Cash flow là gì? Cách giúp quản lý Cash flow hiệu quả | Anybook.vn

0 Comments

Thu nhập là gì? Nó có thể là một ý tưởng kỳ lạ đối với một người mới bắt đầu kinh doanh. Đây là từ mà mọi công ty cần phải hiểu nếu họ muốn kinh doanh tốt. Bạn có biết Dòng tiền là gì hay không? Có những loại Dòng tiền nào và làm thế nào để quản lý Dòng tiền một cách hiệu quả? Mời các bạn theo dõi bài viết tiếp theo.

Dòng tiền là gì?

Như đã đề cập, Dòng tiền là gì?? Cash Flow là một cụm từ tiếng Anh dùng để chỉ khái niệm thu nhập trong quản lý doanh nghiệp. Đây có thể là tiền mặt hoặc tài khoản. Đơn giản hơn, Dòng tiền thể hiện sự thay đổi của lượng tiền mặt khi cần phân tích tình hình tài chính.

Chỉ cần nhìn vào bản tóm tắt tài khoản này, bạn có thể phân tích tất cả các vấn đề liên quan đến tài chính trong công ty hoặc doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nó giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình tài chính cũng như hoạt động kinh doanh của công ty đó. Như vậy, nếu biểu đồ dòng tiền cho thấy tổng số tiền nhận được lớn hơn số tiền chi tiêu thì chứng tỏ rằng dòng tiền lưu chuyển là tốt.

Ngược lại, nếu tổng thu nhập nhỏ hơn chi phí, Dòng tiền kém và nguy cơ phá sản là rất cao.

Các loại thu nhập – Dòng tiền là gì?

Hiện tại, Dòng tiền có 3 loại phổ biến như sau:

Dòng tiền – Thu nhập làm việc: là một loại thu nhập được tính toán dựa trên kết quả hoạt động của công ty. Đây cũng là vấn đề mà hầu hết các nhà đầu tư cân nhắc khi có ý định đầu tư vào công ty.

Tiền đầu tư: Thu nhập được tính trên hoạt động đầu tư hoặc mua lại công ty.

Thu nhập tài chính: Là loại thu nhập được tính toán dựa trên các hoạt động cho vay hoặc trả nợ, trả cổ tức, mua lại / phát hành các bộ phận mới của công ty.

READ  [Hé lộ]Ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào và những vấn đề xoay quanh | Anybook.vn

Các bước trong kế hoạch Dòng tiền là gì?

Để tạo một kế hoạch thu nhập chuyên nghiệp, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 – Dự báo thu nhập

Việc dự đoán và lập kế hoạch doanh thu của công ty sẽ dễ dàng hơn khi nó được chia thành 3 loại phổ biến:

Thu nhập từ hoạt động kinh doanh: Thu nhập này chủ yếu được lấy từ hoạt động kinh doanh tạo ra thu nhập của tổ chức kinh doanh. Đó có thể là tiền thu được từ việc bán hàng, tặng hàng hóa hoặc dịch vụ cho khách hàng hoặc tiền thu được từ khách hàng …

Thu nhập từ các hoạt động đầu tư và kinh doanh: Thu nhập này bao gồm các khoản rút, lãi từ các khoản đầu tư vào các dự án khác. Ngoài ra, lợi nhuận từ hoạt động đầu tư, chuyển nhượng, nhượng bán, thanh lý tài sản cố định, cho vay, thu hồi vốn đầu tư cung cấp vốn cho các dự án và các công ty khác.

Thu nhập từ hoạt động đầu tư tài chính: Là tiền do chủ sở hữu tặng, thu từ việc cho vay hoặc phát hành các khoản đầu tư …

Bước 2 – Lập dự báo chi tiêu

Sau khi dự báo doanh thu, bước tiếp theo là dự báo sản lượng. Số tiền này bao gồm tất cả các chi phí phát sinh trong hoạt động của công ty trong một khoảng thời gian. Các khoản chi có thể được chia thành ba loại như sau:

Thu nhập từ bán hàng và hoạt động kinh doanh: Thu nhập này bao gồm các chi phí hoạt động góp phần tạo nên thu nhập như: Các khoản phải trả cho nhà cung cấp, các khoản phải trả cho người lao động, các khoản thanh toán. .

