Chinh Phục Ngay 4 Dạng Aptitude Test Phổ Biến Nhất Thị Trường Tuyển Dụng Hiện Nay | Anybook.vn

0 Comments

Kiểm tra năng lực-Bài kiểm tra năng lực của ứng viên là một phần quan trọng của Bài kiểm tra tuyển dụng chung. Mặc dù Bài kiểm tra năng lực có thể bao gồm hơn mười loại bài kiểm tra, tùy thuộc vào vị trí của bạn và lĩnh vực bạn đăng ký, nhưng có một số loại bài kiểm tra bạn sẽ tìm thấy trong Bài kiểm tra năng lực của mỗi công ty. Câu lạc bộ Nhân sự HRC xin giới thiệu đến bạn 4 dạng bài thi kỹ năng phổ biến nhất:

# 1: TÒA HỌC GIÁO DỤC SỐ

Bài kiểm tra lập luận số là tên gọi chung của bài đánh giá dựa trên số, bao gồm các câu hỏi số học và toán học đơn giản, cũng như các bài toán suy luận liên quan đến dữ liệu. Câu hỏi rộng này bắt nguồn từ thực tế là bài kiểm tra được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ Quản lý cấp cao đến Sau đại học, hoặc trong các lĩnh vực quản lý, điều hành / quản trị và thương mại.

Đây là hình thức Kiểm tra Năng lực phổ biến nhất mà một ứng viên phải vượt qua trong Trung tâm Đánh giá hoặc trong quá trình tuyển dụng nói chung. Trong loại bài kiểm tra này, ứng viên được chọn sẽ được đánh giá về khả năng hiểu vấn đề và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Các câu hỏi bạn có thể tìm thấy trong Bài kiểm tra Lý luận Số là như sau:


Ví dụ từ chương trình UVTN 2016

Bạn cần cẩn thận và tập trung nếu muốn thoát khỏi dạng bài thi này: đọc kỹ câu hỏi, tính toán chính xác và đừng quên kiểm tra lại các con số và đáp án trước khi hạ bút.

# 2: KHÓA HỌC GIẢNG DẠY SƠ ĐỒ

Hàng loạt chướng ngại vật hiện lên rất khó trên tờ giấy thi khiến bạn bối rối. Các kết quả khác nhau về hình dạng, hướng và màu sắc đến mức bạn không thể dừng lại, ít hơn nhiều khi tìm ra các quy tắc phù hợp – đó là Kiểm tra lập luận theo sơ đồ. Bài kiểm tra này sẽ hiển thị một loạt các hình ảnh hoặc một loạt các rào cản với nhiều phản hồi – mọi thứ dường như rất “kết nối”. Công việc của ứng viên dựa trên việc xác định các quy tắc được sử dụng cho vấn đề và áp dụng chúng để chọn ra câu trả lời đúng.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Ngoại thương tpHCM | Anybook.vn

Đây cũng là một dạng câu hỏi phổ biến trong Bài kiểm tra năng lực, được người dùng sử dụng để kiểm tra tính logic và khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp của ứng viên. Các đối thủ ứng tuyển vào các vị trí đòi hỏi khả năng giải quyết vấn đề và tư duy logic cao như Tư vấn Quản lý hoặc Tài chính thường phải đối mặt với bài kiểm tra này.

Đây là một câu hỏi về Lập luận theo sơ đồ:

Ví dụ từ chương trình UVTN 2016

Một lời khuyên hữu ích khi làm dạng bài kiểm tra này là bạn nên thử “tưởng tượng” bản thân trước khi xem xét các lựa chọn mà câu hỏi đưa ra. Bạn cũng có thể dùng tay để che đáp án, chỉ cần tập trung vào vấn đề và suy nghĩ. Bởi vì nếu không, bạn có thể rơi vào tình huống mà bạn có thể chọn một câu trả lời có vẻ “đúng” hơn là suy ra câu trả lời. Nhiều chuỗi hình ảnh hoặc con số tương tự nhau và nếu bạn không hình dung rõ ràng về câu trả lời trong đầu, bạn rất dễ “mắc bẫy” và lựa chọn sai.

# 3: ĐÁNH GIÁ TIN TỨC

Loại bài kiểm tra năng khiếu phổ biến thứ ba là bài kiểm tra lập luận bằng lời nói. Đây là tên của các câu hỏi sử dụng văn bản để đánh giá khả năng đọc hiểu – Suy ngẫm – Phân tích mới của bạn.

