[Bookademy] Review Sách “Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu”: Cứ Kiên Cường Rồi Mọi Thứ Sẽ Qua | Anybook.vn

0 Comments

Trưởng thành sau hàng ngàn cuộc đấu tranh

của Rando Kim không phải là cuốn sách kỹ năng dành cho giới trẻ mà chúng ta thường thấy ở các nhà sách. Nó không chỉ là một cuốn sách kỹ năng, với những suy nghĩ, ý tưởng và câu chuyện quen thuộc mà chúng ta có thể tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày. Từng câu, từng chữ trong cuốn sách sẽ như một chiếc gương nhỏ nhẹ nhàng nói với bạn những lời động viên chân thành, giúp bạn có thêm niềm tin và sự khích lệ trên con đường trưởng thành.

Cuốn sách này mình nghĩ là phù hợp nhất cho những bạn vừa tốt nghiệp đại học và chuẩn bị đi làm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ khó đọc cuốn sách này mà là đối với tất cả những người trẻ tuổi, thậm chí những người còn đang gặp khó khăn dù đã đi làm. Chủ đề về “sự trưởng thành” dường như có vấn đề với chúng tôi, nhưng vẫn còn lâu mới kết thúc. Tôi có phải lớn lên theo tuổi tác không? Có ai đã qua một buổi trưa mà không quá lớn? Mở đầu cuốn sách, tác giả Rando Kim đã so sánh tuổi trẻ với thanh xuân của đất trời. Ngay sau mùa đông, mùa xuân ngắn ngủi, ngày tháng gấp gáp gọi mùa hè, những loài hoa không kịp nở nhưng lại thi nhau đua nở. Chúng ta cũng vậy, tuổi thanh xuân của chúng ta rất đẹp nhưng chúng ta dễ chìm đắm trong những áp lực học hành, thi cử và vẫn bó tay với gia đình, nhà trường. Rồi trong lúc đó chúng ta được người lớn đẩy nhưng chưa sẵn sàng.

Tôi đã từng muốn giống như Peter Pan, không bao giờ lớn lên, trẻ mãi không già và tự do bay nhảy khắp nơi. Chinh vi the la noi dau, co the nghi ngo. Không phải là tôi sẽ trưởng thành khi lớn lên. Danh hiệu “người lớn” là sự trưởng thành hoàn toàn hay chỉ là sự trưởng thành về thể chất? Giống như tiếng thở dài của những người trẻ, trong đó có tôi, những người đang bối rối trước cuộc sống trước mắt, lời tác giả ở đầu tác phẩm. Và vì thế, với tư cách là một người lớn tuổi và gặp nhiều khó khăn khi trưởng thành, Rando Kim đã đề cập đến nhiều vấn đề mà chúng ta thường băn khoăn và thắc mắc trong cuộc sống từ bản thân, công việc cho đến cuộc sống của chúng ta.

Phần I – AMOR FATI. Yêu phần của bạn.

Trong phần đầu tiên này, Rando Kim muốn nói về bản thân, người đang gặp khó khăn trước con đường trưởng thành.

Thi trượt, không xin được việc làm, mệt mỏi và chán nản trong công việc, không thể cân bằng cuộc sống, v.v. Chúng ta phải đối mặt với nhiều thách thức trong cuộc sống của chúng ta. Nhiều khi chúng ta mệt mỏi và muốn bỏ cuộc, chúng ta phàn nàn về lý do tại sao cuộc sống của chúng ta không đi theo cách chúng ta mong muốn khi những người khác ngoài kia có được những gì họ muốn. Chắc hẳn nhiều người cũng như tôi thường nghe câu nói “Lớn lên phải ngoan cố lắm”. Có thể đúng là chúng ta sợ thất bại, nếu thất bại chúng ta sẽ rất buồn nhưng tôi nghĩ thất bại giống như một liều thuốc chủng ngừa, một khi kết thúc chúng ta sẽ lại được bảo vệ khỏi nỗi sợ hãi và dần dần không ai có thể đánh bại được chúng ta. Những câu chuyện do các tác giả kể, những lá thư gửi cho những cựu sinh viên muốn đổi công ty hay những người không thể tìm được việc làm cho mình là điều dễ dàng tìm thấy trong cuộc sống này và điều đó có thể xảy ra, hãy đến với tôi. Thông qua những câu chuyện này, tác giả kể một câu chuyện có thật khác về một con người đã vượt qua nghịch cảnh để có được thành công như ngày hôm nay. Nó rất khác với những bài học cuộc sống mà tôi đọc trong sách Hạt giống tâm linh, vì những câu chuyện này khiến tôi liên tưởng đến tất cả các loại phép lạ và những câu chuyện trong Kinh thánh. Trưởng thành sau hàng ngàn cuộc đấu tranh mang lại chủ nghĩa hiện thực hơn cho nỗ lực của những người trong câu chuyện.

