[Bookademy] Review Sách “Bí Mật Của May Mắn”: May Mắn Chỉ Đến Với Những Ai Quyết Tâm Theo Đuổi Nó – Đọc Cuốn Sách Này Để Bắt Đầu Hành Trình Đi Tìm May Mắn Của Chính Bạn! | Anybook.vn

0 Comments

Bí mật của sự may mắn

-là cuốn sách nổi tiếng và độc đáo nhất do nhà xuất bản Josey-Bass xuất bản vào ngày 1 tháng 9 năm 2004. Theo công ty bản quyền Châu Âu, Bí mật của sự may mắn là cuốn sách đầu tiên trong lịch sử hiện đại nhận được bản quyền với 15 ngôn ngữ trên thế giới trước khi được xuất bản ở bất kỳ quốc gia nào. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên tại Tây Ban Nha vào tháng 2 năm 2004. Chỉ trong hai tuần, Bí mật của sự may mắn Cuốn sách đã leo lên đầu danh sách sách bán chạy nhất ở Tây Ban Nha, Nhật Bản, Brazil, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan và nhanh chóng lan sang các quốc gia và châu lục khác vào tháng đầu tiên của năm 2005. Năm 2004, cuốn sách được chọn là SÁCH NHẬT CỦA NĂM 2004. (SÁCH CỦA NĂM 2004 của Nhật Bản). sách hay nhất năm 2004), đạt giải thưởng Shipu năm 2004 – giải thưởng danh giá và uy tín nhất mà hãng từng xuất bản.

Vậy, điều gì đã khiến cuốn sách dài chưa đầy 200 trang này?


Có được điều này không chỉ nhờ nội dung sách hay mà còn nhờ sức mạnh thần kỳ của hai tác giả. Tất cả họ đều ở nhà -marotra tài năng. Họ quảng bá, tiếp cận nhiều khách hàng trên Internet, tạo buzz sẽ có nhiều người tìm đến Bí mật của sự may mắn.

Philip Kotler-cha đẻ của lý thuyết kinh doanh hiện đại đã từng nhận xét về cuốn sách này: “Thật tuyệt vời! Tôi chắc rằng cuốn sách đã trở nên nổi tiếng trong lịch sử. Cuốn sách thu hút độc giả ở mọi lứa tuổi. LỊCH SỬ
Hoàng tử bé của Antoine de Saint Exupéry. “

Không ai có thể phủ nhận rằng tất cả chúng ta, không ngoại lệ, đều mong muốn có được may mắn, điều đáng lẽ phải dành cho ông trời, của ông trời, điều mà con người không thể làm được. Và có lẽ lý do cuốn sách thu hút độc giả trên khắp thế giới là vì cuốn sách này chính là món quà may rủi thực sự. Biết được cuốn sách này, cầm cuốn sách trên tay và đọc thì dường như bạn đã đi được nửa chặng đường.


Nếu bạn đã đọc một cuốn sách về con đường thành công, bạn sẽ thấy những yêu cầu: Làm điều gì đó, Lập kế hoạch, Tìm vận may của chính mình thay vì chờ đợi tương lai… Đừng chần chừ, Chờ đợi, Đừng lười biếng hoặc bạn sẽ thấy danh sách hàng nghìn việc bạn phải làm để đạt được điều gì đó. Và ngay cả sau khi cuốn sách khép lại, vẫn có những điều đọng lại trong tâm trí bạn hoặc những quy tắc đơn giản mà bạn sẽ không bao giờ tuân theo.

Cuốn sách này không phải như vậy mà nó đơn giản đến mức trẻ em tiểu học có thể đọc thuộc lòng và có thể kể lại nó như một câu chuyện thần thoại mà chúng thường nghe mỗi tối trước khi đi ngủ, nhưng những gì bạn học được thì không bình thường chút nào. Bạn sẽ nuôi dưỡng tuổi thơ của mình trong thế giới hoàng tử, nàng tiên và những khu vườn cổ tích kỳ lạ, sẽ kích thích nhu cầu, sự tò mò, ham hiểu biết của trẻ. Bạn sẽ bị cuốn vào một điều kỳ diệu với đủ thứ bất ngờ và đôi khi bạn sẽ phải hét lên vì sung sướng: Làm sao mà một nhà văn lại có thể viết được một câu chuyện hay như vậy, thật khó tưởng tượng. Điều này lý giải tại sao độc giả trên khắp thế giới tập trung thưởng thức, truyền cho bạn bè và ai cũng mua nhiều bản để tặng gia đình, người thân, đồng nghiệp như một món quà đặc biệt dành cho mình.

READ  7 cuốn sách dạy vẽ chân dung rất cụ thể và chi tiết | Anybook.vn

Một câu chuyện cảm động

Cuốn sách kể về câu chuyện của Jim và Max, đôi bạn thân sống ở miền xuôi, cuộc sống nghèo khó, họ chia tay nhau khi cả hai mới 10 tuổi và chỉ gặp nhau sau 50 năm. Trong suốt cuộc đời của mỗi người, kết quả là khác nhau, một người luôn cố gắng đứng trên đôi chân của chính mình để có được thành công và có một cuộc sống hạnh phúc. Những người lâm vào cảnh thất bại, nghèo khó, dù có “cơ may” được thừa kế tài sản của người thân đã khuất, thì cuộc đời cũng rất quý trọng.

Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện tuyệt vời mà ông nội của Max đã để lại nhiều năm trước. Câu chuyện này là một bí ẩn và có sắc thái gợi nhớ đến các nhà giả kim và nhà hiền triết cổ đại, tiết lộ bí mật của việc tận dụng cơ hội, gặt hái may mắn, thành công.

Những bí mật này là gì?

Bí mật của sự may mắn

tốttriệu tập Chúc may mắn nói về những chân lý thực sự và vĩnh cửu của cuộc sống:

Cuộc sống sẽ cho bạn những gì bạn cho đi. Vấn đề của người khác thường là giải pháp cho chính bạn. Nếu bạn sẵn sàng chia sẻ, bạn sẽ nhận được nhiều hơn.

Sách Bí mật của sự may mắn sẽ mang đến cho người đọc niềm tin, hy vọng, kinh nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người lại may mắn trong khi những người khác thì không. Vì sự thật đơn giản, chúc may mắn cho tất cả chúng ta, Ai cũng sẽ có cơ hội, nhưng bạn có may mắn hay không.


Cuốn sách cho chúng ta thấy tầm quan trọng của biến thành hành động thực tế để tạo ra may mắn và lưu lại những điều may mắn trong cuộc sống của chúng ta. Bạn phải nhớ rằng may mắn không ngẫu nhiên đến trong hành trình của chúng ta, trong con đường chúng ta thực hiện lý tưởng và ước mơ của mình, chỉ có may mắn và sự giúp đỡ mới đến với chúng ta.

Cuốn sách giống như Nhà giả kim, nói về tâm lý, đối nhân xử thế, cũng như mong muốn của họ về niềm tin vào sự thành công trong cuộc sống. Và sự thật là, để thành công, mọi người còn phải có những hành động thiết thực bên cạnh việc tin tưởng vào bản thân “đừng chậm trễ nữa”. Ngoài ra, mọi người phải sử dụng bộ não để suy nghĩ và đôi mắt của họ để cảm nhận cơ hội của họ. Làm thế nào để tận dụng và gặt hái may mắn và thành công.

Bí mật của sự may mắn Nói đến sự cố gắng của con người cũng vậy, thực tế rất nhiều người nghĩ rằng bạn cố gắng rất nhiều, nhưng bạn đã thực sự cố gắng chưa? Trong Tam quốc của Trung Quốc dạy bạn như thế nào? bền vữngthử cái gì là thật. Bạn cần biết rằng “không nghĩ rằng tôi đã cố gắng nhưng tôi vẫn có thể làm được điều gì đó hữu ích”.

READ  11 quyển sách cho người trầm cảm vượt qua vượt qua mây đen của chính mình | Anybook.vn

Trên đường đi, mỗi người sẽ gặp những lời của người khác, Nếu bạn không tin, đừng tin vào chính mình, sẽ không có điều kỳ diệu nào xảy ra trong cuộc sống. Người dám tin, dám tạo điều kiện may rủi thì không ai tin may rủi. Trong cuộc sống này, cơ hội, may mắn hay trí thông minh trong não của mỗi người là thứ không thể mua bán mà chỉ có học. Vì vậy, cuốn sách nói:

Không ai có thể bán may rủi. Và may mắn không thể mua được từ bất kỳ ai. May mắn liên quan đến chính nó. Đừng tin tưởng bất kỳ ai đang cố gắng bán hoặc chuyển nó cho bạn.

Chỉ có may mắn mới đến với người tạo ra may mắn. Tôi đã làm hết sức mình để làm những gì tôi cho là đúng và cần thiết.


Trong cuộc sống có những lúc thất bại nhưng tôi không hối tiếcbởi vì tôi là làm hết sức mình điđã làm mọi thứ có thể.

May mắn thay, cơ hội sẽ cạn kiệt khi đến với những người chỉ biết chờ đợi và không làm gì cả.

Cuối sách, tác giả sưu tầm 12 bí quyết nói về sự may mắn và trích dẫn những câu nói nổi tiếng về sự may mắn:

1. Tạo may mắn cho chính bạn

2. Quyết tâm tìm kiếm vận may: tạo ra sự thay đổi

3. Dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn

4. Học cách chia sẻ, giúp đỡ người khác

5. Đừng muộn, hãy làm ngay bây giờ

6. Hãy siêng năng, tìm kiếm những thứ nhỏ nhặt nhưng cần thiết

7. Dám tin vào sự sáng tạo của bạn

8. May mắn không thể mua hoặc bán. May mắn phải tự mình tạo ra.

9. Giữ chữ tín

10. Ai cũng có thể gặp may mắn

11. Nguồn gốc may mắn của bạn là chính bạn

12. Không bao giờ là quá muộn để tạo ra tài sản của riêng bạn.

Bạn đã quyết định mua cuốn sách này hay chưa?

