Cậu bé Tích Chu – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

0 Comments

Một hôm, có một người bạn tên là Tích Chu. Cha mẹ Tích Chu mất sớm, Tích Chu sống với bà nội.

Anh ấy phải làm việc chăm chỉ mỗi ngày để kiếm tiền Tích ChuCó món gì ngon cũng đưa cho Tích Chu. Buổi tối, khi Tích Chu đang ngủ, anh ta thức dậy với một chiếc quạt. Khi thấy anh yêu Tích Chu, có người nói:

– Thưa bà! Tình yêu của anh dành cho Tích Chu cao hơn trời, rộng hơn biển. Lớn lên, Tích Chu lòng biết ơn của ông sẽ không bao giờ bị quên.

Nhưng khi lớn lên, Tích Chu không thích anh. Bà nội cả ngày làm lụng vất vả, còn Tích Chu thì quanh quẩn cả ngày. Vì làm việc vất vả và thiếu ăn uống, ông đổ bệnh. Anh ấy bị sốt nhưng không ai chăm sóc cho anh ấy. Tích Chu luôn cùng bạn bè ăn cơm, không nghĩ tới bà nội bị bệnh. Một buổi trưa, trời nóng bức, sốt cao, khát nước đến nỗi kêu lên:

– Tích Chu, cho anh ấy uống nước. Anh ấy khát và cổ họng anh ấy khô khốc!

Gọi một lần, hai lần… rồi ba lần, nhưng vẫn không thấy Tích Chu trả lời. Khi Tích Chu cảm thấy đói, anh ta chạy về nhà để tìm thức ăn. Tích Chu vô cùng ngạc nhiên khi thấy anh hóa thân thành chim và chặt cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng sợ kêu lên:

READ  Sự tích mùa xuân - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

– Thưa bà! Anh ấy đã đi đâu Anh ấy ở lại với tôi. Cháu sẽ mang nước cho bà!

– Cặc… cúc cu! Cúc cu… cộc cộc! Muộn quá rồi em ơi, em khát quá không chịu nổi nên hóa thành con chim bay khắp nơi tìm nước. Anh ấy đã đi rồi, không bao giờ trở lại nữa!

Sau đó con chim tự chặt cánh bay đi. Tích Chu sợ hãi và chạy theo anh ta, chỉ theo con đường mà con chim đã bay. Cuối cùng, Tích Chu được gặp một con chim uống nước lạnh. Tích Chu kêu:

– Thưa bà! Anh ấy quay lại với bạn. Tôi đi lấy nước, giúp bạn, không làm bạn bị thương!

– Cúc… cu… cu, muộn quá con ơi! Anh ấy không thể quay lại!

Nghe tiếng chim nói, Tích Chu khóc, Tích Chu yêu thương và tiếc nuối. Trong khi đó, một truyền thuyết nổi lên, ông nói với Tích Chu:

– Muốn nó trở lại làm người thì phải đi lấy nước cho Tiên về cho bà nội uống. Đường ra sông Tiền dài lắm, đi bộ được không?

Tích Chu nghe lời bà Tiên, vui mừng khôn xiết, hỏi đường đến suối Tiên, rồi không chút do dự, Tích Chu háo hức để đi ngay bây giờ.

Trải qua bao ngày đêm rong ruổi, vượt qua bao hiểm nguy, cuối cùng Tích Chu cũng có được nước suối về cho bà ngoại uống. Uống nước suối Tiên, bà Tích Chu trở lại làm người và về ở với Tích Chu.

READ  Đọc truyện Tiểu Thư Hầu Phủ -Tiểu Ngọc Hồ TẠI ĐÂY | Anybook.vn

Sau đó, Tích Chu yêu và chăm sóc cho anh ấy bằng cả trái tim mình.

Nguồn: Hoang đường Chất tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]