Cameo là gì? Nhân tố tạo sức hot cho một tác phẩm nghệ thuật | Anybook.vn

0 Comments

lính mới

1. Cameo là gì và sự ra đời của Cameo

Cameo là gì và sự ra đời của Cameo

Hình thức khách mời hoặc hình thức khách mời hoặc vai trò khách mời (/ kæmioʊ /; thường được viết tắt là khách mời) là sự xuất hiện ngắn gọn hoặc giọng nói của một người nổi tiếng trong một tác phẩm nghệ thuật. Những vai diễn này thường nhỏ, nhiều người trong số họ im lặng, và thường xuất hiện trong những vai diễn có ý nghĩa đặc biệt (chẳng hạn như một diễn viên từ một bộ phim gốc xuất hiện trong một bản làm lại) hoặc một người nổi tiếng xuất hiện mơ hồ. Sự xuất hiện của những người nổi tiếng trong thời gian ngắn ngành công nghiệp điện ảnhđạo diễn phim, chính trị gia, vận động viên, MC hoặc thường là các nhạc sĩ. Các thành viên trong nhóm có thể là nhiếp ảnh gia, người sản xuất, cascadeur… hay người biểu diễn đóng một vai nhỏ cũng có thể gọi là camo.

Ban đầu (những năm 1920) thuật ngữ “vai khách mời” có nghĩa là “một bộ phận phụ khác biệt với trẻ vị thành niên”. Từ điển tiếng Anh Oxford liên kết nó với nghĩa là “bức phác thảo văn học ngắn hoặc chân dung”, dựa trên nghĩa đen của “khách mời”, một tác phẩm điêu khắc nhỏ bằng đá quý. Gần đây hơn (cuối thế kỷ 20), “khách mời” đề cập đến tất cả các lần xuất hiện ngắn, như các nhân vật, chẳng hạn như các ví dụ dưới đây. Có lẽ loạt phim nổi tiếng nhất là của Alfred Hitchcock, người xuất hiện trong hầu hết các bộ phim như ví dụ đầu tiên về vai khách mời.

>> Xem thêm: Nhà sản xuất là gì?

2. Vai trò của khách mời

2.1. Tăng điểm cho nhiệm vụ

Cameo đã tăng điểm cho công việc
Cameo đã tăng điểm cho công việc

Không nghi ngờ gì nữa, khách mời đã giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao điểm số hoặc xem một bộ phim, MV hay chương trình truyền hình. Dù chỉ diễn ra với một số lượng nhỏ nhưng khán giả vẫn rất mong chờ chương trình này. Có một điều nghịch lý như vậy, cùng là người A nhưng phim đóng vai nhân vật chính lại bất ngờ xuất hiện vài giây với tư cách khách mời. Cameo tạo sự bất ngờ cho khán giả nên thường thì cameo sẽ không được công bố.

Những người hào hứng với sự xuất hiện của Cameo thường là fan của vai khách mời này (vì Cameo đột ngột xuất hiện nên chỉ những người theo dõi trang của ngôi sao mới biết trước). Hoặc Cameo có thể đã là một người có ảnh hưởng trong xã hội trong một khoảng thời gian. Chương trình Thách thức danh hài có số điểm rất cao, nhưng đến thời điểm chị Tân làm Vlog thì khả năng hiển thị của chương trình đã vượt kỷ lục.

>> Xem thêm: Chuck Norris là ai?

2.2. Tạo sự ấm áp cho buổi biểu diễn mới

Ngoài ra, cũng có một chương trình mới sắp ra mắt, nhưng đạo diễn lo lắng về việc gọi trước nên đã tìm cách mời làm khách mời. Có rất nhiều chương trình đánh lừa khán giả bằng cách để khán giả nghĩ rằng sẽ có một diễn viên đang hot trong một chương trình, nhưng thực tế nhân vật này chỉ xuất hiện một vai khách mời trong tập đầu tiên để tạo sức nóng cho chương trình. Sau đó, chúng tôi thậm chí có thể làm ấm chương trình “lạnh”. Họ đã tìm thấy một nhân vật nổi tiếng vào thời điểm đó xuất hiện để lặp lại ghi chú. Nếu là người trong nghề này, bạn sẽ biết rằng một trong những cách để cứu vãn buổi biểu diễn là mời những vị khách có cá tính.

