Chàng sinh viên trường F với biệt tài vẽ tranh semi realistic | Anybook.vn

0 Comments

Không có gì ngoài sổ ký họa, bút mực, chàng trai Nguyễn Minh Đức đã cho ra đời gần 200 bức tranh ở dạng bán thực tế. Nhiều người trong số những công trình này khiến người ta kinh ngạc bởi sự sáng chói và tinh thần của những con người được phân loại.

Minh Đức có năng khiếu hội họa, dành thời gian tự học và luyện tập vẽ tranh từ những năm cấp 3 tại trường THPT Hải Lăng. Sau khoảng 4 năm bén duyên với nghệ thuật này, chàng trai đã có trong tay bộ sưu tập gần 200 bức tranh.

Bán thực tế nói chung có thể được dịch thành một loại tranh “bán thực tế”, kết hợp phong cách và hình ảnh trong thế giới thực với các chi tiết từ phim hoạt hình Nhật Bản. Thể loại hình ảnh bán thực tế ở Việt Nam chưa phát triển và rất ít người bị nó khủng bố. Không phổ biến như chibi, blue hay divinity nên có ít lớp dạy vẽ chính thức.

“Hầu hết các bức tranh đều hướng đến con người. Đôi khi tôi sẽ vẽ những bức tranh về các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Buồng chụp ảnh yêu thích là nơi có đủ ánh sáng, bạn có thể vừa chụp ảnh vừa nghe nhạc. Thông thường, mỗi bức ký họa có thời lượng từ 5-15 phút, tập trung thực hiện từ 3-4 giờ. “Minh Đức cho biết.

3 từ có thể dùng để miêu tả tính cách của anh chàng là năng động, nhiệt tình và hòa đồng.

Ở thể loại tranh bán thực, cái khó truyền tải nhất đến người xem là con mắt và hình khối. Người vẽ phải truyền được cái thần trong tranh, giúp người xem cảm nhận được tâm trạng, cảm xúc của tác phẩm qua từng nét bút.

Minh Đức chia sẻ cảm nhận về bức tranh: “Tôi không biết đó là mặt tích cực hay mặt tiêu cực, nhưng những bức tranh thường mang nỗi buồn từ ánh mắt đến khuôn mặt. Những bức tranh truyền tải một luồng khí quyến rũ người xem. Ngoài ra, mỗi khi tôi tạo một bức tranh, tôi đều đặt “trái tim” vào bức tranh, vì vậy không khó để truyền tải được “cái thần”. Tôi đã cố ý tạo ra một nửa, vì vậy phần còn lại là các bản phác thảo. Điểm này có thể khiến người xem khó chịu, nhưng cũng rất cá tính. “

Với chàng trai trẻ này, vẽ tranh không còn đơn giản là tạo dựng sự nghiệp cho bản thân mà là cống hiến một tác phẩm cho cộng đồng để suy ngẫm. Hơn hết, hội họa là một phần trong cuộc sống của Minh Đức. “Cũng giống như mượn ảnh trò chuyện, mượn ảnh để kể, mượn ảnh để tạo ra điều gì đó ý nghĩa cho bản thân và cho mọi người nói chung”.cảm nhận Minh Đức.

Vì đam mê nên Minh Đức quyết tâm chọn cái lớn Thiết kế nghệ thuật kỹ thuật số tại Đại học FPT Đà Nẵng. Biết rằng điều kiện và thời điểm của mình không giống như những người bạn khác, Đức đã chăm chỉ học tập hàng ngày. Hàng ngày, ngoài việc học, Đức thường luyện tập và tìm hiểu những khía cạnh mới của nghệ thuật.

Đức nói: “Tôi thử và gặp một chút khó khăn khi chuyển từ vẽ tay sang vẽ máy. Như thường lệ, tôi vẫn chụp ảnh trong thời gian rảnh và chụp ảnh cho một vài khách hàng để kiếm tiền tiêu vặt. Tuy nhiên, đây chỉ là tạm thời. Trong tương lai, tôi mong muốn những bức tranh bán thực tế sẽ là nguồn thu nhập của những sinh viên như tôi. Chỉ cần sửa mình và phụ giúp bố mẹ chăm sóc là được ”.

Hiểu rõ sức mình cần tập trung, nhận thấy mình còn rất nhiều năng lượng, Minh Đức hy vọng quãng thời gian học tại Đại học FPT Đà Nẵng sẽ giúp cô tìm lại được chính mình. “Mặc dù tôi không thể nói trước được điều gì, nhưng tôi đã quyết định rằng trong tương lai, ngay cả khi tôi làm việc trong một ngành khác, tôi sẽ tiếp tục sự hào hứng như một công việc bán thời gian.”xác nhận người đàn ông khi được hỏi về kế hoạch trong tương lai.

Hãy tận hưởng phong cách bán thực tế Qua ảnh của Nguyễn Minh Đức:

bán thực tế
Công việc của Minh Đức khi tham gia chương trình Tháng đào tạo chuyên sâu, là lần đầu tiên cô ấy tham gia vào Đại học FPT.
Là học sinh trường F, Minh Đức trình bày bộ ảnh học sinh đuối nước trong kỳ học vừa qua.
Fanart nhân vật trong Game Lol.
bức tranh bán thực tế

Người xem tranh thường bị thu hút bởi đôi mắt của mọi người.
Là một bức tranh trừu tượng, nó truyền tải cảm xúc của tác giả khi vẽ…
bán thực tế
Bức tranh Minh Đức do một người bạn thân thực hiện.
Nhân vật cổ đại.
Một nhân vật do chính tác giả tưởng tượng và vẽ nên.
Với lối vẽ bán hiện thực, người đàn ông đã tự vẽ.
bán thực tế

Thao Le
Ảnh: NVCC

READ  “Trường ca Achilles” đứng top 1 New York Time Bestseller sau 10 năm ra mắt | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]