chấp nhận, biết ơn và tha thứ tác giả Carole Berger | Anybook.vn

0 Comments

Nếu bạn gặp khó khăn với các vấn đề trong cuộc sống, thì đó chính là cuốn sách “Ho’oponopono: Sống như người Hawaii” Đây là bản đồ để chuẩn bị đường đi cho bạn.

“Cuốn sách này viết về những quy luật tinh thần cổ xưa do những người lớn tuổi Hawaii đưa ra về sự chấp nhận, tha thứ, biết ơn và yêu thương – cho phép chúng ta chữa lành bản thân và cải thiện bản thân, mối quan hệ với người khác. Cuốn sách cung cấp những công cụ đơn giản và thiết thực để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống, giúp chúng ta học cách lắng nghe và học hỏi, cũng như vượt qua những trải nghiệm tồi tệ và đau đớn trong quá khứ để hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. “

“Sống theo tinh thần công bình có nghĩa là sống theo những nguyên tắc này. Đôi khi chúng ta sống với nhận thức về các luật điều chỉnh không nhìn thấy được. “

Thông qua quyển sách “Ho’oponopono: Sống như người Hawaii”, tác giả luôn cố gắng truyền tải đến người đọc một thông điệp mạnh mẽ: Con người là loại năng lượng thuần túy được “vật chất hóa”. Chỉ có thể chất là khu vực có cường độ cao nhất và dễ nhìn thấy nhất, bao gồm cả lực thở và dòng chảy năng lượng. Để luôn bình an và tiến bước trên hành trình cuộc đời, mỗi người cần luôn thể hiện sự tôn trọng cuộc sống, hiểu và biết cách tận dụng những quy luật chi phối thế giới năng lượng này.

READ  Tác giả Jim Collins cuộc đời và sự nghiệp – ECCthai | Anybook.vn
Cuốn sách về cuộc sống như người Hawaii

Cuốn sách “Ho’oponopono: Live Like a Hawaiian” được chia thành 4 chương rất ngắn nhưng nó chứa đựng tất cả những gì bạn cần biết về sức mạnh của tâm trí Hawaii.

Chương 1

Tác giả cắt ngang dòng suy nghĩ của chúng ta về việc hạn chế những niềm tin mà chúng ta vô tình hay cố ý đưa vào đầu:

Chúng ta tin rằng chúng ta không kiểm soát được thế giới xung quanh, và chúng ta phải học cách mạnh mẽ và chịu đựng những khó khăn của cuộc sống..

Khi đối mặt với một tình huống tốt, chúng ta sẵn sàng chấp nhận nó, cho rằng may mắn mỉm cười với chúng ta và cuộc sống tốt đẹp. Mặt khác, nếu chúng ta lật ngược tình thế theo hướng xấu (hoặc nếu chúng ta cảm thấy như vậy), chúng ta sẽ nghĩ rằng thật không công bằng khi sống và đổ lỗi cho thế giới. Chúng ta sống trong sự phủ nhận và không chấp nhận những gì đang diễn ra trước mắt.

Các nhà hiền triết của Hawaii dạy rằng chúng ta nắm trong tay sức mạnh để thay đổi hoàn cảnh của cuộc đời mình. Chúng tôi có cơ hội rút ra những kinh nghiệm nhất định vào cuộc sống của mình.

Chúng ta không phải là những con rối mà là những người đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có quyền ảnh hưởng đến những gì xảy ra và quan trọng nhất là chọn cách chúng ta phản ứng với nó.

  • Chúng ta có quyền lựa chọn suy nghĩ của mình
  • Chúng ta có quyền lựa chọn mọi lúc và tô điểm cuộc sống của mình.
  • Chúng ta có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình, điều này có thể dẫn chúng ta đến nguy hiểm nội tâm và khủng hoảng tinh thần.
  • Chúng ta có khả năng biến những ý tưởng hình thành trong đầu thành hiện thực trong thế giới vật chất.

Cuộc đời này là để được sống và đừng để đau khổ! Mỗi khoảnh khắc cho chúng ta một sự lựa chọn: chấp nhận sức mạnh này và sử dụng nó cho lợi ích của riêng mình, hoặc chỉ phớt lờ nó.

