Chia sẻ 3 mẫu trả lời thư mời nhận việc khéo léo nhất | Anybook.vn

0 Comments

tra-loi-thu-moi-nhan-viet
Chia sẻ kết quả của 3 lời mời làm việc tốt nhất

Cách ứng viên đáp lại những lời mời làm việc cũng là một trong những chi tiết chứng tỏ năng lực của người đó. Người dùng có thể đánh giá liệu một ứng viên có phù hợp hay không thông qua cách họ phản hồi lại lời mời làm việc. Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn xin chia sẻ mẫu 3 bản phê duyệt công việc thông minh nhất!

1. Thư mời làm việc là gì?

Thư mời làm việc hay còn có tên tiếng Anh là Interview Letter hay Invitation Letter. Đây là loại văn bản thông báo kết quả tuyển dụng (tiếp tục luân chuyển), giới thiệu tóm tắt về công việc hoặc mời phỏng vấn trực tiếp (nếu có). Thư mời thường bày tỏ lòng biết ơn của công ty và mong muốn làm việc cùng nhau. Nội dung sau đó bao gồm: công việc chính, ngày bắt đầu công việc, giờ làm việc, thu nhập… Gửi thư mời làm việc giúp ích nhất cho việc xác nhận thông tin tuyển dụng, đồng thời là căn cứ để chứng minh nhân viên. Công ty.

Một lời mời làm việc là gì?

2. Tại sao phải trả lời các lời mời làm việc?

Những ứng viên lần đầu thường không quan tâm nhiều đến kết quả của những lời mời làm việc. Sau khi liên hệ với bộ phận Nhân sự để thông báo kết quả tuyển dụng, các ứng viên thường được yêu cầu xác minh qua điện thoại hoặc email. Trên thực tế, việc trả lời thư cũng là một hợp đồng, đảm bảo 100% bạn tham gia vào đội ngũ của công ty. Nếu bạn không có xác nhận đó, chẳng khác nào bạn đang gián tiếp từ chối công việc bạn vừa nhận.

tra-loi-thu-moi-nhan-viet

Trả lời lời mời làm việc quan trọng hơn bạn nghĩ

Những ứng viên giỏi nên biết cách gửi một lá thư phản hồi tôn trọng để tạo ấn tượng tốt. Làm thế nào để viết một phiếu trả lời đầy đủ và chính xác? Việc tạo một bức thư cũng không mất nhiều thời gian, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ và trả lời trong vòng 24 giờ kể từ khi nhà tuyển dụng nhận được bức thư.

Xem thêm: Viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn và viết phần nội dung thư trong vòng 5 phút

3. Cách trả lời các đề nghị

Khả năng đáp ứng các đề nghị cũng phụ thuộc vào các quyết định của cá nhân. Cho dù bạn đồng ý ngay lập tức hay cần thêm thời gian để suy ngẫm và suy nghĩ, ứng viên nên viết một lá thư chính thức dần dần. Một tờ giấy được tổ chức tốt sẽ nhấn mạnh tính chuyên nghiệp hơn.

Cách trả lời thư chấp nhận – có

Nếu bạn chấp nhận kết quả của công ty, hãy gửi thư cảm ơn ngay lập tức và bày tỏ sự đánh giá cao của bạn đối với công việc. Cần lưu ý những điều sau:

 • Cảm ơn người dùng đã cho tôi cơ hội.
 • Hứa hẹn sẽ làm tốt nhất công việc có thể.
 • Nhấn mạnh rằng bạn làm việc trong công ty trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Nhập thông tin cá nhân của bạn (ngày tháng năm sinh, số CMND, số tài khoản ngân hàng …) nếu người dùng yêu cầu.
 • Nếu bạn còn thắc mắc, vui lòng hỏi thêm về lương, thưởng, điều kiện làm việc …
 • Cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa.

