Các trò chơi dạy kỹ năng sống tốt nhất cho trẻ nhỏ | Anybook.vn

0 Comments

Trang bị cho trẻ những kiến ​​thức để hiểu và phát triển kỹ năng sống, điều quan trọng nhất là giúp trẻ hiểu biết về thế giới xung quanh. Những điều cơ bản trẻ sơ sinh cần biết là: Biết nhu cầu của mình, biết chăm sóc bản thân, biết các dấu hiệu an toàn.

Nhưng ghi nhớ tất cả những điều này không phải là điều dễ dàng đối với trẻ. Do đó, giải pháp tốt nhất cho việc đào tạo kỹ năng sống đối với trẻ em là thông qua các trò chơi. Hôm nay, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn Trò chơi dạy kỹ năng sống Tốt nhất cho trẻ nhỏ. Nếu bạn muốn có thêm kinh nghiệm rèn kỹ năng cho trẻ thì đừng vội bỏ qua bài viết.

Chơi nhận thức – tình huống

Tìm hiểu về môi trường giúp trẻ tự tìm tòi và rút ra cho mình những kinh nghiệm, bài học cần thiết. Bạn có thể kích thích sự quan tâm và tò mò trong việc học hỏi và trau dồi kiến ​​thức ở trẻ trong các tình huống hàng ngày.

Bạn có thể dạy trẻ trò chơi đoán tên đồ vật
Bạn có thể dạy trẻ trò chơi đoán tên đồ vật

Một số trò chơi-tình huống nhận thức trong giáo dục kỹ năng cho trẻ

  • Nghĩ tên đồ vật: Đây là một trong những trò chơi vận động giúp bé phát triển toàn diện về ý thức, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Bạn chỉ cần lấy đồ ở nhà, hoặc ở cửa hàng, công viên để trẻ nhận diện và cho trẻ nhận dạng tên.
  • Trò chơi mô tả: Bạn có thể cho trẻ xem hình ảnh đồ vật, đất đai và con người, sau đó mời trẻ nhắm mắt mô tả những gì trẻ nhớ được. Trẻ càng tìm hiểu về các chi tiết, cha mẹ càng khen ngợi trẻ.

Trò chơi Tìm đường trực tuyến

Đây là một trong những trò chơi giúp các bé phát triển các kỹ năng về vũ trụ. Bạn chỉ cần chỉ cho trẻ một dấu hiệu để nhận biết vòng quay, sau đó để trẻ nói.

Bạn cần chỉ cho trẻ cách tìm đường, đọc bản đồ. Trong cuộc sống, có thể có nhiều trường hợp con bạn bị lạc hoặc bối rối khi không có bạn ở bên. Cha mẹ có thể chọn nơi bạn và con bạn sẽ gặp nhau nếu có sự mất mát hoặc con bạn đi sai đường.

Ví dụ:

  • Bạn có thể gặp mọi người trong bếp khi bọn trẻ ở nhà.
  • Khi con bạn ở một mình và muốn đi đâu đó, hãy nhờ ai đó chở đi hoặc hỏi đường.
  • Nếu lạc giữa chốn đông người, hãy giữ nguyên vị trí của mình, đừng di chuyển.
Cha mẹ nên hướng dẫn con trò chơi tìm đường để con tự quyết định mình phải làm gì khi bị lạc.
Cha mẹ nên hướng dẫn con trò chơi tìm đường để con tự quyết định mình phải làm gì khi bị lạc.

Trong khi đó, để trẻ không cảm thấy căng thẳng và sợ hãi, cha mẹ nên dạy trẻ các bước sau: Dừng lại, suy nghĩ, cân nhắc và lập kế hoạch.

Cha mẹ có thể đặt ra những điều kiện nhỏ, mà không cần phải bỏ mặc đứa trẻ. Tuy nhiên, có thể đứng một chỗ để xem trẻ xử lý tình huống như thế nào sau khi được hướng dẫn.

Dạy con bạn những trò chơi không sợ bóng tối

Trẻ nhỏ thường rất sợ bóng tối, hay lo lắng, quấy khóc vì không biết phải làm sao. Đối với trẻ nhỏ, bố mẹ có thể cùng trẻ đi dạo vào buổi tối, chơi các trò chơi ngoài trời khi trời tối để trẻ làm quen.

Cha mẹ nên tập cho con làm quen với bóng tối
Cha mẹ nên tập cho con làm quen với bóng tối

Đặc biệt với trẻ nhỏ, bố mẹ có thể cùng chúng chơi đùa ngoài sân khi trời tối. Thông qua các trò chơi đơn giản như đếm sao, ngắm sao, theo dõi Mr.

