Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall | Anybook.vn

0 Comments

Khi tham gia vào thị trường chứng khoán, tất cả các nhà đầu tư đều muốn biết các nguyên tắc và phương pháp làm việc hiệu quả trên thị trường nói chung như một mô hình để dự đoán giá cổ phiếu, để có lợi nhuận và chiến lược cao nhất. Nhiều phương pháp và lý thuyết đã ra đời cho việc này. Tuy nhiên, Bước đi ngẫu nhiên, một trong những lý thuyết tài chính phổ biến, phủ nhận khả năng làm như vậy.

Lý thuyết Đi bộ Ngẫu nhiên lần đầu tiên được đề xuất bởi Maurice Kendall vào năm 1953 và trở nên phổ biến vào năm 1973, khi Burton Malkiel viết A Random Walk Down Wall Street. Về cơ bản, lý thuyết đi bộ ngẫu nhiên giả định rằng biến động giá dầu là một chuỗi hoàn toàn độc lập, ngẫu nhiên, không thể đoán trước và không phải là chỉ báo đáng tin cậy về biến động giá trong quá khứ. Lý thuyết này dựa trên lý thuyết về thị trường hiệu quả, trong đó duy trì rằng tất cả các thông tin liên quan đến một công ty (lợi nhuận, kỳ vọng trong tương lai, v.v.) đã có sẵn cho những người tham gia thị trường và phân tích chuyên sâu, vì vậy giá thị trường hiện tại hoàn toàn phản ánh thông tin này. Tất cả những nỗ lực tìm kiếm sự chênh lệch nhất thời giữa giá thị trường và giá trị đều vô ích.

READ  Chiến lược marketing là gì? Top những chiến lược marketing đỉnh cao (Phần 2) | Anybook.vn

Dựa trên lý thuyết Đi bộ Ngẫu nhiên, Đi bộ Ngẫu nhiên trên Phố Wall của Burton Malkiel được chia thành bốn phần. Phần thứ nhất tổ chức những kiến ​​thức cơ bản và “thành tựu” quan trọng nhất của con người trong lĩnh vực đầu tư, mối quan hệ giữa giá thị trường và giá trị. Phần 2 giải thích một số phương pháp đầu tư phổ biến nhất (chẳng hạn như phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản), và cung cấp dữ liệu cụ thể để dẫn đến kết luận rằng các phương pháp này hoặc không có kết quả hoặc kết quả rất tệ. Trong phần 3, tác giả giới thiệu một số lý thuyết đầu tư hiện đại nhằm giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Chương 4 là phần thực hành, tác giả hướng dẫn từng bước cho kế hoạch đầu tư, chẳng hạn như phương tiện đầu tư để lựa chọn (vàng, trái phiếu, bất động sản, v.v.), đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro. bạn có thể chấp nhận, các hình thức đầu tư phù hợp với các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, v.v.

Mặc dù lý thuyết và quan điểm của Burton Malkiel còn nhiều tranh cãi, đôi khi hơi cực đoan, nhưng có thể nói hiếm có cuốn sách nào trình bày tất cả các vấn đề liên quan đến đầu tư một cách toàn diện và dễ hiểu. Phố Wall. Đặc biệt đối với các nhà đầu tư Việt Nam, một số nội dung trong sách không phù hợp lắm với tình hình hiện nay. Tuy nhiên, đây vẫn là một cuốn sách rất hữu ích, giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc về các khái niệm và lý thuyết đầu tư, đồng thời có được những kiến ​​thức cơ bản cần thiết mà sách và tạp chí có được. phong cách cho bạn. Cùng với những cuốn sách khác trong bộ sách, Alpha Books trân trọng giới thiệu đến độc giả cuốn A Random Walk on Wall Street.

READ  [HN] MaxGroup Tuyển Dụng Biên Tập Viên Fanpage Ghienbongda 2018 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]