Dù bạn đã đọc những bí mật trên, bạn có coi đó là bí mật hay không. Có thể không phải vì bạn chưa đọc cuốn sách này mà bạn không hiểu tại sao cuốn sách tôi đề cập ở trên lại là một bí mật. Điều tôi nghĩ đến bây giờ là câu hỏi lớn: “Tôi có nên đọc cuốn sách này hay không?” khi bạn thấy cuốn sách này có vẻ không khác gì hàng trăm nghìn cuốn sách kỹ năng khác, mọi thứ chỉ là lý thuyết suông, tức là chỉ cần một câu lệnh lặp đi lặp lại là chỉ cần 10 giây là bạn đã thấy vui rồi. nó trở lại dòng bắt đầu.

Nhưng … nếu bạn chỉ đọc những gì tôi đã viết ở trên, các bạn của tôi, nó giống như bạn vừa đọc danh sách tất cả nội dung trong sách giáo khoa, bạn đóng sách lại và mọi thứ biến mất, không có gì, không có gì dừng lại trong tâm trí bạn. Nếu tôi có ước muốn, tôi ước có thể dịch cả cuốn sách này cho bạn đọc, chỉ có như vậy bạn mới hiểu được giá trị đích thực của cuốn sách này. Nhưng nếu tôi làm vậy, bạn có dành thời gian để đọc nó không? Và nếu tôi làm vậy, những gì tôi học được sau khi đọc cuốn sách này sẽ là sai lầm. Cả tôi và bất kỳ ai khác đều không thể mang lại may mắn cho bạn. May mắn thực sự là tùy thuộc vào bạn.

READ  Review sách Điểm Đến Của Cuộc Đời | Anybook.vn


Hơn nữa, tác giả cuốn sách không mong bạn nhớ những bài học kể trên và tôi tin rằng bạn không thể nhớ và áp dụng được nếu đọc một vài đoạn văn như thế này. Vì vậy, là một người đã đọc cuốn sách này, tôi khuyến khích bạn nên mua nó, đọc nó và tự rút ra bài học cho bản thân. Điều đọng lại trong suy nghĩ của tôi không phải là 12 điều kể trên mà là câu chuyện tôi đọc, nó ăn sâu vào vô thức và dù trong hoàn cảnh nào tôi vẫn nhớ đến nhân vật trong truyện là một phản xạ để hành động và xem vận may của mình. Sau khi đọc mỗi chương, tôi không thể ngừng viết một cái gì đó bởi vì tôi đã học được rất nhiều. Tôi nhớ lần gặp may trước đây, tôi thường tạ ơn Chúa, khi tai họa ập đến tôi lại đổ lỗi cho Chúa, mỗi năm mới tôi đều đi lễ chùa để cầu xin Chúa cho may mắn. Nhưng bây giờ thì khác, tôi không phải làm điều đó nữa mà tôi đang tự chủ cuộc sống của mình, chúc may mắn. Khi may mắn, tôi cảm ơn bản thân rằng tôi đã tạo ra chúng, khi may mắn, tôi cũng tự nhìn vào bản thân để giành chiến thắng.

Và bài viết này có thể là một món quà may mắn dành cho bạn. Nếu bạn quyết tâm xem nó, quyết tâm mua cuốn sách và đọc đến trang cuối cùng thì cuộc đời bạn sẽ gặp nhiều may mắn. Nhưng nếu bạn chỉ ở đây và mọi chuyện kết thúc, hoặc bạn may mắn, bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mua cuốn sách này. Như cuốn sách đã nói, tôi muốn khẳng định lại với bạn một trong những bài học quý giá nhất mà tôi học được: May mắn chỉ dành cho những ai quyết tâm giữ vững nó. Như thể ai đó đã nói rằng: Bạn sẽ không bao giờ hối hận về những gì mình đã làm, mà sẽ chỉ hối hận về những gì mình chưa làm được.

Kết thúc

Cuốn sách này là một món quà vô cùng đặc biệt, thú vị và đầy cảm hứng mà Alex Rovia và Fernando Trias de Bes đã mang đến cho chúng ta.

Nếu ai đó vẫn đang tìm kiếm hoặc hy vọng quá nhiều vào sự may mắn thì bạn nên đọc cuốn sách này vì may mắn luôn ở xung quanh chúng ta, nhưng chỉ bạn có nắm bắt được nó hay không mà thôi.

Và khi nào bạn dự định trở nên hoàn hảo? – Cô giáo hỏi học sinh. – “Lạy Chúa! Bất cứ khi nào con có thời gian”, các đệ tử trả lời, sư phụ đáp: “Tự do không bao giờ đến, luôn có tự do trong mỗi chúng ta.”


-Anthony de Mello-

Tác giả: Thùy Dương – Bookademy

———–

Theo dõi fanpage Bookademy để cập nhật những thông tin thú vị về cuốn sách tại link:https://www.facebook.com/bookademy.vn

Đăng ký CTV của Bookademy tại link: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]