Cách tính lương shipper Giao hàng nhanh chi tiết nhất | Anybook.vn

0 Comments

1. Doanh thu tối thiểu của hãng Vận chuyển Nhanh

Đối với nhân viên chính thức tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, mức thu nhập tối thiểu là 7-10 triệu đồng, còn ở các tỉnh thành khác mức thu nhập tối thiểu là 6-7 triệu đồng.

Thu nhập của người giao hàng

Đối với công nhân bán thời gian thu nhập từ 4 đến 6 triệu đồng. Tại sao phải đặt mức lương tối thiểu?

Mức thu nhập tối thiểu đưa ra cho các ứng viên khi làm việc với Giao hàng nhanh sẽ có mức thu nhập tiềm năng tối đa. Đồng thời, họ có thể tăng thu nhập tối thiểu này tùy thuộc vào số giờ làm việc, số lượng đơn hàng đặt trong tháng. Mức thu nhập tối thiểu được xác định khác nhau ở các vị trí địa lý khác nhau theo quy định của công ty.

Việc đặt ra số dư này không phải ai cũng làm được mà bạn cần đảm bảo yêu cầu làm việc cả ngày lẫn đêm, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của Giao hàng nhanh (như đúng giờ, đúng giờ làm việc, đồng phục giao hàng, …), đáp ứng yêu cầu của công việc và sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp trong quá trình làm việc.

Mức thu nhập tăng giảm tùy theo địa bàn.
Mức thu nhập tăng giảm tùy theo địa bàn.

Phí chuyển phát nhanh Giao hàng nhanh được thanh toán vào ngày quy định trong tháng bằng thẻ ngân hàng. Nếu nhân viên không có thẻ ngân hàng hoặc xin nghỉ việc, họ sẽ được trả lương.

Phần mềm thanh toán trực tuyến

2. Chỉ định trong cách tính lương của người vận chuyển Giao hàng nhanh

2.1. Người thanh toán khó Giao hàng nhanh

Mức lương cố định của mỗi người vận chuyển là khác nhau, được tính theo công thức:

Lương cố định = lương cơ bản x lương thực tế / tháng

Người vận chuyển có mức lương bình quân ngày từ 15 – 29 sẽ có mức lương cơ bản là 1.500.000 VNĐ, từ 30 – 39 một số người có mức lương ngày là 2.000.000 VNĐ, từ 40 – 49 sẽ có mức lương cơ bản là 2.500.000 VNĐ, từ 50 – 59 có lương. 3.000.000đ, dao động từ 60 – 69 có mức lương 3.500.000đ.

Các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh được trả lương cao
Các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh được trả lương cao

Ví dụ, trong tháng đó có 26 ngày làm việc (trừ 4 ngày nghỉ cuối tuần), trung bình mỗi ngày người vận chuyển đi 35 giờ, người vận chuyển được nghỉ một ngày. Khi đó lương của người vận chuyển sẽ được tính như sau:

Lương cố định = 2.000.000 x 25/26

2.2. Người thanh toán sản phẩm giao hàng nhanh

– Với đơn vị nhập khẩu đến lấy hàng:

Đối với đơn hàng dưới 200g phí sản xuất là 1.200đ, đơn hàng dưới 1kg phí sản xuất 1.350đ, đơn hàng dưới 2kg phí sản xuất 1.500đ, đơn hàng dưới 3kg giá thành 1.700 VND, đơn hàng dưới 4kg, đơn hàng dưới 5kg 1.900đ, đơn hàng dưới 5kg, suất 2.100đ, đặt dưới 20kg, giá sản phẩm tính theo kg cộng thêm 200đ.

Người thanh toán sản phẩm giao hàng nhanh
Người thanh toán sản phẩm giao hàng nhanh

– Với nhân viên giao hàng:

Đối với đơn hàng dưới 200g phí sản xuất là 4.000 đồng, đơn hàng dưới 1kg phí năng suất là 4.500 đồng, đơn hàng dưới 2kg phí sản xuất là 5.000 đồng, đơn hàng dưới 3kg giá thành sản phẩm là 5.500 đồng. . dưới 4kg tiền công sản xuất 6.000 đồng, đơn hàng dưới 5kg tiền công sản xuất 7.000 đồng, đơn hàng dưới 6kg tiền công sản xuất 9.000 đồng, đơn hàng dưới 7kg phí sản xuất 11.000 đồng, đơn hàng tối thiểu Đối với đơn hàng 8kg phí sản xuất là 13.000đ, đối với đơn hàng dưới 9kg phí sản xuất là 15.000đ, đối với đơn hàng dưới 10kg thì tiền công sản xuất là 17.000đ, đối với đơn hàng trên 10kg thì mỗi lần tăng 1kg tương ứng với tăng 2.000 đồng.