Nhiều chương trình đã áp dụng phương pháp và thu được hiệu quả vượt trội. Mọi người đang bất ngờ nhìn cụ thể vào một chương trình tưởng chừng đã đi vào quên lãng với việc thiết kế lại sân ga, thay đổi một chút diện mạo chương trình, nhưng không thể phủ nhận sự thành công khi tìm được những khách mời đặc biệt. Điều này đặc biệt đúng với chương trình “Giọng ải giọng ai” thay vì trở thành người chơi ngôi sao thông thường, đã có sự thay đổi theo từng tập. Điều này làm nóng một chương trình đã nóng trước đó và có dấu hiệu chậm lại.

2.3. Xác nhận mức độ của sản phẩm này

Xác nhận mức độ của sản phẩm này
Xác nhận mức độ của sản phẩm này

Điều này đặc biệt đúng với các video âm nhạc. Vì cameo càng lớn thì giá trị của sản phẩm nghệ thuật càng cao, đồng nghĩa với việc cameo trở thành bàn đạp cho các nghệ sĩ chính trong sản phẩm. Có lẽ quen thuộc nhất là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Mr. Đàm và đổi mới phong cách âm nhạc của ca sĩ nổi tiếng này. MV mang tên “Hello” đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong một thời gian dài, và đã vượt qua sức nóng MP3 của ca khúc này, khi MV cho ca khúc này xuất hiện trong loạt phim Cameo khổng lồ. Những tên tuổi Cameo trong bài hát của Đàm Vĩnh Hưng gồm có: Hương Giang Ideol, MC Trấn Thành, Thánh catwalk Sinon, Người mẫu / diễn viên Hữu Vi, Rapper Binz, v.v. Mỗi cameo trong MV Hello chỉ xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi. mức độ chịu chơi của Mr. Đập nước.

Chỉ những người hâm mộ Cameo mới có đủ lượt xem 1 MV hoặc 1 bộ phim. Hành động trong tâm trí người xem sau khi xem một MV thực sự không có gì cải thiện về ca từ hay nội dung, mà chính việc đo lường đội hình Cameo là cơ hội cho những nghệ sĩ tuyệt vời. Trở lại với ví dụ về MV Hello, người nghe không thể phủ nhận những kết nối và cơ hội của Đàm Vĩnh Hưng trong showbiz.

Công việc thương mại – pr

>> Xem thêm: Ellen’s show là gì?

3. Một vai khách mời nổi tiếng trong lịch sử

3.1. Một bộ phim tự điều hướng đã trở thành một khách mời

Một bộ phim tự điều hướng đã trở thành một khách mời
Một bộ phim tự điều hướng đã trở thành một khách mời

Quentin Tarantino đã mời đóng vai khách mời hoặc vai nhỏ trong ít nhất 10 bộ phim. Tương tự như vậy, Peter Jackson đã xuất hiện ngắn ngủi trong tất cả các bộ phim của mình, ngoại trừ bộ phim điện ảnh đầu tiên Bad Taste mà anh đóng vai đầu tiên, cũng như The Battle of the Five Armies, dù chỉ là một. nội dung xuất hiện trong phim. Ví dụ, anh đóng vai một nông dân ăn cà rốt trong The Fellowship of the Ring và The Desolation of Smaug; chiến binh Rohan trong The Two Towers và Corsair của Umbar Boatswain trong The Return of the King. Không ai trong số bốn người nói “hắt hơi và nhớ anh ấy,” mặc dù trong Return of the King Extended Release, nhân vật có nhiều thời gian trên màn ảnh hơn và tái hiện cậu bé nông trại. đến The Fellowship of the Ring – được nhìn thấy lần cuối cách đây 12 năm.

Đạo diễn Martin Scorsese xuất hiện trên sân khấu của bộ phim với tư cách là một nhân vật ngoài hành tinh hoặc vô hình. Trong Who’s That Knocking at My Door (1967), anh xuất hiện như một trong những tên côn đồ; anh là nhân viên chiếu sáng trong After Hours (1985) và hành khách trong Taxi Driver (1976). Anh mở đầu bộ phim Sắc màu tiền bạc (1986) với màn độc thoại về nghệ thuật bida. Ngoài ra, anh còn xuất hiện cùng vợ và con gái một người New York giàu có ở Gangs of New York, anh xuất hiện với tư cách là một diễn viên và được biết đến với tư cách là một nhà quay phim trong The Aviator (2004). . Theo cách tương tự, Roman Polanski xuất hiện trong vai một lính đánh thuê trong bộ phim Chinatown (1974), cắt mũi Jack Nicholson bằng lưỡi gươm.

