Cảnh sát cơ động là gì? Những điều đặc biệt về cảnh sát cơ động Việt Nam | Anybook.vn

0 Comments

Cảnh sát cơ động là gì? Một câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sức mạnh đặc biệt này nhé!

Tìm hiểu về cảnh sát cơ động

Cảnh sát cơ động là gì?  Sự thật đặc biệt về cảnh sát cơ động ở Việt Nam - Hình 1
Cảnh sát cơ động là lực lượng chung

Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài việc liên tục bắt gặp những cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ của mình trên khắp các con đường, ngõ hẻm thì chúng ta cũng rất dễ bắt gặp những người mặc quân phục có màu sắc mà CSCĐ bám sát chiếc áo mà họ phải làm. làm việc ngày hoặc đêm để duy trì trật tự và trật tự. Không ai khác họ là những người lính cảnh sát cơ động.

Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc câu hỏi đó chưa Cảnh sát cơ động là gì? Nhiệm vụ của họ là gì và thời gian ra sao? Nếu bạn cũng đang thắc mắc, hãy cùng xem qua phần dưới đây để có câu trả lời thích hợp nhất nhé!

► Tham khảo: sau Kiến thức chuyên môn Hữu ích để đóng góp cho một mục vụ tốt tại nơi làm việc

Cảnh sát cơ động là gì?

Cảnh sát cơ động là gì?  Đặc điểm của Cảnh sát Cơ động ở Việt Nam - Hình 2
Cảnh sát cơ động chịu sự quản lý của cảnh sát công

Cảnh sát cơ động là gì? Cảnh sát cơ động vẫn là một lực lượng trong Công an Việt Nam, một nhóm cơ sở chuyên trách về an ninh quốc gia, thực thi pháp luật, kỷ cương và an toàn xã hội. do luật định.

Quyền hạn của đơn vị Cảnh sát cơ động được quy định rõ trong Pháp lệnh Cảnh sát cơ động 2013, cụ thể tại Điều 8, Điều 1 như sau:

  • Quyền lực chịu trách nhiệm cho các hành động cụ thể
  • Lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu
  • Lực lượng đặc nhiệm
  • Huấn luyện và sử dụng động vật phục vụ
  • Công suất tải đặc biệt

Cũng theo quy định này, nhóm cảnh sát cơ động sẽ có tổ chức gồm Bộ tư lệnh K20 hoặc Cảnh sát cơ động (thuộc Bộ Công an Việt Nam) và Đội cảnh sát cơ động-nhân dân tại Việt Nam. . Các tổ chức này sẽ được kiểm soát chặt chẽ bởi Bộ trưởng Bộ Công an.

Giờ làm việc của cảnh sát cơ động

Cảnh sát cơ động là gì?  Đặc điểm của Cảnh sát cơ động ở Việt Nam - Hình 3
Cảnh sát cơ động cũng có những đặc điểm riêng biệt so với các chức năng khác

Cảnh sát cơ động Khác với những người bình thường chỉ phải đi làm, đi học theo giờ hành chính, đối với cảnh sát cơ động, thời gian thi hành công vụ hoàn toàn khác với những người khác, cụ thể: họ thường xuyên phải tuần tra ban đêm và thường xuyên làm. vì thế. chia thành 2 lần thay đổi để hoàn thành nhiệm vụ. Đợt xuất binh đầu tiên sẽ bắt đầu vào khoảng 21h đêm và kết thúc vào 1h sáng ngày hôm sau, đợt sau sẽ bắt đầu vào 1h và kết thúc vào 17h, sau đó đợt này sẽ bắt đầu từ 21h và kết thúc vào buổi sáng.

Tuy nhiên, vào mùa đông, vòng đầu tiên có thể kết thúc lúc 2 giờ sáng, và lúc đó vòng thứ hai sẽ chính thức bắt đầu. Mặc dù thời gian hoàn thành công việc là cố định, nhưng đôi khi có thời gian phải dời đi sớm hơn so với thời gian họ nên tiến hành kiểm tra để đáp ứng tình hình thực tế, họ cũng có thể phải làm việc trong một khoảng thời gian ngắn, bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 7 giờ. buổi chiều. và sẽ kết thúc muộn hơn bình thường.

Có thể hiểu rằng nếu người bình thường có thời gian làm việc và nghỉ ngơi vào buổi sáng và buổi tối, nhưng cảnh sát đang di chuyển thì giờ ngủ cũng giống như thời gian làm việc. Điều này hoàn toàn trái ngược với tất cả, và thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn cũng rất ít nếu không muốn nói là xa xỉ đối với họ.

READ  TNC là gì? Vai trò, hình thức, quy mô hoạt động của TNC | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]