Cách làm phim hoạt hình 3D đơn giản cho người mới bắt đầu | Anybook.vn

0 Comments

Hoạt hình 3D được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Loại phim này không phải do người thật đóng mà là thứ do kỹ xảo điện ảnh tạo ra nhưng hình ảnh vẫn rất rõ nét và hấp dẫn. Bạn muốn biết cách tạo hoạt hình 3D? Đón xem bài viết tiếp theo về FPT Arena này nhé!

Cách tạo ảnh động 3D đơn giản cho người mới bắt đầu

Mục lục

Bước 1: Tạo kịch bản cho hoạt hình 3d – Storyboard

Kịch bản của phim sẽ được thể hiện qua hình ảnh. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình thiết kế một hình ảnh hoạt hình – quá trình áp dụng một ý tưởng vào một câu chuyện. Người sáng tạo sẽ áp dụng ý tưởng vào hình ảnh và xem câu chuyện có liên quan hay không. Sau khi bạn chắc chắn nội thất hài hòa và hấp dẫn, Bảng phân cảnh sẽ được kết hợp với nhau để tạo thành một bộ phim hoạt hình 3D đầy đủ.

way-lam-phim-hoat-hinh-3d-len-y-tuong
Cách tạo hoạt hình 3D – Lấy ý tưởng
Tìm kiếm thêm: 4 phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhất 2020

Bước 2: Tạo bố cục bằng hoạt ảnh 3D

Đây là một quá trình đơn giản để tạo ra một cái gì đó. Sau quá trình này, bạn phải thiết lập máy quay để quay video và trình bày ý tưởng với nhóm. Tạo bố cục là một bước rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến bước tiếp theo trong hoạt hình 3D.

Bước 3: Xây dựng một đối tượng trong không gian ba chiều – Mô hình hóa

Mô hình hóa – xây dựng các đối tượng trong ba không gian là một quá trình tạo ra các chuyển động cho các đối tượng trong ba không gian dựa trên các bản phác thảo. Người xây dựng phải có thể nhìn thấy bản phác thảo và tưởng tượng vật thể trông như thế nào trong cuộc sống thực để tạo ra một cuốn sách rõ ràng hơn.

Bước 4: Tô màu và tạo họa tiết – Tạo họa tiết

Sau khi tạo các đồ vật trong ba không gian, bước tiếp theo bạn cần làm là sơn và trang trí để chúng trở nên sống động. Sự sáng tạo cao là cần thiết trong quá trình này bởi vì bạn phải tưởng tượng màu da, màu mắt, mũi, miệng, quần áo, mũ, v.v. cho mục đích của bạn.

Bước 5: Tạo xương cho vật thể – Làm giàn

Rigging là bước quan trọng nhất trong quá trình làm phim hoạt hình 3D. Tạo xương cho đối tượng cho phép nó di chuyển và hoạt động như một con người. Khi gắn xương, nên gắn thêm nút điều khiển để vật thể chuyển động theo ý muốn.

how-lam-phim-hoat-hinh-3d-tao-xuong-cho-vat-the
Cách tạo hoạt hình 3D – Tạo xương cho các đối tượng

Bước 6: Tạo hành động – Hoạt ảnh

Khi đối tượng đã hoàn thành về hình dáng, màu sắc, kích thước, … muốn di chuyển thì phải thực hiện bước Animation. Hoạt ảnh làm cho đối tượng chuyển động rõ ràng hơn.

Bước 7: Thêm hiệu ứng âm thanh và hình ảnh – VFX

VFX là quá trình bạn thêm âm thanh và hiệu ứng hình ảnh vào hình ảnh chuyển động 3D. Nếu bạn muốn kết hợp âm thanh và hiệu ứng hình ảnh vào hình ảnh động 3D, bạn cần sử dụng kỹ thuật vẽ và áp dụng chúng cho từng bề mặt như cháy nổ, nước, bụi, v.v.