READ  25 cuốn sách huyền bí giả tưởng hay vượt thời gian | Anybook.vn

Hình ảnh cây quýt được thể hiện trên bìa sách cũng là do tác giả kể lại một câu chuyện liên quan. Khi hạt mao trùng rơi xuống đất chỉ mọc lên những búp măng nhỏ, năm năm không có một chút thay đổi nào. Nhưng đến cuối năm thứ năm, cây phát triển, cao thêm vài inch vào một ngày cho đến khi đạt chiều cao gần 25 feet. Bao tay cáo không phát triển trong năm năm, nhưng vào thời điểm đó, nó đã bám sâu vào lòng đất, sẵn sàng cho chuyến đi bộ đường dài đó.

Tác giả muốn đưa ra câu chuyện này với mong muốn an ủi, động viên những ai đang nản lòng, nản chí trước khó khăn trở ngại hãy kiên cường, cố gắng vượt qua mà thời điểm này không phù hợp với mình. nhưng nếu chúng ta tiếp tục phấn đấu, học hỏi và cầu tiến, chúng ta sẽ giống như bất kỳ cây tre nào khác, chuẩn bị chu đáo, cống hiến hết tâm sức của mình cho sự nghiệp cao cả. Dù chúng ta đang ở trong hoàn cảnh nào thì đây vẫn là cuộc sống của chúng ta, hiện tại khó khăn, hiện tại ảm đạm, nhưng khi thành bại, thành công sẽ càng tỏa sáng hơn.

Phần II – Tuổi trẻ bước vào đời

Nhắc đến người lớn, điều đầu tiên nghĩ đến có lẽ là công việc. Nếu bạn tốt nghiệp và kiếm được một công việc tốt, người khác sẽ nghĩ bạn là người may mắn, nhưng nếu bạn chưa có việc làm hoặc công việc tạm thời, họ chắc chắn sẽ lo lắng cho bạn. Nhiều bạn trẻ thường băn khoăn không biết có hai lựa chọn: Làm một công việc mình yêu thích hoặc làm một công việc sẽ kiếm được nhiều tiền? Hoặc có thể tôi đã rất cố gắng để được vào công ty mơ ước của mình, nhưng khi tôi đi làm thì rất mệt. Rando Kim đã không ngần ngại đề cập đến những vấn đề này và bày tỏ những tâm tư, suy nghĩ của mình một cách kín đáo, mang tính hướng dẫn mà rất nhẹ nhàng.

READ  Review sách Ác ý - Cái ác chảy ngầm | Anybook.vn

Phần III – Gặp nhau, hãy yêu nhau và sống

Điều kỳ lạ ở cuốn sách này là có những vấn đề tưởng chừng vụn vặt nhưng không ngờ tác giả lại đưa vào sách và nói một cách nghiêm túc. Các mối quan hệ của người lớn bắt đầu với gia đình, trong công việc kinh doanh với vợ / chồng của chúng ta và thậm chí với chính chúng ta. Càng về già, càng gặp nhiều người, nhưng đôi khi chúng ta cảm thấy cô đơn. Khi còn nhỏ, chúng ta đã từng tức giận và thất vọng với cha mẹ mình, nhưng khi trưởng thành, chúng ta có thể đồng cảm với cha mẹ của mình. Chúng ta cảm thấy bối rối, đắn đo trước các mối quan hệ xã hội, băn khoăn không biết mọi người có thực sự đối xử tốt với mình không, mục đích của họ là gì? Không biết nên lấy chồng, cưới khi nào và lấy ai. Thậm chí, vấn đề tình dục được các tác giả cuốn sách cho là yếu tố mà người lớn phải đối mặt.

