Cách tính lương tăng ca theo luật mới mà bạn nên biết | Anybook.vn

0 Comments

1. Nội quy ngoài giờ

Khi làm thêm giờ, số giờ làm thêm trong ngày phải thực hiện theo quy định tại Điều 4 Nghị định số 45/2013 / NĐ-CP. Người lao động làm thêm giờ không được vượt quá 50% số giờ làm việc bình thường trong ngày, và khi áp dụng quy chế làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc không quá 12 giờ vào các ngày trong tuần cộng với thời gian làm thêm. .

Trường hợp người lao động làm việc vào ban đêm thì chủ doanh nghiệp phải trả ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo mức tiền lương, tiền công theo công việc của ngày làm việc điển hình. Ngoài ra, người lao động làm thêm giờ sẽ được cộng thêm 20% tiền lương tùy theo mức lương nhiều hay ít theo ngày.

Nội quy ngoài giờ

Nếu người sử dụng lao động không trả khoản lương bổ sung theo quy định của bộ luật việc làm, bạn có thể tiến hành giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải tại hòa giải viên việc làm.

2. Tiền làm thêm giờ được tính như thế nào theo luật mới?

Theo Chính phủ, đã quy định rõ tại Điều 98 Bộ luật Lao động 2019 và các Điều 55, 56, 57 Nghị định 145/2020 / NĐ-CP là phương pháp tính tiền lương, tiền trả thêm, các điều kiện, điều khoản. trong các trường hợp sau: lương ban đêm, lương phụ vào ngày làm việc và cuối cùng là lương phụ vào những ngày không làm việc và Tết.

2.1. Quy tắc tính lương làm thêm giờ theo lương cơ bản

Thực hiện Điều 98 Bộ luật Việc làm 2019, trong đó quy định rõ về cách tính tăng lương cơ bản. Người lao động làm thêm giờ sẽ được trả lương theo lương hoặc lương thưởng theo công việc tương ứng với các mức phí khác nhau trong từng trường hợp:

Quy tắc tính lương làm thêm giờ theo lương cơ bản
Quy tắc tính lương làm thêm giờ theo lương cơ bản

– Được trả ít nhất 150% vào ngày làm việc.

– Lương tối thiểu 200% vào ngày nghỉ hàng tuần.

-Các ngày lễ, tết ​​có lương tối thiểu 300%.

Ngoài ra, người lao động được hỗ trợ 30% tiền lương nếu làm việc vào ban đêm theo số tiền lương hoặc tiền công thực trả của công việc ban ngày.

2.2. Cách tính chi tiết lương tăng thêm

Tại các Điều 55, 56, 57 Nghị định 145/2020 / NĐ-CP đã quy định rõ như sau về phương pháp tính tiền lương tăng thêm, số giờ làm thêm, sản lượng và công việc.

– Chế độ trả lương bổ sung, người lao động được hưởng lương theo định kỳ và được trả lương khi làm thêm giờ vào ngày làm việc bình thường

Áp dụng công thức: Làm thêm giờ = Lương thực lĩnh x (150% hoặc 200% hoặc 300%) x số giờ làm thêm.

Cách tính chi tiết lương tăng thêm
Cách tính chi tiết lương tăng thêm

Về vấn đề này, tiền lương thực tế trả cho công việc của ngày làm việc bình thường được xác định bằng tiền lương thực tế trả cho công việc thực hiện trong tháng, tuần hoặc ngày của người lao động làm thêm giờ. Mức 150% được áp dụng khi người lao động làm thêm giờ trong ngày làm việc, 200% khi nghỉ trên tuần và 300% khi nghỉ có lương, nghỉ phép, nghỉ Tết. Chưa kể lương lễ, Tết cùng với lương nhân viên hưởng theo ngày.

Ví dụ: Công ty X trả lương 3 triệu đồng / tháng cho nhân viên Y. Theo quy định của công ty là 24 ngày làm việc. Tháng đó, nhân viên Y làm thêm 50 giờ trong ngày (các ngày trong tuần). Theo quy định tại Điều 104 Bộ luật Lao động, thời giờ làm việc bình thường không quá 8 giờ trong một ngày và 48 giờ trong một tuần. Bằng cách áp dụng hình thức tôi nêu trên, bạn có thể tính được tiền lương thực trả trong 1 giờ làm việc của Y là: 3.000.000 / 24/8 = 15.625 đồng. Tổng hợp trả thêm cho người lao động Y ngày làm việc: 15.625 x 150% x 50 giờ = 1.171.875 đồng. Và tổng tiền lương của nhân viên A: 3.000.000 + 1.171.875 = 4.171.875 đồng.

– Trả thêm, người lao động được trả lương theo sản phẩm

Người lao động được trả lương khi làm việc ngoài giờ bình thường khi làm thêm giờ với số lượng và số lượng sản phẩm tương ứng với số lượng và số lượng sản phẩm theo mức đã thoả thuận.