– Đối với người gửi hàng trả lại:

Đơn hàng có trọng lượng dưới 3kg có phí sản xuất là 5.000đ, đơn hàng bắt đầu từ 3kg trở lên cứ tăng 1kg được cộng thêm 1.000đ.

2.3. Khen thưởng hiệu quả của nhà cung cấp dịch vụ Giao hàng nhanh

– Với đơn vị nhập khẩu đến lấy hàng:

Nếu tỷ lệ thành công là 90%, sẽ có phần thưởng là 5% trên đơn đặt hàng, 95% trên 10% trên đơn đặt hàng, 97% trên 15% trên đơn đặt hàng và 100% trên 20% đơn đặt hàng.

Khen thưởng hiệu quả của nhà cung cấp dịch vụ Giao hàng nhanh
Khen thưởng hiệu quả của nhà cung cấp dịch vụ Giao hàng nhanh

– Với nhân viên giao hàng:

Tỷ lệ giao hàng thành công là 80%, bạn sẽ nhận được phần thưởng 10%, 85% là 20%, 90% là 30%, 95% là 40%. Nếu hơn 30% số lần nộp không đạt, mức phạt 10% sẽ được áp dụng.

– Với nhân viên trả hàng (giống như nhân viên giao hàng)

3. Cách tính lương Nhân viên Vận chuyển Nhanh.

– Với nhân viên toàn thời gian, bán thời gian (giao tiếp buổi tối / chủ nhật)

Tổng lương = lương cố định + lương năng suất + lương thưởng

– Đối với nhân viên bán thời gian còn lại:

Tổng số tiền phải trả = (Số lượng đơn hàng đã hoàn thành thành công + thu / trả hàng + thu / trả thêm) x bồi thường

Hôm nay, Giao hàng nhanh đã thiết lập một công cụ xử lý thanh toán tự động. Ở đó, công ty có thể loại bỏ thời hạn trả lương cho hơn 10.000 nhân viên của công ty, giảm áp lực cho bộ phận kế toán. Mặt khác, nhân viên của nhà giáo dục có thể theo dõi mức lương cá nhân của họ trong một tháng để cải thiện hiệu suất công việc và tăng lương cho họ.

Cách tính lương của một hãng vận chuyển nhanh
Cách tính lương của một hãng vận chuyển nhanh

Trước đây, tổng cộng gần 10 người phải mất 5 ngày làm việc để gửi nhanh tiền lương cho toàn bộ nhân viên trong công ty (tương đương với 50 ngày làm việc cho một người). Chưa kể đến vấn đề sai sót trong quá trình tính toán, vô số vấn đề mà đội ngũ quản lý của Giao hàng nhanh phải lo lắng. Nhân viên sau mỗi lần sao kê bảng lương đều thắc mắc về cách tính lương. Việc sử dụng công cụ tính lương đã giúp các công ty tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc thống kê bảng lương cho nhân viên hàng tháng.

Các công ty có thể tìm hiểu thêm bằng cách xây dựng các công cụ thanh toán tự động như Giao hàng nhanh thông qua việc sử dụng Phần mềm thanh toán trực tuyến. Phần mềm này không chỉ hỗ trợ đội ngũ kế toán giảm bớt áp lực công việc mà còn tính lương cho nhân viên một cách chính xác nhất.

Trên đây là thông tin về cách tính lương nhân viên Vận chuyển Nhanh. Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về cách tính lương. Chúc may mắn.

Xem thêm: Cách tính lương nhà thầu J&T chính xác và chi tiết nhất

Cách tính lương nhà thầu J&T chính xác và chi tiết nhất

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về cách tính lương của hãng J&T. Nhấp vào liên kết để biết thêm thông tin.

Cách tính lương của người vận chuyển J&T

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('zara');}}); $ (" #see_more ")) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax /ajax_blog.php?newid=15151&cateid=105&begin='+$(ity).attr('data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog '). append (data); var x = parseInt ( $ ("#see_more"). attr ('data -id')) + 1; $ ("#see_more"). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm ") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Lương Net, Lương Gross Là Gì? Chuyển Lương Net Sang Gross | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]