Bước 8: Chiếu sáng, vẽ và xuất ảnh – flash và trình bày

Ánh sáng và màu sắc là những yếu tố quan trọng nhất khi tạo ảnh động 3D. Đây cũng là bước cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết Hướng dẫn cách làm phim hoạt hình 3D. Khi một vật thể 3D có đầy đủ vật liệu, màu sắc, chuyển động, bạn cần tạo ra ánh sáng và âm thanh phù hợp cho nó. Ở bước này, bạn cần xác định cường độ âm thanh, tính chất và mối quan hệ của ánh sáng đối với từng thiết bị. Sau khi các chương trình được trang bị đầy đủ âm thanh và ánh sáng, chúng sẽ được xuất.

cach-lamphim-hoat-hinh-3d-anh-sang-mau-sac
Cách tạo hoạt hình 3D – ánh sáng, màu sắc

Trên đây FPT Arena đã chia sẻ đến các bạn cách tạo hoạt hình 3D giản dị. Hi vọng bài viết rất hữu ích với bạn. Để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hoạt hình! Và đừng quên liên hệ trực tiếp với FPT Arena nếu bạn muốn trở thành người làm hoạt hình 3D chuyên nghiệp. Các bài hướng dẫn do FPT Arena cung cấp sẽ giúp bạn có kiến ​​thức từ cơ bản đến chuyên sâu để có thể tự mình tạo ra những thước phim 3D tuyệt đẹp.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Các câu hỏi thường gặp

Làm phim hoạt hình 3D có khó không?

Mang những đặc điểm riêng của ngành thiết kế và sáng tạo nói chung, hoạt hình 3D được coi là một lĩnh vực phức tạp và phức tạp. Tuy nhiên, điều này sẽ khó khăn khi chúng ta không có một kế hoạch học tập cụ thể cũng như thiên hướng phù hợp. Ngược lại, nếu bạn có định hướng tốt ngay từ đầu và tham gia các khóa đào tạo phương pháp làm phim hoạt hình thì tương lai trở thành một họa sĩ hoạt hình chắc chắn không còn xa.

Các bước liên quan đến hoạt hình 3D là gì?

Để hoàn thành một hình ảnh chuyển động tiêu chuẩn, chúng ta phải trải qua các bước sau:


 • Ý tưởng, kịch bản hoạt hình 3D – StoryBoarding


 • Tạo bố cục phim hoạt hình 3D


 • Xây dựng các đối tượng trong không gian 3D – Mô hình hóa


 • Công cụ tô màu và sáng tạo – Tạo họa tiết


 • Tạo xương cho các đối tượng – Làm giàn


 • Tạo hành động cho các nhân vật, đối tượng, -Animation


 • Thêm hiệu ứng âm thanh và hình ảnh – VFX


 • Đặt ánh sáng, màu sắc và kết xuất – Tia chớp và Kết xuất

Tôi có thể học làm phim hoạt hình chất lượng ở đâu?

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena là một trong những địa chỉ đào tạo ngành hoạt hình hàng đầu hiện nay. Ngoài việc học cách làm phim hoạt hình 3D, sinh viên đến với FPT Arena sẽ được trải qua 4 chương trình đào tạo dài hạn với kiến ​​thức tổng hợp về thiết kế và mỹ thuật đa phương tiện. Tất cả các môn học trong chương trình nói chung đều được giảng dạy bởi những giáo viên có năng lực và kinh nghiệm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Những gì liên quan đến việc dạy hoạt hình tiêu chuẩn

Học kỳ hoạt hình 3D tại FPT Arena giúp các bạn trẻ phát triển tư duy thẩm mỹ, kỹ năng sáng tạo trong thiết kế và theo dõi sự phát triển, ứng dụng đồ họa 3D chuyên nghiệp thông qua các hình thức:


 • Tạo các đối tượng 3D cho các thuộc tính


 • Sắp xếp ánh sáng và xuất ảnh


 • Gắn xương


 • Hoạt hình của nhân vật


 • Kỹ thuật cho hoạt hình 3D

READ  1102+ Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp, Dễ thương (có lời chúc hay) | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]