Các ngành có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay, bạn đã biết chưa? | Anybook.vn

0 Comments

Phần mềm CNTT hoạt động

1. Ngành có việc làm cao nhất hiện nay

1.1. Ngành công nghệ thông tin

Một trong những ngành hot nhất hiện nay là công nghệ thông tin nó là công việc khủng trên timviec365.vn. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là Internet, các thiết bị điện tử được sử dụng rộng rãi. Ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam tuy đã trở nên phổ biến nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, số lượng sinh viên đáp ứng được nhu cầu của công ty còn ít. Theo tìm hiểu, trong giai đoạn 2013-2015, riêng ngành công nghệ thông tin tại TP.HCM cần khoảng 25.000 nhân lực mỗi năm và ước tính ‘trong vòng 5 năm tới Việt Nam sẽ cần hơn 400.000 nhân lực trong ngành này. . Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin không ngừng tăng lên. Đến năm 2022, Việt Nam sẽ cần hơn 80.000 lao động, nhưng hiện số người có thể đạt được chỉ khoảng 32.000.

READ  Làm việc toàn thời gian là gì? Tìm việc làm full time ở đâu tốt nhất? | Anybook.vn
Công nghệ thông tin – một trong những ngành hot nhất hiện nay

Ngoài ra, mức lương của người lao động trong ngành này thuộc hàng cao nhất hiện nay. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, ít kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm bắt đầu từ 5-7 triệu / tháng, còn đối với người có kinh nghiệm thì mức lương phụ thuộc vào tay nghề là hơn 10 triệu / tháng-nơi làm việc và nơi làm việc. Điều này củng cố sức hấp dẫn của ngành và chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

1.2. Ngành tiếp thị

Đây là ngành đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của mỗi công ty. Thành công của một chiến dịch Marketing có tác động rất lớn và chịu ảnh hưởng của Marketing, và có tác động đến hoạt động chung của doanh nghiệp sau này. Để đáp ứng nhu cầu này, hàng loạt công ty, doanh nghiệp ra đời trong lĩnh vực Quảng cáo, Truyền thông – Tiếp thị và nhu cầu nhân lực cũng tăng lên đáng kể.

Không chỉ là xu hướng hội nhập kinh tế toàn cầu đang “nóng” hơn bao giờ hết, các công ty muốn cạnh tranh với đối thủ, muốn bán được hàng và xây dựng thương hiệu thì cần phải có chiến lược kinh doanh. , quảng bá sản phẩm một cách độc đáo và hiệu quả. Vì vậy, xin việc ngành Marketing được đánh giá là dễ dàng.

1.3. chuyên nganh tiêng Anh

Ngoại ngữ luôn được quan tâm và đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là trong tình hình kinh tế như hiện nay, kiến ​​thức về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là điều cần thiết. Ngôn ngữ tiếng Anh luôn có một vị trí quan trọng và sẽ luôn như vậy, là một phần tất yếu của đời sống xã hội, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế đối ngoại, thương mại, công nghệ thông tin-tin tức, tài chính, vv … các ngân hàng lớn …

Đặc biệt, với sự lớn mạnh của các văn phòng, doanh nghiệp và tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam, do đó, cơ hội việc làm cho những người nói tiếng Anh là rất lớn. Đây được đánh giá là một trong những lĩnh vực học tập triển vọng nhất hiện nay.

Ngôn ngữ tiếng anh
Ngành ngôn ngữ Anh có việc làm hàng đầu tại Việt Nam

1.4. Quản trị kinh doanh

Quản lý đang được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ năng động, yêu thích làm việc trong môi trường yên bình và năng động. Ngoài ra, với sự phát triển của kinh tế – xã hội, đặc biệt là theo xu hướng toàn cầu, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong mọi lĩnh vực, hoạt động thương mại không ngừng phát triển, ngày càng lớn mạnh. Số lượng các công ty ngày càng phát triển từ nhỏ đến lớn, ước tính có khoảng 200.000 công ty ở Việt Nam hiện nay. Đồng thời, nhu cầu nhân lực cũng ngày càng cao, khối lượng công việc dành cho người lao động cũng không ngừng tăng lên. Đây là một trong những ngành công nghiệp có việc làm lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

1.5. Ngành công nghiệp xây dựng

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển vượt bậc, trong đó quan trọng nhất là lĩnh vực xây dựng. Ngày càng có nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị lớn trên trường quốc tế. Ngoài ra còn có các dự án xây dựng nhà ở, trung tâm mua sắm, sân chơi, điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, cầu, trường học, v.v. đang mọc lên. Đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng được coi là nhiệm vụ cấp bách trong chính sách phát triển kinh tế của Việt Nam.

Do đó, nhu cầu về lao động trong ngành xây dựng cũng từ đó mà tăng lên. Các công ty ngày nay luôn “khát” kỹ sư xây dựng, kỹ sư, kiến ​​trúc sư,… cho các dự án đầu tư lớn. Ước tính đến năm 2021, nhu cầu nhân lực trong ngành này sẽ lên tới gần 500.000 người trên cả nước. Nếu bạn học ngành xây dựng, bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm rất cao.

Ngành công nghiệp xây dựng
Cơ hội làm việc trong ngành xây dựng tại Việt Nam

1.6. Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai với những khả năng to lớn, thiết thực và hiện đại. Thực tế cho thấy, với dân số Việt Nam hiện nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân khoảng 7,5% / năm, do đó nhu cầu ăn uống của người dân cũng ngày càng tăng cao. , đặc biệt là thực phẩm chế biến sẵn có độ an toàn cao

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu thực phẩm trong nước, hiện nay ngành thực phẩm Việt Nam đang ngày càng phát triển mở rộng ra nước ngoài để phục vụ cho việc kinh doanh xuất khẩu. Đây là một công ty lớn có nhiều tiềm năng phát triển và tạo ra những công việc hàng đầu trong tương lai.

