Business Analyst cần học gì và mức lương bao nhiêu? | Anybook.vn

0 Comments

Nếu bạn muốn trở thành Chuyên viên phân tích kinh doanh, bạn cần học các kỹ năng như hệ thống thông tin quản lý, kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, quản lý hệ thống, v.v. Vậy, Chuyên viên phân tích kinh doanh là gì? Bạn nên học gì để trở thành nhà phân tích kinh doanh? Mức lương trong ngành này là bao nhiêu?

Bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Các nhà phân tích kinh doanh học gì?
Bạn nên học gì để trở thành nhà phân tích kinh doanh? Mức lương trong ngành này là bao nhiêu?

Nhà phân tích kinh doanh là gì?

Chuyên viên phân tích kinh doanh và cử nhân, là nơi các nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng và tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng, sau đó chuyển các yêu cầu và thông tin thu thập được, giao tiếp với các bộ phận nội bộ khác như Developer, QC, quản lý để giải quyết nhu cầu của khách hàng. Nói một cách đơn giản, Business Analyst là người thu thập, phân tích và giải quyết một vấn đề cho một công ty hoặc khách hàng.

Sau cuộc thảo luận, BA hoặc Chuyên viên phân tích kinh doanh sẽ giúp khách hàng giải quyết các yêu cầu của họ. Nhìn chung, BA là một vị trí phổ biến trong các công ty CNTT, nhưng cho đến nay vẫn có rất nhiều công việc và lĩnh vực khác nhau cần đến nó. Vị trí phân tích kinh doanh.

Xem thêm:

>> Tóm tắt các câu hỏi thường gặp của nhà phân tích kinh doanh

Một Nhà Phân Tích Kinh Doanh Nên Học Những Gì? Bạn học ở đâu?

Hiện tại, Việt Nam chưa có nhóm hay trường dành riêng cho Chuyên viên phân tích kinh doanh. Vì vậy, khi tìm kiếm thông tin Các nhà phân tích kinh doanh học gì? ở Việt Nam thường ít hoặc không có thông tin cụ thể.

Việt Nam không có nhóm hay trường chuyên gia phân tích kinh doanh

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn phát triển trong ngành Phân tích kinh doanh, bạn có thể tham khảo 3 nhóm ngành được liệt kê dưới đây:

Nhóm kiến ​​thức kinh tế

Các chuyên ngành thuộc nhóm này có thể kể đến là tài chính, quản trị kinh doanh, kế toán, giám sát, … Đa phần cần phân tích các dữ liệu liên quan đến lợi ích kinh tế, pháp lý và tiền tệ của chuyên viên phân tích kinh doanh. Vì vậy, đây là một chuỗi ngày giúp đỡ BA trong việc truyền đạt kiến ​​thức liên quan đến kinh tế.

Trong quá trình theo học nhóm ngành này bạn nên bổ sung thêm kiến ​​thức về công nghệ thông tin cũng như một khóa học ngắn hạn về Business Analyst. Ngày nay, hầu hết các trường đại học đều có một nhóm doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn.

Nhóm Công nghiệp Công nghệ Thông tin

Nhóm ngành công nghệ thông tin bao gồm nhiều lĩnh vực khác như kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, bảo mật máy tính, kỹ thuật máy tính, truyền thông – mạng máy tính.

Chuyên viên Phân tích Kinh doanh sẽ được cung cấp các kiến ​​thức liên quan đến xây dựng, vận hành và thiết kế hệ thống thông qua phần mềm và kiến ​​thức CNTT. Khi lựa chọn nhóm ngành CNTT, bạn cần bổ sung thêm các kiến ​​thức về quản lý, kinh doanh, hệ thống, hệ thống,… Ngoài ra, bạn cần nâng cao kỹ năng giao tiếp, cộng tác, giải quyết vấn đề.

Hệ thống thông tin quản lý

Hệ thống thông tin quản lý là một nhánh của nhóm CNTT, nghiên cứu các kiến ​​thức liên quan đến thu thập dữ liệu, bao gồm hoạt động, kinh doanh, sản xuất, xử lý thông tin, …

Đội ngũ quản lý hệ thống thông tin sẽ được đào tạo theo hai nhóm kiến ​​thức chính như sau:

* Kiến thức kinh tế cơ bản

  • Kinh tế học vi mô và vĩ mô: Liên quan đến cung, cầu, thị trường, giá cả, hành vi người dùng, sản xuất, tiền tệ, …
  • Có kiến ​​thức về quản lý tài chính và kế toán như đo lường, xử lý và truyền tải thông tin liên quan đến các chủ đề tài chính, phi tài chính, thị trường.
  • Kiến thức liên quan đến quản lý và bán hàng.
  • Kiến thức liên quan đến quan hệ quốc tế, luật doanh nghiệp.

* Có kiến ​​thức về hệ thống thông tin quản lý từ cơ bản đến nâng cao

  • Kiến thức cơ bản bao gồm kỹ thuật lập trình, công nghệ thông tin cơ bản, lý thuyết xác suất, phân tích dữ liệu, công nghệ thông tin ứng dụng, hệ thống quản lý dữ liệu, …
  • Kiến thức chuyên sâu bao gồm hệ thống thông tin kinh doanh, thiết kế – lập trình web, phân tích – thiết kế hệ thống quản lý, tích hợp quy trình kinh doanh và hệ thống ERP, lập trình cơ sở dữ liệu.

Mức lương của một nhà phân tích kinh doanh là gì?

Nhân viên Phân tích Kinh doanh thường có nhiều cấp độ phát triển khác nhau tương ứng với các mức lương khác nhau. Bạn có thể chỉ định một số mức lương như sau:

  • Trình độ đầu vào: Là những bạn mới ra trường hoặc có kinh nghiệm dưới 1-2 năm, những sinh viên này sẽ có kiến ​​thức cơ bản về BA. Mức lương tại nơi này thường vào khoảng 7 – 12 triệu đồng / tháng.
  • Junior BA: Những người đã từng là chủ sở hữu vị trí thứ ba trong 2-3 năm. Có kiến ​​thức cơ bản, có khả năng phân tích, viết báo cáo và tài liệu, có khả năng làm việc độc lập. Nơi này có mức lương 12-20 triệu đồng / tháng.
  • BA cao cấp: Có hơn 3 năm kinh nghiệm, đã hoàn thành nhiều dự án, có các kỹ năng như làm việc độc lập, có thể tự giải quyết các vấn đề khó, kỹ năng mềm, giải quyết vấn đề tốt, hỗ trợ các thành viên khác, có năng lực cân bằng và sử dụng nhiều công cụ. để giải quyết vấn đề cùng nhau. Mức lương tại nơi này thường từ 20 – 35 triệu đồng / tháng.
  • Ngoài 3 vị trí trên sẽ có những vị trí cao nhất như Trưởng phòng, Hiệu trưởng,… mức lương có thể từ 50 – 60 triệu đồng / tháng.

Tìm việc làm Chuyên viên phân tích kinh doanh tại TopCV:

Mức lương của Chuyên viên phân tích kinh doanh phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm và vị trí của họ

đầy đủ

Trên đây là thông tin về câu hỏi Nhân viên phân tích kinh doanh học gì và lương bao nhiêu? ”. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngành này. Bạn có thể tìm các công việc liên quan đến Business Analyst tại TopCV.

>> Tạo CV chuẩn, độc đáo và riêng biệt để ứng tuyển vào tin tức Công việc tuyển dụng Lương cực hấp dẫn

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Không trích dẫn nội dung của trang khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Bảng thanh toán tiền lương cập nhật mới nhất | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]