Màu sắc của một bức tranh không phụ thuộc vào ngoại cảnh mà phụ thuộc vào sự lựa chọn của người vẽ..

Tuy nhiên, tác giả cũng cảnh báo: mọi người cần dũng cảm và sẵn sàng mở mang trí óc, bởi không bao giờ dễ dàng cảm thấy rằng mình có quyền lực và có trách nhiệm với những gì mình làm, hành động và lựa chọn của mình trong mọi thời điểm; cũng như cách chúng tôi xem các sự kiện hình thành hành trình của chúng tôi.

hương II

Tác giả bắt đầu “chống lại” bản chất của cuộc sống thực, và dạy quy luật đầu tiên của cuộc sống theo cách sống bí truyền của người Hawaii: quy luật chấp nhận.

Là con người, chúng ta phải chấp nhận nhiều điều:

  • Chấp nhận thực tế của cuộc sống rằng một cái gì đó không thể thay đổi
  • Thừa nhận đi, chúng ta không thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh.
  • Chấp nhận rằng không có gì tồn tại mãi mãi
  • Chấp nhận con người của bạn
  • Chấp nhận giới hạn của tâm trí

Và tiếp tục có quyền tự do lựa chọn: hãy để những cảm xúc tiêu cực chi phối tâm trí bạn hoặc cuốn chúng đi.

Khi có một sự kiện, nó đã tồn tại. Nó xảy ra, vì bất kỳ lý do gì hoặc theo bất kỳ cách nào. Nếu chúng ta không chấp nhận điều này, trái tim của chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều và chúng ta có thể lãng phí năng lượng của mình.

Vậy bạn có thể vượt qua nó bằng cách nào?

Đây là lời khuyên của những người lớn tuổi Hawaii: hãy cho bản thân một chút thời gian để cho tất cả những cảm giác này lướt qua tâm trí của bạn, nhưng đừng để chúng ngồi đó.

Bởi vì nếu bạn không để họ, ký ức sẽ ăn sâu vào, bạn sẽ không sống sót mà sẽ gây đau lòng sâu sắc.

Chương 3

Và tác giả tiếp tục “bật mí” công cụ hóa giải năng lượng tiêu cực trong chương 3: “Giải phóng bản thân khỏi ký ức cũ”.

Tác giả so sánh ở đoạn này rằng cơ thể chúng ta giống như một khu vườn, nếu bạn không tỉnh táo đầu óc sẽ đầy rác, bụi, rắn, côn trùng .. hoa ngọt.

Vậy bộ nhớ hoạt động như thế nào? Có giống cách nhà mình thu gom rác không?

Một khi chúng ta được sinh ra, chúng ta có rất nhiều quyền lực, mọi thứ đều rộng mở, cuộc sống của chúng ta là trái đất xanh, không có gì đã từng được xây dựng trên đó. Tiếp theo, cha mẹ của chúng ta, gia đình của chúng ta, cộng đồng của chúng ta xây dựng nhà trên mảnh đất đó, cuối cùng nó sẽ che khuất tầm nhìn của toàn bộ bầu trời trước mặt chúng ta.

Vì vậy, nếu chúng ta muốn xóa bỏ những ký ức cũ, chúng ta phải học cách sử dụng câu thần chú của người Hawaii: Mahlo pau – Cảm ơn bạn, nhưng hãy rời đi!

Tôi rất biết ơn về trải nghiệm này, nhưng tôi cầu xin, từ chối, tôi không cần nó nữa. Tôi không hài lòng với cảm giác nó tạo ra trong tôi. Tôi tha thứ cho những sai sót trong suy nghĩ và lời nói của mình và tiếp tục.

Nó rất đơn giản.

Đó là khi tâm trí bạn bắt đầu minh mẫn.

Một công cụ rất hữu hiệu giúp bạn xóa đi những ký ức sâu sắc đó là: Quy luật Tha thứ.

