Cảm Nghĩ Về Khổ Thơ đầu Bài Tiếng Gà Trưa | Anybook.vn

0 Comments

Bạn quan tâm Hãy nghĩ về dòng đầu tiên của bài hát “tiếng gà trưa” bến du thuyền? Đi nào VAN HOC Theo dõi bài viết này tại đây!

XEM VIDEO CẢM ƠN CÁC BẠN Hãy nghĩ về dòng đầu tiên của bài hát “tiếng gà trưa” tại facebook.com/PheBinhVanHoc.

Tiếng gà trống gọi tổ trong buổi hành quân giữa trưa đã gợi lại những cảm xúc thân thuộc và những kỉ niệm tuổi thơ của những người lính và người cháu. Phát biểu cảm nghĩ của bạn về dòng đầu tiên của Bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh để tìm lại những tình cảm thân thương và cảm động.

I. Lập kế hoạch chi tiết

Đầu tiên.

Hướng dẫn

Giới thiệu

– Giới thiệu tác giả, tác phẩm, đoạn đầu.

+ Xuân Quỳnh là nhà thơ nữ xuất sắc của nền văn học Việt Nam hiện đại.

+ Một bài thơ hay viết về tình bà cháu về “tiếng gà trưa”.

+ Dòng đầu thể hiện sự tài tình trong nét bút của Xuân Quỳnh.

2. -quản lý ý tưởng

Giữa rất nhiều âm thanh khác nhau trong cuộc sống, binh lính quan sát thấy tiếng gà trống vì đó là âm thanh phổ biến trong thành phố, dự báo những điều tốt lành.

READ  Đời vắng em rồi say với ai (Thơ Vũ Hoàng Chương) phần Tuổi học trò (2) | Anybook.vn

– Tình huống nghe thấy tiếng gà trống lúc trưa: đang đi dạo, ở trong phố nhỏ vắng lặng, nghe tiếng gà trống “nhảy”.

– Tiếng gà trống được ghi lại rất chân thực và tự nhiên: “Cút… vịt ơi”.

-Từ “nghe” và cách chuyển đổi ẩn dụ nghệ thuật của nó gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc: tiếng gà trống đánh thức nắng trưa, làm vơi đi đôi chân mỏi, tiếng gọi tuổi thơ. Âm thanh của gà trống được cảm nhận từ thính giác đến thị giác, xúc giác và tinh thần.

Đầu tiên. đã hết

Đưa ra suy nghĩ của bạn về dòng đầu tiên

+ Tiếng gà trống trưa là âm thanh đặc sắc trong thành phố gợi nhớ những kỉ niệm ngọt ngào về tuổi thơ của người lính.

+ Điệp ngữ “nghe” kết hợp ẩn dụ thay đổi tâm trạng, nhịp thơ chuyển dần tạo nhạc điệu cho khổ thơ.

II. Người giới thiệu

Xuân Quỳnh là nhà thơ nữ lỗi lạc của nền văn học Việt Nam hiện đại. Anh là một hồn thơ trẻ trung, năng động nhưng cũng rất chân thành, yêu đời và nhiệt huyết. “Tiếng gà trưa” là một bài thơ xuất sắc của Xuân Quỳnh viết về tình cảm ông bà. Đặc biệt, dòng đầu tiên cho người đọc thấy sự xảo quyệt trong nét bút của Xuân Quỳnh:

“Trên một chuyến đi bộ dài

Dừng lại ở thị trấn nhỏ

Tiếng gà nhảy

Sở… văn phòng của chúng tôi

READ  Chùm thơ hay báo hiệu mùa Đông đang tới | Anybook.vn

Nghe nắng giữa trưa

Lắng nghe đôi chân không mỏi

Đã nghe tiếng gọi của tuổi thơ “

Nêu cảm nghĩ của anh / chị về khổ đầu bài thơ Xuân Quỳnh
Cảm nhận của em về dòng đầu bài thơ “Tiếng gà trưa” của Xuân Quỳnh

Giữa muôn vàn âm thanh khác nhau của cuộc sống, người lính nghiên cứu tiếng gà trống vì đó là âm thanh rất đỗi gần gũi và quen thuộc của thành phố, là biểu tượng của những điều tốt đẹp. Người lính nghe tiếng gà trống trong một dịp đặc biệt. Trên đường hành quân, khi người lính dừng lại ở một thị trấn nhỏ yên tĩnh, anh ta nghe thấy tiếng gà “nhảy”. Tiếng gà trống đã được tác giả ghi lại rất tự nhiên và chính xác: “Cục… cục đất”. Giọng thơ nhẹ nhàng, da diết. Tiếng gà trống nhảy đã trở thành tiếng quê hương, tiếng đón sau như tiếng gọi người lính gợi nhớ tuổi thơ:

“Nghe nắng giữa trưa

Lắng nghe đôi chân không mỏi

Đã nghe tiếng gọi của tuổi thơ “

Từ “lắng nghe” được lặp lại ở đầu các câu thơ với một nghệ thuật ẩn dụ về sự chuyển biến của tâm trạng, làm cho cảm xúc của người viết thêm phần thăng hoa. Sau mỗi từ “nghe” sẽ mở ra một cảm xúc mới. Tiếng gà trống “xao động giữa trưa nắng”, không gian như bừng tỉnh, như đang chuyển động. Nó như một làn gió lạnh đang thổi vào tâm hồn tôi. Nghe gà nói là “không mỏi chân”. Tiếng gà trống gáy khiến người lính bớt mệt mỏi, đây là giây phút hiếm hoi người lính tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn trong cuộc chiến khốc liệt để người lính tiếp thêm sức mạnh, vượt qua chông gai, sẵn sàng xông vào lửa. . Và tiếng gà trống cũng đánh thức tâm hồn người lính, những kỉ niệm về tuổi thơ êm đềm tươi đẹp ùa về nhanh chóng, dòng cảm xúc dạt dào. Nghệ thuật ẩn dụ chuyển đổi cảm xúc một cách tinh tế. Tiếng gà trống được cảm nhận bằng thính giác, sau đó chuyển động bằng thị giác, xúc giác và cuối cùng là tâm hồn. Điều này cho thấy sự xảo quyệt trong ngòi bút của Xuân Quỳnh.

Tiếng gà trống buổi trưa là một âm thanh rất đỗi bình thường và quen thuộc ở thành phố, âm thanh gợi nhớ những kỉ niệm tuổi thơ êm đềm nhất của người lính. Từ láy kết hợp với nghệ thuật ẩn dụ về sự chuyển biến của tâm trạng, âm thanh nhẹ nhàng của bài thơ đã góp phần tạo nên một bài thơ hay, giàu nhịp điệu, giàu cảm xúc.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Cảm nhận về dòng đầu bài “tiếng gà trưa”.

Vì vậy, đây là những gì đã thông báo cho người đọc Hãy nghĩ về dòng đầu tiên của bài hát “tiếng gà trưa”. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống và học tập hàng ngày. Chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây và chúc quý độc giả một năm mới 2022 hạnh phúc!

Trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê bình văn học Ngoài việc phục vụ độc giả tại Việt Nam, chúng tôi còn có kênh tiếng Anh PhebinhvanhocEN dành cho độc giả trên thế giới, mời quý thính giả đón xem.

Chúng tôi cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]