Cách viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường | Anybook.vn

0 Comments

Một khi bạn tốt nghiệp, bạn đang tìm kiếm một công việc? Bạn đã biết cách viết đơn xin việc hoàn toàn chinh phục nhà tuyển dụng chưa? Bạn có gặp khó khăn khi gửi đơn đăng ký của mình không? Nếu vậy hãy nghiên cứu ngay bài viết Đơn xin việc cho một bằng cấp mới bên dưới TopCV.

Tổng quan về hồ sơ xin việc của sinh viên mới tốt nghiệp

không làm việc
Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp cũng được coi là một công cụ hữu hiệu, giúp ứng viên quảng bá hình ảnh của mình đến với nhà tuyển dụng.

Trong bộ hồ sơ ứng viên, một trong những giấy tờ quan trọng nhất không thể không kể đến đó là đơn xin việc. Bởi vì đơn xin việc thông thường mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng, họ sẽ đánh giá và hiểu nhu cầu của ứng viên khi ứng tuyển nhiều vị trí trong công ty.

Đặc biệt với Đơn xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp, các doanh nghiệp không ngừng cân nhắc về loại giấy này. Dựa vào đơn xin việc, nhà tuyển dụng có thể ước lượng xem ứng viên này có thực sự là người mà họ đang tìm kiếm hay không. Hầu hết các ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp thường có hồ sơ xin việc chưa hoàn thiện, thiếu kinh nghiệm nghề nghiệp và hoạt động hạn chế. Mà còn là môn học đầy nhiệt huyết, ham học hỏi và dũng cảm đối mặt với thử thách. Ngoài ra, nhiều công ty không quá chú trọng vào kinh nghiệm mà đôi khi chỉ tập trung vào kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ,… để từ đó đánh giá khả năng phát triển tiềm năng của ứng viên.

>> Xem thêm: 7 “tuyệt chiêu” phỏng vấn xin việc thành công cho sinh viên mới ra trường

Tìm việc Đây cũng được coi là một công cụ hữu hiệu, giúp các ứng viên quảng bá hình ảnh của bản thân đến với người dùng. Bạn có thể viết đơn hoặc viết tay. Có một mẫu đơn xin việc được làm thủ công có thể giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng sự đầu tư, sáng tạo, cam kết và quan tâm thực sự đến công việc bạn đang tuyển dụng. Sau đó, ghi điểm với người dùng.

Nội dung đơn xin việc làm bằng cấp mới là gì?

Những gì liên quan đến việc xin việc? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra khi bắt đầu tìm hiểu và tham gia vào quá trình tuyển dụng vào một công ty. Hiện tại, hầu hết là Đơn xin việc cho một bằng cấp mới Có 3 phần chính:

  • Phần 1: Thông tin cá nhân và củng cố
  • Phần 2: Kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình phẫu thuật
  • Phần 3: Lý do nộp đơn và mong muốn
không làm việc
Một trong những mẫu đơn xin việc phổ biến nhất của TopCV

Cách viết đơn xin việc thành công cho sinh viên mới tốt nghiệp

Cách viết đơn xin việc cho một bằng cấp mới nói chung không khác gì ứng viên có kinh nghiệm chuẩn bị thông tin, nhưng cách trình bày thì khác.

Phần 1: Thông tin cá nhân và củng cố

Một đơn xin việc thông thường Thông tin đầy đủ như:

  • Kính gửi: Các Ông (Bà) hoặc Quý Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • Phòng / Bộ phận Nhân sự
  • Tên tôi là:
  • Ngày sinh
  • Thành phố, địa chỉ:

Sau khi bạn đã cho công ty biết bạn là ai, bạn cần nêu rõ lý do tại sao bạn biết công ty đó và mục đích nộp đơn của bạn là gì. Phần này bạn cần viết ngắn gọn đoạn 1 để không bị nhầm lẫn khi viết đơn.

Ví dụ: “Qua thông tin tuyển dụng cho công ty của anh / chị được đăng trên TopCV.vn, tôi được biết công ty anh / chị đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Nhân viên kinh doanh. Tôi nhận thấy đây là một công việc thực sự phù hợp với kỹ năng, năng lực và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy và tích lũy được trong quá trình học cũng như từ quá trình đi làm thêm cho đến nay. “

không làm việc
Cách viết cv xin việc của ứng viên mới ra trường nhìn chung khác với ứng viên đã có kinh nghiệm chuẩn bị mới vào nghề nhưng cách trình bày lại khác.

Phần 2: Thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm của bạn (nếu có)

Trong phần này, hãy chia nó thành 3 đoạn với 3 ý khác nhau, để bạn có thể làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm của mình với người dùng. Ví dụ, đoạn đầu tiên bạn có thể nói về ngành học, nếu có thành tích nào nổi bật bạn có thể liệt kê ra. Mẫu thư viết cho một bằng cấp mới trở nên thú vị hơn.

“Em xin tóm tắt ngắn gọn quá trình học tập cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm của em trong thời gian học tập và rèn luyện tại trường…:

Trong thời gian từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 5 năm 2022, tôi đã đào tạo và học tập tại trường…. với lớn nhất là… Trong quá trình học, tôi đã tham gia một số cuộc thi như. và hoàn thành một số điều… ”…

Nếu bạn không tham gia hoặc có thành tích, bạn cần ghi vào phần chính.

>> Xem thêm: “Góc hỏi đáp” Sinh viên mới ra trường nên làm gì để có công việc tốt

Ở dòng thứ hai, bạn có thể liệt kê một số hoạt động như làm việc bán thời gian, hoặc tham gia các hoạt động như câu lạc bộ, nơi bạn đã nhận lời và có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực đó.

Ở cuối phần “body”, bạn có thể sử dụng một số từ xác định bạn.

Phần 3: Lý do nộp đơn, mong muốn, khẳng định

Đây là phần bạn phải cảm ơn công ty, công ty đã dành thời gian xem xét hồ sơ của bạn. Bạn hãy nói rõ mong muốn được làm việc ở vị trí đó, và mong nhận được lời mời phỏng vấn từ công ty để đôi bên trao đổi thêm về công việc.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên để lại số điện thoại để người dùng có thể đặt lịch phỏng vấn với bạn ngay nhé!

Ví dụ:

“Với những kỹ năng và thuộc tính nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đảm nhận vị trí Nhân viên kinh doanh trong công ty của bạn. Tôi hy vọng công ty có thể tổ chức cho tôi để tôi làm rõ thêm các kỹ năng của mình.

Mọi thắc mắc về lịch phỏng vấn cũng như thông tin ứng tuyển, vui lòng liên hệ số điện thoại:…

Cảm ơn bạn rất nhiều và chúc may mắn!

Trên đây là những thông tin TopCV tổng hợp về hồ sơ xin việc cho sinh viên mới ra trường, những nội dung cần thiết cũng như cách nộp hồ sơ sao cho hiệu quả, chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng. Hy vọng qua bài viết này, các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất, chuyên nghiệp nhất cho quá trình xin việc.

Có thể bạn quan tâm


Xem:
13.407

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]