Cách trả lời lời mời làm việc – từ chối

Ứng viên hoàn toàn có thể từ chối những lời mời làm việc vì một số lý do. Bạn có thể đã tìm được một công việc khác hoặc không còn cảm thấy mình phù hợp với công việc đó nữa. Trước khi trả lời một lá thư từ chối, sau đây là một số điều quan trọng cần xem xét:

 • Cảm ơn người dùng đã xem xét yêu cầu thành công.
 • Kín đáo từ chối công việc, cẩn thận dùng từ ngữ nhẹ nhàng và lịch sự.
 • Đưa ra lý do từ chối hợp lệ.
 • Bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể làm việc với công ty.
 • Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn đến công ty ở cuối thư.

4. Những lưu ý khi trả lời thư mời làm việc

Không khó để trả lời các lời mời làm việc, nhưng có một số điều cần lưu ý.

Được tôn trọng

Nhiều sinh viên trẻ ngày nay vẫn không quên nói lời cảm ơn khi bắt đầu và khi kết thúc một bức thư. Đồng thời, không gì quan trọng hơn là thể hiện sự lịch sự khi đáp lại lời mời làm việc. Cho dù bạn chấp nhận hay từ chối công việc, bạn phải tôn trọng sở thích của nhà tuyển dụng trong CV trước đó. Nếu bạn bỏ qua lời cảm ơn, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên là kém hấp dẫn và không còn thiện cảm.

Yêu cầu thư việc làm

Để đảm bảo rằng nhà tuyển dụng là một nguồn đáng tin cậy, các ứng viên được lựa chọn nên gửi đơn xin việc bằng văn bản chuyên nghiệp để trả lời các lời mời làm việc. Giấy tờ cần thiết thường là hợp đồng lao động hoặc mã lao động. Khi đó ứng viên sẽ hiểu rõ hơn về công ty và địa điểm mới.

Nhẹ nhàng trả lời có hoặc không

Hãy luôn tế nhị khi viết câu trả lời của bạn, cho dù bạn đồng ý, không đồng ý hay cần thêm thời gian để suy nghĩ. Một gợi ý hay là hãy phản hồi ngắn gọn và tạo sự đồng cảm bằng những từ ngữ tôn trọng, nội dung quá dài là không phù hợp.

5. Mô hình tốt nhất để trả lời thư xin việc

tra-loi-thu-moi-nhan-viet
Xem mẫu thư trả lời hồ sơ xin việc phù hợp nhất

Thư trả lời thư xin việc – chấp nhận

Ví dụ 1:

“Kính gửi công ty,

Cảm ơn bạn đã xem xét và chọn cho tôi vị trí… Tôi muốn xác nhận việc chấp nhận làm việc của tôi và sẽ có mặt lúc 8 giờ sáng Thứ Hai tuần này. Hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn để nói về công việc một cách chi tiết hơn.

Tôi muốn gửi thông tin cá nhân theo yêu cầu của công ty:

Các

Cám ơn rất nhiều,

sonia “

dạng 2:

“Đội ngũ công ty thân mến,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội làm việc ở vị trí này… Tôi đồng ý gia nhập công ty và hy vọng sẽ cống hiến hết mình trong tương lai.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 1 tháng 1 năm 2021. Nếu có thể, hãy gửi cho tôi giấy công việc bắt buộc phải ký.

Xin cảm ơn quý công ty! ”

Câu trả lời mẫu cho lời mời làm việc – từ chối

“Kính gửi công ty,

Cảm ơn bạn đã xem lại CV của tôi và sự chấp nhận của bạn đối với… các trang web có giá trị. Tuy nhiên, vì một số lý do cụ thể, tức là…, tôi không thể làm việc với công ty vào lúc này.

Một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến công ty, chúc công ty gặp nhiều may mắn và thành công!

Tạm biệt,

sonia “

Hành vi thông minh sẽ được thể hiện rõ ràng trong cách bạn phản hồi lại những lời đề nghị. Hãy tận dụng tất cả các kỹ năng trong bài viết trên để người dùng không đánh giá thấp bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các kỹ năng khác, hãy tham khảo ngay Blog.TopCV.vn nhé! Bạn cũng có thể tìm được những công việc lương cao với chế độ phúc lợi tốt tại TopCV. Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm


Xem:
41.617

READ  Top 5 bài trắc nghiệm nghề nghiệp để định hướng nghề tương lai chính x | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]