Chúng ta cần hiểu thêm một điều rằng cơ thể và trí óc của chúng ta không chỉ được sinh ra bởi cha mẹ chúng ta, mà là từ cuộc sống của vô số tổ tiên của chúng ta. Đó là lý do tại sao những “dấu ấn” này ăn sâu vào mỗi mã di truyền, mỗi tế bào của chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần những công cụ mạnh mẽ hơn để xóa những ký ức đó.

Tha thứ có hai khía cạnh đối với đồng tiền: tha thứ cho bản thân và tha thứ cho người khác. Tha thứ là việc phá vỡ những ràng buộc cảm xúc gây ra đau đớn hoặc thất vọng, bởi vì việc tiếp tục bị tổn thương bởi những gì đã xảy ra là vô nghĩa..

Chương 4

Cuối cuốn sách, tác giả gửi gắm đến người đọc những bí quyết sử dụng sức mạnh nội tại của mình: giải tỏa căng thẳng, tuân theo sự hướng dẫn của trực giác và nguồn cảm hứng, và cuối cùng là xây dựng nghị lực sống bằng lòng biết ơn.

Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng cuộc sống là đơn giản và rõ ràng, chúng ta xứng đáng có mọi thứ, tại sao chúng ta phải biết ơn.

Câu trả lời là: “Lòng biết ơn làm cho trái tim vui mừng. Nếu bạn nói ‘Cảm ơn’ mà không có cảm xúc, hai từ đó sẽ mất đi sức mạnh. Ngược lại, khi hai từ này mang tính cảm xúc, chúng sẽ giải phóng ngay lập tức năng lượng sẽ được tập trung vào việc tái tạo năng lượng cho cơ thể bạn. “

Cách thể hiện lòng biết ơn rất đơn giản, không kiêu ngạo hay cường điệu: “Bắt đầu mỗi sáng bằng cách bày tỏ lòng biết ơn về những gì bạn có: gia đình, những người thân yêu, sức khỏe của bạn, bạn bè và con cái, ngôi nhà của bạn? Dù ở hoàn cảnh nào trong cuộc sống, chúng ta đều có thể hạnh phúc với một điều gì đó. ”

Điều tuyệt vời nhất là chúng ta càng hành động với giọng nói của lòng biết ơn, chúng ta càng thấy lý do để vui mừng trong cuộc sống của mình..

Với một cuốn sách dày hơn 150 trang, tôi thấy rằng tác giả đã thực sự cố gắng và nỗ lực để chia sẻ những trải nghiệm thực tế của mình, giúp người đọc hiểu rõ hơn về nguồn gốc của những câu nói quyền năng, sức mạnh, tinh thần Ho’oponopono và những công cụ thực hành.

Một ý tưởng tuyệt vời khác trong cuốn sách này mà tôi muốn cho bạn biết ngay là KHÔNG CÓ THƯƠNG MẠI trong cuốn sách này.

Những người viết sách vĩ đại thường bao gồm các kênh bán hàng vô hình trong sách của họ, đôi khi đăng ký để được hướng dẫn chi tiết, đôi khi kêu gọi ghi danh vào các nghiên cứu. từ khóa “được” vô tình được đặt để khiến người đọc quan tâm và đắm chìm sâu hơn vào kênh tiếp thị.

Cuốn sách này không phải là một hiệu sách. Vì vậy tôi hoàn toàn cảm nhận được tâm huyết, thái độ “trung thực” và những giá trị mà tác giả muốn gửi gắm đến độc giả.

Trong phần kết thúc phần tóm tắt, tôi muốn trích dẫn một đoạn văn khác trong cuốn sách “Ho’oponopono: Sống như người Hawaii” – cùng một tinh thần trong cuốn sách mỏng nhưng đẹp này:

Hãy xốc lại tinh thần, kiên nhẫn, thừa nhận những điểm chưa hoàn hảo của mình và duy trì sự an tâm. Bơi cùng dòng đời. Chấp nhận những người xung quanh bạn không hoàn hảo như bạn. các tệp tin cậy. Hãy dành thời gian cho thiên nhiên. Hi vọng điều tốt nhất; và trên hết, hãy chăm sóc bản thân và những người khác.

Hãy đọc tiếp và cho tôi biết bạn nghĩ gì sau khi gấp cuốn sách này lại!

Hoàng Huỳnh- thư viện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]