ bày trò chọi gà. Họ nuôi nhiều gà nổi tiếng, có con mấy năm liền đoạt giải, nức tiếng một thời, phố Hiến. Họ đến hỏi lúc đầu, Quỳnh từ chối. Sau khi thấy họ năn nỉ năm, bảy lần, Quỳnh chặc lưỡi: “Ừ thì đánh đi”. Hứng thú, gà quay lại đồng cho thuốc và sâm. Họ còn tinh nghịch mời ngay cả sư phụ cũng nhận lời ngồi cho vui.

-Các cổng trận buổi sáng ở sân đình Tràng mở vào buổi trưa. Không thuộc về nhà Chúa và các gia nhân, ngày ấy, nhiều quan văn, binh lính trong triều và dân chúng kinh thành nghe tiếng, co ro như cổ chân.

– Sau khi đánh trống ba hồi, mỗi người ném gà vào chòi. Gà chính thức thoạt nhìn là gà chọi giỏi. Da của anh ta trần trụi và đỏ ửng, đôi mắt anh ta là hai cục lửa, miệng anh ta uốn cong, và anh ta đáng sợ hơn miệng của một con đại bàng. Nó không vươn cổ, không dang rộng đôi cánh, chỉ di chuyển đặt ngón chân xuống mặt đất bằng phẳng, nhưng bụi bay tung tóe… Trong khi đó, xem tiếng vọng của Trang, ai cũng phải bật cười. Anh ta không những không có khí phách, ngay cả tính cách của một con gà chọi cũng không có. Kiểm tra kỹ hơn, nó trông giống như một con gà sống đã được làm sạch, nhưng ở đây, không có gì ngạc nhiên. Biết đâu, “tâm trí nghĩ về một con voi chết” thì sao?

READ  Con quạ và chiếc bình | Anybook.vn

– Hai “đối thủ” gặp nhau trong hiệp đầu tiên của cuộc chiến. Rõ ràng con gà của Trang không bị gì ngoài việc bị chặt cánh và lập tức nhảy lên húc đầu đối thủ. Hầu hết khán giả đều vỗ tay cổ vũ, thương cảm cho Tràng ghét tên cận thần. Đó là nơi mà con gà chọi tốt ra đời. Lát sau, anh ta đưa chân trái cắt lườn gà của Trang… “Người thắng cuộc” khua cánh vùng vẫy… Trên chòi cao, sư phụ cười vui vẻ. Các khán giả mệt mỏi và rời đi, nhưng các quan chức đã cổ vũ cho chiến thắng. Một người trong số họ đến trước mặt Trang và nói một cách thách thức:

– Tuy nhiên, có người dám nói rằng gà của Trang đã đánh bại gà Trung Quốc nhiều lần. Nó chỉ là một tin đồn!

Quỳnh giả vờ buồn bã đáp: Dạ, em nói đúng. Con gà ngày xưa cũng dai, nhưng từ khi được làm thịt, nó trở nên rất cảm động.

– Bây giờ chủ và các con mới biết Tràng giở trò đồi bại, đem con gà đuổi đánh con gà thật. Những người hầu của chúa tôi xấu hổ, và họ nhanh chóng rút lui. Trang vẫn không tha mà chỉ ôm con gà chết, chạy theo quan, cờ, cổ động viên … mà khóc:

– Khốn cho bạn gà! Nếu bạn bị sa thải, bạn sẽ muốn làm gì? Tao đã nói mày không nghe nhưng mày luôn chiến đấu vì công việc… Hu… hu… mày chết nhục, mày đáng đời, chỉ yêu tao mày lãng phí cơm, phí gạo, phí công làm ruộng, gà ơi là ôi gà… thả… ở đó!

READ  Đọc FULL truyện Thịnh thế kiều y | Anybook.vn

– Tiếng gà trống gáy “đuổi” vào cung cấm. Quan đóng cửa mấy lần, vẫn nghe thấy tiếng chửi rủa đau đớn.

Nguồn: Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]