Lương tăng thêm, người lao động nhận lương theo sản phẩm
Lương tăng thêm, người lao động nhận lương theo sản phẩm

Áp dụng công thức: tiền làm thêm giờ = Đơn giá x (150% hoặc 200% hoặc 300%) x số sản phẩm làm thêm.

Trong đó, giá thành của sản phẩm được tính theo ngày công bình thường. Tiền làm thêm giờ như cách tính, làm thêm vào ngày làm việc là 150%, làm thêm vào ngày nghỉ hàng tuần là 200%, ngày nghỉ, lễ, tết ​​có hưởng lương là 300%.

Ví dụ: Trong một tháng công nhân A đã làm việc 200 giờ và thêm 50 giờ vào ngày làm việc (ban ngày) để sản xuất số lượng 1.000 sản phẩm với giá 10.000 chiếc / chiếc. Sử dụng công thức trên, bạn có thể tính toán như sau:

Tiền công của người lao động A làm trong 1 giờ = 1.000 chiếc x 10.000 đồng / 250 giờ = 40.000 đồng.

Tổng tiền lương của người lao động A trong một ngày làm việc = 40.000 đồng x 200 giờ x 100% = 8.000.000 đồng. Tổng hợp tiền lương sản phẩm làm thêm = 40.000 x 50 giờ x 150% = 3.000.000 đồng và tổng tiền lương nhân viên B = 8.000.000 + 3.000.000 = 11.000.000 đồng.

3. Cách tính tiền trả thêm cho người lao động làm thêm giờ

Theo quy định tại khoản 3 Điều 98 Bộ luật Lao động, người lao động có thể làm thêm giờ và được trả thêm 20% tiền lương hoặc tiền trợ cấp. Tết.

Tiền lương làm thêm giờ của người lao động được tính như thế nào?
Tiền lương làm thêm giờ của người lao động được tính như thế nào?

3.1. Cách tính tiền trả thêm theo thời gian

Cách tính: lương ban đêm = (lương thực nhận x 150% / 200% / 300% + lương thực lĩnh x 30% + 20% x lương giờ ban ngày) x số giờ làm thêm vào ban đêm.

Việc tính tiền lương theo ngày làm việc bình thường, tiền lương tính theo giờ trong ngày làm thêm hoặc ngày nghỉ hằng tuần, ngày không làm việc và ngày lễ Tết. Mức 150% áp dụng cho người lao động làm việc nhiều hơn 1 ngày trong ngày đó, 200% áp dụng cho ngày nghỉ hàng tuần và 300% áp dụng cho ngày lễ, Tết, ngày nghỉ.

3.2. Cách tính lương hàng đêm trên sản phẩm

Cách tính: lương đêm = (lương sản phẩm x 150% / 200% / 300% + lương sản phẩm x 30% + 20% x lương ngày) x số lương sản phẩm tính theo đơn vị.

Cách tính lương hàng đêm trên sản phẩm
Cách tính lương hàng đêm trên sản phẩm

Tiền lương sản phẩm được tính theo chi phí của một trong các tiền lương của sản phẩm vào một ngày làm việc điển hình. Giá lương sản phẩm trong những ngày làm thêm hoặc những ngày nghỉ hằng tuần, những ngày không làm việc và những ngày nghỉ Tết. Tỷ lệ kích hoạt 150% đối với nhân viên làm việc nhiều hơn một ngày trong ngày đó, 200% đối với ngày nghỉ hàng tuần, 300% đối với các ngày lễ, tết, nghỉ phép.

Ngày nay, để giúp việc tính lương cho người lao động nhanh chóng và chính xác hơn, công ty đã sử dụng phần mềm tính lương. Việc sử dụng các công cụ hỗ trợ kế toán giúp công ty quản lý việc trả lương cho cá nhân người lao động, tránh tình trạng thanh toán sai, gian dối dẫn đến vi phạm pháp luật lao động và gây mâu thuẫn nội bộ.

Hi vọng trong những chia sẻ của tôi đến đây bạn sẽ biết Cách tính lương làm thêm giờ theo luật mới bến du thuyền. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp chi tiết nhé!

Những điều một kế toán tiền lương cần biết

Trong các công việc mà một bộ phận kế toán phải làm trong một công ty thì kế toán tiền lương là một công việc rất quan trọng. Bấm vào bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về kế toán tiền lương!

Kajy karama

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('zara');}}); $ (" #see_more ")) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax /ajax_blog.php?newid=15231&cateid=105&begin='+$(ity).attr('data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog '). append (data); var x = parseInt ( $ ("#see_more"). attr ('data -id')) + 1; $ ("#see_more"). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm ") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Lương shipper giao hàng tiết kiệm được hạch toán như thế nào? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]