Chính sách đãi ngộ nhân viên của Vinamilk | Anybook.vn

0 Comments

Nói đến môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, không thể không nhắc đến cái tên Vinamilk – công ty sữa đã tồn tại gần nửa thế kỷ. Không chỉ bởi văn hóa thân thiện, môi trường chuyên nghiệp mà chính sách lương, thưởng, y tế của Vinamilk cũng nằm trong Top đầu.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về chính sách đãi ngộ của Vinamilk để yêu thích thương hiệu tuyển dụng này hơn nữa! Biết đâu, đây là thế giới của công việc trước mắt bạn!

Giới thiệu: Đừng biến tài năng thành trò lừa bịp!

Giới thiệu: Đừng biến tài năng thành trò lừa bịp!

Theo thống kê sơ bộ đến năm 2020, Vinamilk có hơn 10.000 giám đốc điều hành và nhân viên; Nó hoạt động với hơn 30 nhóm bao gồm các công ty, chi nhánh, phòng ban, trang trại trải dài trên toàn quốc. Trong số này, 70% tổng số nhân viên đã làm việc trên 5 năm, 30% nhân tài được đào tạo đã được đề bạt lên cấp quản lý. Dù không được công bố chính thức nhưng hầu hết người lao động đang làm việc tại Vinamilk đều hài lòng với mức thu nhập của mình. Tại Vinamilk, thu nhập ban đầu và tăng lương hàng năm luôn được xem xét trong quá trình sản xuất thay vì thỉnh thoảng. Bạn càng có nhiều cam kết tham gia và có giá trị thì bạn càng nhanh chóng kiếm được thu nhập hấp dẫn. Việc xem xét tăng lương trong sản xuất tạo ra đòn bẩy, cho phép người lao động tham gia thường xuyên vào công ty.

👉 Xem thêm: Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Tiền thưởng: không có giới hạn

Mức thưởng hàng năm tại Vinamilk có thể nói là một con số đáng mơ ước đối với nhiều người. Trong các dịp lễ, tết, nhân viên Vinamilk sẽ được tặng nhiều phần quà, trong đó có tiền mặt. Hàng tháng, hàng quý,… mỗi vị trí ngoài mức lương vững còn có thưởng cố định và thưởng nóng liên tục. Đặc biệt ở vị trí nhân viên kinh doanh bạn sẽ có nhiều cơ hội tự trả lương cho mình. Đây là hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng, tiền bồi thường, các cuộc điện thoại. Với nhân viên Telesales sẽ có chế độ đãi ngộ khách hàng sử dụng sản phẩm, có thêm khách hàng mới, thưởng sản phẩm khi vượt hạn mức công việc, thưởng thêm v.v. chia nhỏ đến hơn 10 triệu đồng.

Tiền thưởng: không có giới hạn
Tiền thưởng: không có giới hạn

Quyền lợi nhân viên: Đầy đủ

Vinamilk luôn tôn trọng người lao động, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật nhà nước như đóng bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra, công ty còn thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể nhân viên, cung cấp các trang thiết bị cần thiết trong quá trình làm việc (găng tay, quần áo bảo hộ lao động, dụng cụ, …) Hỗ trợ vi tính văn phòng, phí giao tiếp của nhân viên kinh doanh. Những bạn vừa học vừa làm cũng được hỗ trợ hết mình, nhằm mục đích có thời gian phát triển bản thân tốt nhất.

Ngoài giờ: Toàn chỗ

Nhằm tạo ra một văn hóa làm việc sôi động và tích cực, đời sống tinh thần của nhân viên cũng là trọng tâm trong chính sách đãi ngộ nhân viên của Vinamilk. Trang thiết bị hiện đại và nơi làm việc xanh của Vinamilk không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn tăng khả năng sáng tạo và giải tỏa căng thẳng cho người dân nơi đây. Một trong những lợi ích khác của Vinamilk là có nhiều tiện ích giải trí bao gồm hồ bơi, phòng tập yoga, sân bóng đá, khu vui chơi giải trí, … được thiết kế để mang lại thời gian thư giãn thoải mái nhất cho nhân viên.

CHÍNH TRỊ
Ngoài giờ: Toàn chỗ

Ngày nay, Vinamilk đang từng bước hoàn thiện các siêu công ty với hệ thống vận hành khép kín và hoàn toàn tự động. Máy móc, thiết bị mới áp dụng công nghệ 4.0 tại đây cho phép nhân viên hòa nhập, học hỏi và kết nối với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

👉 Xem thêm: Đánh giá thế giới công việc tại Samsung – Nó có phù hợp với bạn không?

Xây dựng nhóm: Thường xuyên, không thường xuyên

“Làm thế nào để nhân viên luôn vui vẻ trong suốt 8 giờ làm việc” – đây là điều mà lãnh đạo Vinamilk trăn trở. Và vì lý do này, vô số lễ hội âm nhạc và các chương trình ngày lễ được thiết kế để tạo ra sự thống nhất và đoàn kết trong cộng đồng địa phương. Sinh nhật cho nhân viên được tổ chức hàng tháng, khiến mọi người biết đến, tự hào và cống hiến.

Xây dựng nhóm: Thường xuyên, không thường xuyên
Xây dựng nhóm: Thường xuyên, không thường xuyên

Thông qua một tập gần đây, JobsGO hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách trả lương cho nhân viên của Vinamilk cũng như một phần văn hóa kinh doanh mà tập đoàn này đang vận hành. Nếu bạn muốn trở thành một phần của Vinamilk, bạn có thể truy cập trang tuyển dụng Jobsgo.vn. Nhiều nơi làm việc hấp dẫn đang chờ đón bạn. Nhanh chóng để không hết. Và đừng quên theo dõi và ủng hộ JobsGO để biết thêm nhiều thông tin việc làm hữu ích.

👉 Xem thêm: Chính sách cá nhân, chính sách đãi ngộ để giúp giữ chân nhân viên

READ  Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]