Chúng tôi sống với nhau như mặt trăng. Luôn thể hiện mặt tươi sáng nhất. Vì vậy, bóng tối không thể nhìn thấy nhau. Nếu tôi chỉ biết những mặt tối, nó có thể dẫn đến hiểu lầm. Có nghĩa là, bạn càng sống càng rõ ràng, bạn chỉ biết đến “mặt tối”, vì vậy bạn dễ nghĩ rằng “ai cũng có tài, mình mới là người đau khổ”.

Đặc biệt là mối quan hệ của chúng ta với chính mình. Mỗi môi trường tôi có một thái độ khác nhau, có thể tôi đeo mặt nạ, vậy tôi thực sự là ai? Chúng ta nhìn thấy thành công của người khác và quay lại hành hạ và căm ghét bản thân. Chúng ta thật kỳ lạ phải không?

Nhưng như tác giả nói, chúng ta hãy gặp nhau và yêu nhau và sống mãi mãi. Bởi vì cuộc sống của bạn là duy nhất, chúng ta có thể có những nỗi sợ hãi và vấn đề giống nhau nhưng chúng ta khác nhau và sẽ lớn lên theo những cách khác nhau. Dù tôi có thể đi con đường khác bạn, đi chậm hơn bạn, nhưng chỉ cần tôi không nản chí thì tôi sẽ đi con đường của mình, trong khả năng của chính mình. Hãy nói cho chính mình.

READ  8 Cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu (2022) | Anybook.vn

Phần IV – Dành cho các bạn đang đến gần ngã rẽ cuộc đời

Rando Kim so sánh mọi người trải qua cuộc sống giống như chạy marathon. Đến mỗi giai đoạn của cuộc đời cũng giống như lúc chúng ta trở lại vạch xuất phát để tiếp tục cuộc hành trình. Nếu chúng ta vượt qua nhiều thử thách, chúng ta sẽ trưởng thành hơn và mỗi bước chúng ta bắt đầu lại sẽ thấy nhiều chi tiết hơn và tốt hơn mà chúng ta có thể không nhận thấy trước đây. Đừng sợ thất bại, hãy dũng cảm đứng lên, kiên trì và bền bỉ sẽ biến thành động lực giúp bạn chiến thắng. Hãy yêu thương bản thân, dù chúng ta không thành công và vượt trội như những người khác, nhưng đừng nóng vội bắt chước hình ảnh của họ, bạn nên hoàn thiện bản thân theo phiên bản của mình.

Nếu bạn không run rẩy, bạn chưa phải là người lớn, bạn cần một nghìn lần đấu tranh để trưởng thành. Nỗi đau có phải là tuổi trẻ mới lớn? Nếu vậy, tuổi trưởng thành thật lung lay. Có, bạn lắc bao nhiêu không quan trọng, sự linh hoạt của bạn và của tôi được gọi là ‘trưởng thành’ một cách rất tự nhiên

Sự kết luận:

Cuốn sách này có lẽ bạn không nên đọc vội từ đầu đến cuối mà hãy đọc từ từ, mở ra đọc từ từ nhưng khi đã trải nghiệm bạn sẽ thấy những gì tác giả nói sẽ giúp ích cho vấn đề của bạn. Đọc cuốn sách này làm tôi nhớ đến câu 2 của bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh:

“Tôi sẽ không ngạc nhiên sớm

Từ một cây cổ thụ “

Chúng ta đã từng là những cây non, trải qua bao mưa gió mới có thể trụ vững, không ngừng leo trèo để lấy nắng che mưa. Những khó khăn và xáo trộn mà chúng ta phải đối mặt trong quá trình trưởng thành của mình, dù chúng có khó khăn đến mức nào, nhưng tôi hy vọng rằng cả hai chúng ta sẽ luôn vững vàng và đứng vững để chiến thắng, ngay cả khi run rẩy trước cuộc sống, nhưng trái tim của chúng ta. nó không phải lúc nào cũng thay đổi.

Tác giả: Tuyết Ngân – Bookademy

———–

Theo dõi fanpage Bookademy để cập nhật những thông tin thú vị về cuốn sách tại link: https://www.facebook.com/bookademy.vn

Đăng ký để trở thành CTV Bookademy với liên kết: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]