Trò chơi giúp trẻ nhận biết loại nước

Nước là mặt hàng thiết yếu đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, điều này có thể nguy hiểm nếu con bạn uống nước không an toàn. Vì vậy, cha mẹ nên tạo ra các trò chơi, tình huống để trẻ dễ dàng nhận biết được đâu là nước an toàn, đâu là nước không an toàn, đâu là loại nước tốt cho sức khỏe và đâu là loại nước không tốt cho sức khỏe.

Cuối tuần, bố mẹ có thể đưa bé đi chơi công viên, đi dạo trong sân… bố mẹ nên đưa ra tình huống tìm nguồn nước, đun sôi nước, lọc nước hay cách tách nước sạch để trẻ có thêm. kinh nghiệm sống.

Hãy để con bạn chơi một cách bí mật

Hầu như tất cả trẻ em đều thích trò chơi đồ vật ẩn này. Thông qua trò chơi này, trẻ có thể vận dụng các kỹ năng sống để bảo vệ an toàn cho bản thân, tìm nơi ẩn nấp khi gặp nguy hiểm. Đồng thời, thông qua trò chơi, bạn cũng có thể tạo ra những tình huống xác định kẻ xấu gay cấn hơn để trẻ ghi nhớ và có hành động xử lý.

Trò chơi giúp trẻ phát triển khả năng tìm một nơi an toàn để trốn
Trò chơi giúp trẻ phát triển khả năng tìm một nơi an toàn để trốn

Trò chơi Truy tìm kho báu

Đây là một trong những người Trò chơi dạy kỹ năng sống Bạn đã thành công trong việc giúp con bạn xác định nhu cầu của môi trường. Thông qua trò chơi, cha mẹ có thể hướng dẫn con tìm kiếm thức ăn, tìm hiểu về thiên nhiên động thực vật …

Chăm sóc cho người khác

Đây là trò chơi mà bạn có thể giúp con rèn luyện kỹ năng sống yêu thương và bình tĩnh. Bạn phải tạo tình huống chu đáo, để trẻ hóa thân thành nhân vật giải quyết tình huống, giúp đỡ người khó khăn và chia sẻ yêu thương. Tất cả trẻ nhỏ đều thích thay đổi thành những nhân vật dễ thương, vì vậy đây sẽ là một trò chơi thú vị cho chúng.

Phong trào trò chơi

Thông qua các trò chơi vận động như nhảy dây, trồng cây, trò chơi dân gian… giúp bé phát triển các kỹ năng vận động, rèn luyện sức khỏe, phát triển tư duy sáng tạo một cách tốt nhất. Vì vậy, đừng sợ con bạn chạy chơi ngoài vườn trong bộ quần áo bẩn. Dưới sự giám sát của con bạn, con bạn rất an toàn, vì vậy bạn nên cho phép con phát triển hết mức có thể.

Trò chơi kỹ năng sống hay nhất cho trẻ nhỏ

Trò chơi mua, bán, đổi hàng, mặc cả

Dù là nam hay nữ, những công việc gia đình và kinh doanh luôn rất hấp dẫn. Thông qua trò chơi này, trẻ em học được những gì có thể mua và bán, chất lượng của các cuộc đàm phán, giá trị của đồng tiền, giá trị của sức lao động …

Tạo thói quen trao đổi, thương lượng với trẻ
Tạo thói quen trao đổi, thương lượng với trẻ

Trò chơi sự thật

Cha mẹ hãy cùng thảo luận với trẻ về trò chơi nói sự thật để họ có thể hiểu được trẻ và chia sẻ nhiều vấn đề hơn với trẻ. Bầu không khí trong trò chơi phải rất thoải mái cho trẻ, vì nó giúp trẻ cảm thấy tự tin khi chia sẻ với bạn, đồng thời tạo thói quen làm điều đúng đắn, đồng thời giúp trẻ hiểu được điều tốt và điều xấu, điều tốt và điều xấu. khi chơi. bọn trẻ.

Trên đây là Trò chơi dạy kỹ năng sống mà chúng tôi muốn thông báo cho bạn. Hi vọng những trò chơi này sẽ giúp con bạn phát triển toàn diện và có thêm nhiều kỹ năng bổ ích.

READ  Hiểu Về Trái Tim – Nghệ thuật sống hạnh phúc – ECCthai | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]