Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường | Anybook.vn

0 Comments

Sinh viên mới ra trường chắc chắn đang tìm kiếm công việc phù hợp. Nhưng làm thế nào để viết CV cho sinh viên tốt nghiệp Điều đó thật tuyệt vời phải không? Thiếu kinh nghiệm làm việc có thể là một mất mát, nhưng bạn vẫn có thể “đốn tim” nhà tuyển dụng chỉ với một bản CV tuyệt đẹp.

Cách viết CV tuyệt vời cho sinh viên mới ra trường
Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Đầu tiên. CV xin việc là gì?

CV là viết tắt của Curriculum Vitae trong tiếng Anh. CV là bản tóm tắt về hồ sơ cá nhân của bạn, mục tiêu nghề nghiệp, lịch sử học tập cũng như các kỹ năng bạn có để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

CV của những người đã đi làm và thường tập trung chia sẻ kinh nghiệm làm việc. CV dành cho sinh viên mới ra trường tập trung vào học lực, hoạt động ngoại khóa cũng như các kỹ năng có được.

Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp thường nói rằng họ không biết viết gì trên CV của mình. Hầu hết sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường đều không có cơ hội được làm việc chính thức trong một cơ quan, công ty. Bạn cảm thấy choáng ngợp khi phải bắt đầu viết một bản CV đầy đủ để gửi cho nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để viết một CV hấp dẫn cho sinh viên mới tốt nghiệp, hoặc thu hút nhà tuyển dụng chỉ bằng cách đọc 30 giây của CV? Đừng lo lắng, hãy để JobsGO giúp bạn!

2. Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Một CV đầy đủ yêu cầu các yếu tố sau: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kỹ năng, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc.

Thông tin cá nhân

Cách viết sơ yếu lý lịch cá nhân vào CV cho sinh viên mới ra trường
Thông tin cá nhân

Nhập: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ. Người dùng sẽ dựa vào thông tin này để liên hệ phỏng vấn và cho bạn biết liệu bạn có trúng tuyển hay không.

Không nên:

– Tự sướng hoặc chụp ảnh mà không nhìn rõ mặt.

– Viết CV của bạn ở chế độ teencode

– Nhập tên email cho trẻ (ví dụ: boy_loi_choi@gmail.com)

Đừng trở thành một ứng viên kém cỏi trong mắt nhà tuyển dụng chỉ với một sai sót nhỏ.

Mục tiêu nghề nghiệp

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV cho sinh viên mới ra trường
Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là xu hướng nghề nghiệp hiện tại và tương lai, rất quan trọng trong CV cho sinh viên mới tốt nghiệp. Phần này sẽ giúp người dùng đánh giá được tính cách của ứng viên, đồng thời biết được ứng viên có thái độ cầu tiến và muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không.

Bạn có thể chia mục tiêu của mình thành 2 ý tưởng: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn:

  • Các mục tiêu ngắn hạn sẽ nói lên điều bạn muốn học hoặc cải thiện các kỹ năng đã thành thạo của bạn.
  • Mục tiêu dài hạn, bạn muốn tạo ra nhiều giá trị hơn cho công ty, bạn muốn tiến lên trong công việc và cũng cải thiện bản thân hàng ngày.

Không nên:

– Ghi mục đích của hoạt động

– Viết đơn xin việc chung cho tất cả các vị trí

Những gì người dùng muốn là mục tiêu của riêng bạn cho công việc, không phải là mục tiêu bạn có thể dịch khắp nơi.

Kỹ năng và xác minh

Đây là phần mà bạn không được phép xem khi viết CV xin việc bằng cấp mới. Các chứng chỉ bạn đạt được: ngoại ngữ, tin học văn phòng, giao tiếp, thuyết trình, …

Ngoài ra, đối với một số công việc cụ thể, có những kỹ năng bạn nên đưa vào CV của mình. Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí bán hàng, bạn cần có những kỹ năng cần thiết: giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, lắng nghe.

giảng bài

Giữ tên trường đại học, chuyên ngành và bằng cấp của bạn ngắn gọn. Bạn nên thêm chứng chỉ hoặc học bổng nếu nhận được trong quá trình học.

Không nên:

– Liệt kê cấp độ 2 và cấp độ 3

Kinh nghiệm làm việc

Cách viết kinh nghiệm làm việc trên CV cho sinh viên mới tốt nghiệp
Kinh nghiệm làm việc

Vì bạn vừa mới tốt nghiệp nên trong phần này bạn có thể viết về những gì bạn đã làm trong công ty mà bạn được đào tạo hoặc các hoạt động bên ngoài chương trình bạn đang tham gia.

Dù muốn ứng tuyển vào vị trí nào, người dùng sẽ luôn đánh giá cao những ứng viên năng động, nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa vì họ sẽ dễ dàng thích nghi với thế giới mới, văn hóa của trường học và doanh nghiệp.

>> Tạo một CV miễn phí

3. Một số lưu ý khi viết CV cho sinh viên mới tốt nghiệp

Độ dài CV:

Độ dài của CV cho sinh viên mới ra trường là 1 trang A4. Nhân viên thường sẽ mất 15-20 giây để đọc CV của bạn. Vì vậy, CV của bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn nếu bạn viết “quá nhanh”.

Sử dụng ít nhất 2 ký tự trong CV của bạn:

Các phông chữ chuyên nghiệp, dễ xem và được sử dụng thường xuyên là: Times New Roman, Arial, Tahoma, Serif. Nếu có quá nhiều phông chữ và màu sắc lộn xộn trong CV sẽ khiến người đọc bối rối và dễ dàng bỏ qua CV của bạn.

Không sử dụng cùng một CV ở mọi nơi:

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người chuyên nghiệp với CV này. Tất nhiên, mỗi vị trí bạn ứng tuyển sẽ có những yêu cầu công việc khác nhau. Bạn không thể sử dụng cùng một CV để ứng tuyển cho hai vị trí khác nhau. Thay vào đó, bạn nên nói rõ điểm mạnh của mình để phù hợp với bất cứ vị trí nào mà bạn thực tập.

Nếu không có khó khăn thì sao gọi là bắt đầu? Hãy cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng của bạn cũng như sự quyết tâm mà bạn tìm kiếm. Dù sớm hay muộn, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đưa bạn về nước.

JobsGO là Ứng dụng tìm việc có các tính năng được thiết kế để tạo, chỉnh sửa và quản lý CV một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với thuật toán kết hợp thông minh, JobsGO sẽ mang đến cho bạn công việc phù hợp nhất trong thời gian ngắn nhất, đồng thời cho bạn biết khi người dùng đã xem CV của bạn, giúp bạn nắm được tình trạng ứng tuyển.

>> Ứng dụng tìm kiếm việc làm JobsGo

READ  Ngành quan hệ công chúng làm gì sau khi ra trường? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]