Cách từ chối lời mời làm việc thông minh và khéo léo | Anybook.vn

0 Comments

Bạn có biết rằng khó hơn nói lời cảm ơn không? Nhưng đây là sự từ chối công việc mà bạn đã dành rất nhiều thời gian và suy nghĩ cho nó. Vì vậy, làm thế nào nó có thể được thực hiện? Từ chối lời mời làm việc một cách khôn ngoan và kín đáo và vẫn duy trì cam kết với người dùng?

Cách từ chối lời mời làm việc một cách khôn ngoan và khéo léo
Một cách khôn ngoan và khéo léo để từ chối lời mời làm việc

Có rất nhiều lý do để bạn dành thời gian nộp một bản CV đẹp, trải qua một cuộc phỏng vấn nhưng vẫn quyết định từ chối một lời mời làm việc. Ví dụ, trong quá trình phỏng vấn, bạn nhận thấy công ty có chính sách trả lương không tốt, không giống như những gì bạn dự tính hoặc đây là công việc mà bạn mong muốn. Hoặc bạn có thể nhận được một lời mời làm việc với mức lương tốt hơn.

Và bạn thực sự bối rối vì không biết từ chối lời mời làm việc đó như thế nào để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà tuyển dụng. cho phép JobsGO mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích nhé!

1. Phản hồi nhanh nhất có thể

Phản hồi nhanh nhất có thể
Phản hồi nhanh nhất có thể

Tất cả chúng ta đều mong muốn có thể cân đo đong đếm để có được lựa chọn tốt nhất cho mình. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về một công ty vừa gửi lời mời làm việc cho bạn hoặc những người đang ứng tuyển vào một vị trí tương tự? Thật không công bằng với họ khi bạn luôn cố gắng kéo dài thời gian phản hồi.

Thời gian tốt nhất để trả lời phiếu mua hàng này là trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thư của người dùng.

Có hai cách để trả lời nhân viên: qua điện thoại hoặc qua email. Dù bằng cách nào, bạn nên thông báo cho người dùng ngay lập tức. Giúp họ tiết kiệm thời gian có những lựa chọn khác, không làm chậm hoạt động của công ty. Đừng biến mình thành một người thiếu chuyên nghiệp trong mắt họ. Biết đâu bạn có thể nộp đơn xin việc lần thứ hai cho công ty này trong tương lai.

>> 7 mẹo viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

2. bày tỏ sự biết ơn

Nhà tuyển dụng đã dành nhiều thời gian xem xét hồ sơ xin việc, nghiên cứu về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn trên nhiều hồ sơ xin việc khác. Họ cũng dành thời gian để sắp xếp một cuộc phỏng vấn với bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên thể hiện sự đánh giá cao đối với họ về thời gian và nỗ lực của họ, đặc biệt nếu bạn vẫn đang cố gắng từ chối đề nghị.

Đừng chỉ trả lời rằng “Tôi không chấp nhận lời mời làm việc này”, hãy cảnh giác với những người quản lý nhân viên. Ví dụ: bạn có thể nói với nhà tuyển dụng, “Tôi thực sự đánh giá cao công ty của bạn vì đã dành thời gian xem xét và đánh giá sơ yếu lý lịch của bạn và trả lời tất cả các câu hỏi của tôi về vị trí tôi đã ứng tuyển và công ty.” ; “Cảm ơn bạn rất nhiều về cuộc phỏng vấn cuối tuần trước. Tôi rất vui khi có cơ hội đến thăm công ty và gặp gỡ những đối tác phù hợp và hiểu biết trong tương lai. “

3. Đưa ra một lý do ngắn gọn

Có thể sau cuộc phỏng vấn, bạn cảm thấy công ty này không giống như bạn nghĩ ban đầu hoặc bạn thấy môi trường làm việc kém, thiếu chuyên nghiệp và không có cơ hội phát triển bản thân.

Pháp:

Bạn không nên đưa ra lý do là không chuyên nghiệp

Bạn không cần phải nói với nhà tuyển dụng rằng bạn thực sự khó chịu với sự từ chối này. Chỉ cần một lời giải thích ngắn gọn và rõ ràng là đủ.

Ví dụ: bạn có thể nói, “Sau khi xem xét cẩn thận lời đề nghị của bạn, tôi cảm thấy rằng vị trí này không phù hợp lắm để lãnh đạo công việc của tôi” hoặc bạn có thể đề cử ai đó thay thế vị trí mà bạn yêu cầu.

>> 8 Quy tắc ứng xử tại nơi làm việc

4. Nếu tiền lương của công ty không phù hợp

Nếu mức lương của công ty không phù hợp với mong muốn của bạn
Nếu tiền lương của công ty không phù hợp

Vấn đề này có vẻ khó khăn nhưng nếu bạn tự tin vào khả năng của mình để tham gia vào công ty để kiếm được mức lương cao hơn, thì đừng ngần ngại. Trước tiên, hãy cảm ơn quý công ty đã đánh giá cao các kỹ năng và sự quan tâm của bạn đối với vị trí này. Sau đó đưa ra lý do tại sao lương từ chối nhận việc.

Nếu người dùng thực sự cần bạn, ưu đãi cao hơn sẽ thưởng cho bạn. Hãy chuẩn bị để có một cái nhìn khác về vấn đề tiền lương này.

5. Mong công ty liên hệ

Tôi muốn giữ liên lạc với công ty ngay cả khi tôi không thể làm việc với công ty
Mong công ty liên hệ

Hãy bày tỏ sự tiếc nuối của bạn về việc bạn không thể làm việc với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn có thể thêm các ứng cử viên tiềm năng khác cho người dùng thông qua danh bạ của mình. Không có lý do gì mà nhân viên lại không mỉm cười nếu bạn đã giới thiệu cho họ một ứng viên tốt cho vị trí mà họ đang tìm kiếm.

Hoặc bạn có thể chúc họ điều tốt lành: “Tôi rất vui vì tôi có thể nói chuyện với bạn. Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng nhau trong tương lai ”hoặc“ Hẹn gặp lại các bạn tại hội nghị kinh doanh tiếp theo ”.

Không bao giờ dễ dàng từ chối lời mời làm việc cho một công việc bạn không thích. Nhưng nếu bạn cư xử một cách khôn ngoan và khéo léo, bạn sẽ luôn có một ngoại hình đẹp trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện rằng bạn là người chuyên nghiệp để nếu bây giờ bạn không làm việc cùng nhau, bạn vẫn có thể làm việc cùng nhau trong tương lai.

READ  3 Khác Biệt Giữa Việc Rơi Vào Lưới Tình Và Yêu Thương Một Người | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]