Chi theo hoạt động đầu tư kinh doanh: Bao gồm chi phí xây dựng và mua sắm tài sản cố định cho công ty. Ngoài ra, số tiền thu được từ các khoản đầu tư nước ngoài như góp vốn vào các công ty khác và các khoản cho vay cũng được tính vào khoản này.

READ  Chi tiết thông tin về các ngành của Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự | Anybook.vn

Doanh thu từ sự kiện tài trợ: Doanh thu này bao gồm việc thanh toán khoản vốn đã vay cho đến thời điểm khoản vay được trả, khoản thanh toán khoản tiền vay và tiền lãi trả cho người sử dụng lao động bằng số tiền đã đầu tư vào công ty.

Bước 3 – Tính toán thu nhập của công ty

Tính toán doanh thu là tính toán sự khác biệt giữa thu nhập và chi tiêu của một công ty trong cùng một thời kỳ.

Bước 4 – Xác định dòng tiền cuối cùng và dòng tiền lớn / không đủ

Dựa trên công thức sau, bạn có thể tính toán số dư cuối kỳ và thặng dư / thâm hụt của công ty:

Số dư tiền mặt / số dư cuối kỳ = số dư / số dư + thu nhập cho khoảng thời gian được tính ở bước 3.

Sau khi tính toán xong, bạn có thể sử dụng chênh lệch giữa giá trị đóng và số dư quỹ cần thiết để xác định mức vốn dư thừa hoặc thâm hụt.

Bước 5 – Đề xuất giải pháp thích hợp để giải quyết tình trạng thừa hoặc thiếu vốn

Có hai trường hợp cần phải lưu ý:

Trường hợp 1 – Khi thiếu hụt thu nhập: Công ty cần tìm cách cân đối thu nhập như xem xét lại các khoản cho vay, tăng khả năng trả nợ hoặc hợp nhất các khoản chi phí. Điều này có thể giúp bạn cân bằng thu nhập và chi tiêu về tiền bạc.

Trường hợp 2-Trường hợp thừa tiền: Công ty cần chủ động xem xét khả năng sử dụng hợp lý các quỹ đầu tư để tối đa hóa lợi tức đầu tư.

Có cách nào để giúp các công ty cải thiện Dòng tiền không?

READ  Nguyên nhân, giải pháp ngăn chặn 82 biểu hiện suy thoái của Đảng viên | Anybook.vn

Một số cách để cải thiện hiệu quả Dòng tiền là gì? Dưới đây là một số cách Careerlink tổng hợp để giúp các công ty nhanh chóng cải thiện doanh thu kinh doanh:

Các công ty cần giảm chi phí mua hàng để tạo điều kiện cải thiện đáng kể doanh thu. Về cơ bản, bạn có thể thay đổi nhà cung cấp, tìm kiếm nơi có chi phí vật tư lắp đặt thấp hơn một chút.

Một số sản phẩm đã được định giá để cải thiện Dòng tiền và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mức giảm giá chỉ nên từ 25% trở xuống và chỉ trên một số mặt hàng chứ không phải toàn bộ sản phẩm.

Bạn cần sử dụng phương thức thanh toán linh hoạt. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng thanh toán hơn. Tất nhiên, đối với công việc kinh doanh đó cũng là một lợi thế để bạn thu hút sự chú ý và cải thiện dòng tiền.

Cải thiện dòng tiền bằng cách quản lý bộ sưu tập của bạn tốt hơn và hiệu quả hơn. Mọi người đều biết rằng nếu bạn có nhiều cổ phiếu, điều đó có nghĩa là công ty của bạn gặp vấn đề về tiêu thụ và dòng tiền. Vì vậy, bạn cần tập trung lập kế hoạch cá nhân để sử dụng nó một cách hiệu quả và nhanh chóng cân bằng Dòng tiền của mình.

Tăng cường gây quỹ là một cách tuyệt vời để cải thiện thu nhập của bạn. Điều này giúp bạn tăng thu nhập từ vốn và đảm bảo sự phát triển bền vững hơn của công ty.

Như vậy, bạn đã biết tất cả thông tin về Dòng tiền là gì? và các cách hiệu quả để cải thiện Dòng tiền. Hi vọng nội dung trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, giúp ích cho bạn một phần nào đó khi khởi nghiệp!

Pha lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]