>> Xem thêm: Siêu mẫu là gì?

3.2. Cameo “vượt qua những cuốn sách” trong văn học và lịch sử

Cameo
Cameo “vượt qua những cuốn sách” trong văn học và lịch sử

Cameos cũng xuất hiện trong tiểu thuyết và các tác phẩm văn học khác. Một “khách mời văn học” thường bao gồm một nhân vật đã được xây dựng từ một tác phẩm khác xuất hiện trong giây lát để tạo ra một không gian vũ trụ chung, để củng cố một ý tưởng hoặc để tôn vinh một ý tưởng. Đôi khi, một vai khách mời có một nhân vật lịch sử “đến thăm” một người được tạo ra trong một sự kiện lịch sử. Tác giả của tác phẩm có thể tạo ra một người viết chương trình để đưa một loại “chữ ký” đặc biệt vào một câu chuyện. Vladimir Nabokov thường đặt mình vào câu chuyện của mình, ví dụ như nữ diễn viên Vivian Darkbloom (đảo chữ cái tên của cô ấy) trong Lolita.

Không thiếu những vai khách mời trong lịch sử và lịch sử hiện đại. Dẫn dắt ai đó từ truyện khác xuất hiện một vài câu và một vài tình tiết trong truyện thứ hai khiến người đọc cảm thấy thú vị. Một khách mời “xuyên sách” có thể là một người nổi tiếng, một sự so sánh hoặc thậm chí là cả một tập phim. Đối với một vai khách mời trong một cuốn sách, điều này cũng thúc đẩy yêu cầu mua cuốn sách mà người khách mời khác là nhân vật chính. Vì vậy, các nhà văn và nhà xuất bản cố gắng có vai trò khách mời trong các tác phẩm của họ, dẫn đến doanh thu khổng lồ cho tất cả các cuốn sách.

Công việc kế toán – kiểm toán

>> Xem thêm: Bảng phân cảnh là gì?

3.3. Siêu khách mời của Marvel

Marvel là một trong những công ty sản xuất phim và truyện tranh nổi tiếng nhất hiện nay. Hãng phim này tạo nên huyền thoại không phải nhờ tạo hình nhân vật, nội dung phim, cảnh quay mãn nhãn mà là cách đạo diễn khéo léo đưa những sợi dây đoàn kết vào tác phẩm của mình. Robert Downey Jr. Mặc dù không tham gia MCU, anh ấy vẫn được kỳ vọng sẽ nhanh chóng góp mặt trong phim. Đó là trạng thái của khách mời cho bộ phim Góa phụ đen sắp tới. Vị trí khách mời này có ý nghĩa vì cả Iron Man và Black Widow đều chết trong Avengers: Endgame, và bộ phim được lấy bối cảnh trước sự kiện.

Chương trình có cảnh Tony bảo Natasha chạy trốn, đó là lý do tại sao cô ấy đi trốn cùng với Steve Rogers và các thành viên còn lại của Secret Avengers. Vị khách mời này có thể không phải là RDJ cuối cùng trong MCU vì anh ấy vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi người về sau, đặc biệt là Avengers. Marvel chưa nói về vai khách mời của RDJ trong phim Góa phụ đen, nhưng đó là những gì chúng ta có thể suy luận từ phong cách của nhà sản xuất. Bộ phim Black Widow dự kiến ​​sẽ là phần tiền truyện của Infinity War và Endgame, vì vậy có thể sẽ có thêm một vài vai khách mời. Thật ngạc nhiên khi Captain America không xuất hiện một hoặc hai lần trong phim.

Siêu khách mời của Marvel
Công việc của người tổ chức sự kiện là làm việc với Cameo

Đối với các nhà tổ chức sự kiện, gặp Cameos, và thậm chí làm việc với họ để thuê Cameos, là một trong những thách thức trong công việc. Vì vậy, biết cameo là gì đồng nghĩa với việc công việc của bạn trở nên thú vị và nhiều thử thách hơn. Hãy cùng Timviec365.vn sống lại môi trường làm việc của nhân viên sự kiện hội đủ các Cameo của showbiz. Trên trang này có rất nhiều nơi dành cho nhân viên tổ chức sự kiện với mức lương mong muốn này!

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8029 & cateid = 115 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Các Tác Phẩm Văn Học Cho Trẻ Mầm Non | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]