1.7. Ngành du lịch – quản lý khách sạn

Du lịch được coi là một trong những ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển. Với môi trường tự nhiên tuyệt vời, Việt Nam được coi là quốc gia có nhiều di tích và danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng thế giới, với nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng và vườn quốc gia được xây dựng. . Thị trường nhà hàng, khách sạn cũng phát triển vượt bậc, nhu cầu của con người cũng tăng lên đáng kể.

Ngành khách sạn – du lịch đào tạo ra những con người làm việc trong một môi trường thực sự thanh lịch và chuyên nghiệp với những địa điểm sang trọng, tiếp cận cởi mở với nhiều nền văn hóa khác nhau, đặc biệt là những người có thu nhập cao. Hiện nay, ngành du lịch Việt Nam đẩy mạnh nhiều loại hình du lịch thu hút nhiều du khách quốc tế nên cơ hội lớn đang mở ra cho những ai theo học ngành này.

ngành du lịch khách sạn
Ngành du lịch – khách sạn – khách sạn đang mở ra cơ hội cho tương lai

1.8. Công nghiệp điện và cơ khí

Mặc dù chỉ khởi đầu là một nước nông nghiệp nhưng Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế bằng con đường công nghiệp hóa và đổi mới, đặc biệt là sự phát triển của ngành công nghiệp – điện tử. Các thiết bị cơ điện đã, đang và sẽ xuất hiện trong mọi sản phẩm của đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu hoạt động cần thiết của con người.

Ngày nay, nhiều công ty cơ khí, điện tử được thành lập và tình trạng thiếu nhân lực ở nhiều nơi rất cao. Ước tính đến năm 2021, nhu cầu sử dụng lao động trong lĩnh vực cơ điện sẽ vượt quá 8000 người. Khi làm việc trong lĩnh vực này, người lao động sẽ có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng, môi trường năng động và quan trọng nhất là có cơ hội thăng tiến và phát triển ở nước ngoài. Và ngay từ khi học, tôi đã được tiếp xúc với nhiều công ty, tập đoàn, các đơn vị sử dụng lao động trong trường để tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của ngành này là rất lớn, việc làm thực sự rộng mở, dù bạn không cần phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng bạn vẫn có cơ hội nộp hồ sơ và xét tuyển vào công ty nếu có kỹ năng.

Ngoài những ngành kể trên, hiện có rất nhiều ngành như giáo dục, tâm lý xã hội,… được xếp vào top những ngành có cơ hội việc làm cao tại Việt Nam.

Công việc Marketing – PR

2. Tổng hợp các trường đào tạo nghề cao việc làm hiện nay

Với sức hút cũng như nhu cầu nhân lực hiện nay, rất nhiều trường đại học, cao đẳng đang đào tạo ngành giám đốc thẩm với cơ hội xin việc ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó phải kể đến những trường đại học có bằng cấp đa dạng cũng như hệ thống vật chất tốt nhất, thu hút nhiều sinh viên theo học. Đây là các trường:

– Đại học quốc tế RMIT

– Đại học Công nghệ Thông tin

– Đại học quốc tế

– Đại học Bách khoa

– Đại học Ngoại thương

– Đại học Thương mại

– Trường Đại học Kinh tế Tài chính

– Đại học Kinh tế Luật

– Đại học Quốc gia

– Đại học Hà Nội

Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học, cao đẳng khác đang đào tạo các ngành “hot”, một ngành có việc làm hàng đầu năm 2019 tại Việt Nam.

đại học Quốc gia
Đại học Quốc gia Tp.
Việc làm Quản trị kinh doanh

3. Một chỉ số ngành có tiềm năng việc làm cao

Ngày nay, hầu hết các bạn trẻ đều tập trung theo đuổi những ngành có cơ hội việc làm cao nên mức độ cạnh tranh giữa các trường và thí sinh khá cao. Số lượng các ngành có tiềm năng hoạt động cũng thay đổi đáng kể trong năm tài chính 2019-2021. Đối với một số trường hàng đầu, những điều sau đây là:

– Ngành Công nghệ thông tin: số lượng tiêu biểu tùy theo rào cản kỳ thi và chuyên ngành cụ thể, dao động từ 22 đến 27.

-Ngành Marketing có số điểm chuẩn vào khoảng 15-25 tùy từng trường và từng chuyên ngành khác nhau.

-Ngành tiếng Anh có điểm chuẩn năm 2019 vào khoảng 26-33,5, trong đó cao nhất năm 2019 là trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

– 25 đến 32,5 là con số điển hình trong quản lý kinh doanh.

– Ngành Xây dựng điểm chuẩn từ 15 – 19,5 điểm.

– Ngành công nghệ thực phẩm lấy điểm xét tuyển từ 15 đến 22,5 điểm.

– Điểm chuẩn ngành điện – cơ khí từ 13 đến 20,85 điểm.

– Ngành Quản trị du lịch – khách sạn có điểm chuẩn từ 15 – 24,4.

Trên đây là tổng hợp những ngành tiềm năng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hi vọng các bạn có thể nắm được đặc điểm của từng ngành cũng như thông tin về các trường đào tạo để có thể chọn được chuyên ngành phù hợp và tìm được công việc ưng ý!

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5555 & cateid = 71 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]