Cây tre trăm đốt – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

0 Comments

Một ngày nọ, một ông già trong nước có một thiếu nữ xinh đẹp. Ở nhà anh ta phải thuê một người hầu nam, muốn lợi dụng anh ta để làm việc không công, nên anh ta nói với anh ta: “Anh làm việc chăm chỉ của tôi và tôi sẽ sinh con gái cho anh”. Dân làng vui lắm, làm việc thâu đêm suốt sáng mà không biết mệt. Nó hoạt động trong ba năm, gia đình anh ta phát triển mỗi ngày.

Bất chấp lời hứa năm xưa, phú ông đưa con gái đi lấy chồng giàu có khác trong thành phố.

Sáng hôm sau, khi anh ta chuẩn bị đón cô dâu, chủ nhân của anh ta gọi đứa trẻ trên con lừa của mình và nói rằng, đám cưới boa. Tao cho mày cưới một đứa con gái tao bây giờ ”.

Một đứa trẻ trong thế giới thực, mang theo một con dao vào rừng. Anh tìm kiếm khắp nơi, từ khu rừng nọ đến khu rừng nọ, nhưng không tìm thấy đủ cây tre trăm gốc. Anh buồn đến mức ngồi ôm mặt khóc. Chợt một ông già râu tóc bạc trắng cầm gậy tre nói với ông: Sao ông lại khóc, hãy nói với tôi là tôi sẽ giúp. Sau đó anh ta kể lại câu chuyện người đàn ông giàu có hứa gả con gái cho anh ta cho nó nghe. Ông lão nghe vậy liền nói: “Hãy đi chặt hết mấy trăm cây tre đó đem về đây ta sẽ kể cho các ngươi nghe.”

READ  Sự tích cái bướu của Lạc đà | Anybook.vn

Theo hướng dẫn, anh dạy cô đọc “Mở trong, khoét sâu” (từ trong bên phải, bên phải) ba lần, sau đó một trăm cây tre sẽ tự động dính vào một cây non đủ cả trăm gốc. Anh vui quá, định lấy nhưng tre dài quá, đi không nổi. Vị trưởng lão yêu cầu anh ta đọc “Sắp, khắc” (đi ra, đi ra ngay) đúng ba lần, và sau đó cây tre một trăm tấn bị đổ.

Anh gói lại và mang về nhà. Tới nơi, chàng thấy họ ăn uống vui vẻ, đến giờ rước dâu thì nghe tin sư phụ đã lừa dối chàng để gả con gái cho chàng làm vợ. Ông không nói gì, chỉ đợi nhà trai đốt pháo cưới, đem một trăm quả bom xuống đất rồi lẩm bẩm “Khắc, tạc” vào trăm đốt tre, ông gọi sư phụ. Sau đó ông đến nói rằng ông đã nhìn thấy, và hỏi cưới con gái ông. Chủ nhà vô cùng ngạc nhiên khi lấy cây tre ra nhìn, lúc nào cũng đọc được câu: “Khắc, khắc” thì ngay lập tức bám chặt vào cây tre, không thể gỡ ra được. Cha -in -law thấy vậy vội tháo ra, nhưng có tấm biển ghi: “Khắc, khắc”, rồi cũng kẹt cứng, không kéo ra được.

Khi họ nhìn thấy nó, không ai dám đến gần nó nữa. Không biết phải làm sao, họ cầu xin anh hãy để cô đi. Ông chủ hứa sẽ trao cho con gái, bà mẹ -in-cô xin về nhà ngay, ông cho họ thề một hồi thì nó mới đọc: “Khai, khắc”, hai người liền bỏ cây tre đi. cây vẫn còn.

READ  Đọc FULL truyện Xin chào thiếu tướng đại nhân | Anybook.vn

Trước sự ngạc nhiên của mọi người, chủ nhân nhanh chóng gả con gái cho nàng, từ đó không còn dám khinh thường nàng nữa.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]