Cách lập thời gian biểu để quản lý công việc hiệu quả | Anybook.vn

0 Comments

Lập thời gian biểu giúp chúng ta quản lý công việc dễ dàng hơn bao giờ hết, giữa công việc tài liệu, học hành, công việc cá nhân… ngồi liệt kê mọi việc cần làm, sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên nên việc có một lịch trình để tuân theo là điều vô cùng quan trọng.

Lên lịch để giúp bạn quản lý thời gian của mình tốt hơn

Lịch trình nhất quán giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, ưu tiên tìm được công việc tử tế trước và sắp xếp công việc hiệu quả. Lịch trình cần được thiết kế dựa trên cuộc sống và công việc thực tế của người tạo, bao gồm giờ giấc sinh hoạt, yêu cầu công việc, các hoạt động / thói quen cụ thể đã được duy trì trong một thời gian dài. Lịch trình phải như một lời nhắc nhở về lịch trình để đảm bảo rằng không có công việc nào bị bỏ lỡ hoặc trễ.

Cách tạo một lịch trình hiệu quả

Lên lịch không nên được coi là một công cụ khuôn mẫu để giới hạn thời gian của mọi người, mà chỉ đơn giản là nó được thực hiện miễn phí mà không có trách nhiệm phải tuân theo. Lịch trình cơ bản thường được thiết lập với nội dung của các ngày trong tuần, được chia thành các phiên vào ngày diễn ra sự kiện cụ thể, hoặc thậm chí là sự kiện hàng ngày định kỳ.

READ  Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết để lọt tầm ngắm nhà tuyển dụng | Anybook.vn

Cách tận dụng thời gian để hiểu và toàn diện quá khứ - Hình 2

Các công cụ cần thiết để lập lịch

Bạn cần nắm vững 4 bước sau để hiểu cách tổ chức hiệu quả:

  • Đầu tiên là liệt kê các hoạt động hàng ngày như thời gian ăn ngủ, chăm sóc bản thân, làm việc, học tập, giải trí, v.v.
  • Thứ hai là tổ chức đội nhóm và cho họ thời gian hợp lý, nhớ ưu tiên và dành nhiều thời gian hơn cho việc lớn và ngược lại.
  • Tiếp theo là ghi những công việc cần làm và thời gian thực hiện ra giấy để dễ theo dõi, đối với những công việc cần làm bạn sẽ dùng bút dạ để đánh dấu lại và tập trung lo phần còn lại.
  • Cuối cùng, hãy nhìn vào việc thực hiện lịch trình.

Ngoài ra, việc lên lịch có thể nâng cao hiệu quả công việc khi chúng ta lên kế hoạch chi tiết và cụ thể về thời gian. Ví dụ, ngoài công việc hàng ngày được chỉ định trong lịch trình, cái gọi là thời gian “không đổi” được sử dụng cho các hoạt động cụ thể, thời gian còn lại được sử dụng cho công việc và học tập cần được cụ thể hóa trong ‘lịch trình với các yếu tố như thời hạn, yêu cầu , các bước cần thực hiện, v.v. Những điều này sẽ giúp chúng ta tránh được những tình huống không biết phải làm gì trước, không kiểm soát được thời hạn hoàn thành công việc, công việc, thậm chí là quên mất những việc quan trọng.

READ  Efficient là gì? Mở rộng hiểu biết qua việc tìm hiểu về Efficient | Anybook.vn

Mẹo để tạo một lịch trình hiệu quả

Tuy nhiên, chúng tôi thừa nhận rằng việc lập thời gian biểu là một trong những công cụ giúp quản lý tốt thời gian và chất lượng công việc, tuy nhiên người tổ chức cũng cần biết cách sử dụng thời gian một cách dễ dàng tùy theo tình-hình. lịch trình.

Cách tận dụng thời gian để hiểu và toàn diện quá khứ - Hình 3

Lập lịch trình giúp chúng tôi đặt mục tiêu để hoàn thành

Lịch trình chỉ là biểu đồ giúp bạn nắm được tình hình chung của từng người để kịp thời điều chỉnh khi cần thiết, bạn vẫn cần sự linh hoạt và lập trình linh hoạt để giảm bớt những thiếu sót trong quá trình thực hiện.

Hy vọng với phần chia sẻ về cách sắp xếp thời gian biểu và bản chất cũng như bản chất của việc lập thời gian biểu trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lập thời gian biểu khoa học và tạo thói quen thực hiện để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]