Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 – Trường Trung Học Phổ Thông FPT | Anybook.vn

0 Comments

Theo quy chế do Bộ GD & ĐT ban hành, kết quả thi tú tài đạt 70%.

Quy chế cụ thể nêu rõ, điểm tốt nghiệp THPT bao gồm một số bài thi mà thí sinh dự thi để công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm học lớp 12.

Điểm từng bài thi được quy đổi theo thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm lớp 12.

way-diem-xet-tot-nghiep-thpt-nam-2021

Cách tính điểm tốt nghiệp năm 2021

Dấu bằng tốt nghiệp được lấy tự động đến 2 chữ số thập phân bằng phần mềm máy tính.

Thí sinh được dự thi, không bị hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và bài thi tổ hợp thành phần được lập hồ sơ đăng ký dự thi để xét duyệt và ôn luyện.

Thí sinh cũng cần lưu ý khi xét duyệt văn bằng:

-Các cán bộ là học sinh phổ thông không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm, học lực theo hình thức tự học, nếu xét đạt loại xuất sắc theo quy định tại Điều 37 của nội quy thi thì không phải xếp loại. có tiêu chí xếp loại hạnh kiểm.

-Đối với những thí sinh có khả năng dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 như đã nêu thì chỉ lấy điểm bài thi quy định để tính điểm thi, xét duyệt của cơ sở giáo dục trung học phổ thông.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Vĩnh Phúc | Anybook.vn

way-diem-xet-tot-nghiep-thpt-nam-2021

-Nếu thí sinh vừa có bằng trung cấp chuyên nghiệp hoặc bằng trung cấp thì chỉ được sử dụng một trong hai loại giấy tờ trên, thí sinh được cộng điểm khuyến khích; trường hợp thí sinh có nhiều hơn một trình độ chuyên môn, trình độ trung cấp chuyên nghiệp theo quy định tại Điều 40 của Quy chế thi thì chỉ được cộng một điểm khuyến khích đối với học vị / văn bằng đạt kết quả cao nhất.

– Chứng chỉ ngoại ngữ và tin học quy định tại Điều 40 của Quy chế thi là chứng chỉ được cấp theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm khuyến khích cho các phần thưởng này được giữ lại trong suốt cấp học và được cộng vào điểm bài thi để tính điểm tốt nghiệp.

Theo Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]