READ  Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM | Anybook.vn

Bài kiểm tra này sẽ kiểm tra trình độ thông thạo của ứng viên, đặc biệt là bằng tiếng Anh, bao gồm:

  • Từ vựng – Từ vựng: Kỹ năng từ vựng, hiểu và sử dụng ngôn ngữ; Được kiểm tra dưới nhiều dạng bài thi như câu khó, điền từ hay câu hỏi chính tả, v.v.

  • Grammar – Ngữ pháp: Kiểm tra kiến ​​thức về ngữ pháp của bạn, thường là các câu hỏi yêu cầu bạn hoàn thành một câu hoặc chọn câu tiếp theo để nối một dòng.

  • Đọc hiểu: Bạn được yêu cầu đọc một đoạn văn và tùy thuộc vào sự hiểu biết, phân tích và diễn giải của bạn, hãy trả lời các câu hỏi liên quan đến những gì bạn đã đọc.

  • Lý luận phê bình: Cách bạn phân tích thông tin bạn có; Sử dụng thông tin trong bài toán để xác định xem một tuyên bố là đúng hay sai, hoặc nếu không có đủ thông tin để đưa ra câu trả lời.

Bạn có thể xem ví dụ về câu hỏi về lập luận bằng từ ngữ:

Ví dụ từ chương trình UVTN 2016

Để thành công với dạng bài viết này, ứng viên cần nhớ rằng họ chỉ sử dụng thông tin từ chủ đề. Nhiều ứng viên sẽ bị ảnh hưởng bởi kiến ​​thức hoặc ý kiến ​​của họ khi chọn câu trả lời. Khi trả lời các câu hỏi về lập luận bằng lời nói, bạn chỉ nên dựa vào thông tin có thể có trong bài kiểm tra. Ngay cả khi kết luận của bạn có thể mâu thuẫn với những gì bạn biết là đúng, bạn vẫn cần trả lời câu hỏi dựa trên thánh thư được cung cấp.

# 4: THẨM QUYỀN THẨM ĐỊNH SẮP RA MẮT

Các bài kiểm tra phán đoán tình huống (SJT) là công cụ tâm lý nổi tiếng được các nhà tuyển dụng sử dụng để đánh giá thái độ và hành vi của ứng viên khi phải đối mặt với các tình huống công việc hàng ngày của họ. Các SJT không có hình dạng cố định và không tập trung quá nhiều vào một kỹ năng cụ thể, mà thường được thiết kế riêng để phù hợp với một vị trí hoặc lĩnh vực cụ thể. Do đó, các công ty khác nhau, các công ty và các địa điểm khác nhau trong một công ty sẽ có các loại SJT và câu hỏi khác nhau.

READ  Thông tin tuyển sinh Học viện Thiết kế và Thời trang London | Anybook.vn

Các SJT yêu cầu ứng viên giải quyết các tình huống giải quyết vấn đề, thường dựa trên các tình huống thực tế tại nơi làm việc. Các tình huống bao gồm những mâu thuẫn, xung đột trong mối quan hệ giữa sếp và nhân viên, giữa khách hàng và công ty, hay áp lực và sự bất đồng giữa các đồng nghiệp trong bộ phận duy nhất. Các thí sinh phải chọn hoạt động tốt nhất từ ​​nhiều lựa chọn khác nhau. Có nhiều dạng câu hỏi khác nhau trong SJT: câu hỏi trắc nghiệm với một câu trả lời đúng duy nhất, câu hỏi sắp xếp sự lựa chọn theo thang điểm từ tốt / tốt nhất đến kém nhất, v.v.

Khi trả lời các câu hỏi SJT, hãy nhớ rằng bài kiểm tra SJT không đúng cũng không sai hoàn toàn. Vì vậy, lời khuyên quan trọng nhất đối với loại bài kiểm tra này là hãy luôn là chính mình, bởi vì đôi khi bài kiểm tra chỉ nhằm “thể hiện” bạn. Những câu hỏi có nội dung tương tự nhưng từ ngữ khác nhau có thể dễ dàng “đánh lừa” bạn, vô tình chọn 2 cách khác nhau để giải quyết cùng một tình huống khiến bạn mất điểm với người dùng. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu trước về công ty mình đang kết hợp (văn hóa, giá trị, tầm nhìn…) để có cái nhìn tổng quan tối đa khi giải quyết vấn đề nhé!

“Biết người biết ta, trăm trận, trăm thắng” – HRC mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cập nhật nhất về các hình thức thi tuyển phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng các bạn đã hiểu rõ về các dạng bài thi này và có một kế hoạch ôn luyện đầy đủ và cẩn thận, Kiểm tra Tuyển dụng sẽ không còn khiến các bạn sợ hãi nữa.

Theo hrc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]