[Bookademy] Review Sách “Bạn Chỉ Sống Có Một Lần”:Thời Gian Không Chờ Đợi Một Ai! | Anybook.vn

0 Comments

Còn bạn, trước những bộn bề của cuộc sống, bạn có dừng lại, suy ngẫm về cuộc đời của chính mình và tự hỏi bản thân: “Mình đang sống có ý nghĩa không? Mình đang làm thế nào?”… Đây là những câu hỏi đang chờ đợi một câu trả lời bất ngờ ”. Ai cũng có một cuộc đời, nhưng chỉ có một số người mới có một cuộc sống thực sự ”- Với những ý kiến ​​về cuộc sống trên đây có lẽ sẽ giúp chúng ta phần nào giải đáp được những thắc mắc trên và tìm ra giá trị đích thực của cuộc sống.

Điều quý giá nhất mà chúng ta có là cuộc sống. Cuộc đời chỉ có một lần. Bạn phải sống để không đau buồn tiếc nuối những năm tháng đã sống và đã trải qua, không hổ thẹn vì quá khứ nhỏ nhoi đau buồn để rồi khi cận kề cái chết có thể thốt lên rằng: Tôi, với tất cả sức lực của mình, đã cống hiến hết mình. công trình vinh dự nhất trên thế giới là cuộc chiến đấu giải phóng nhân loại …

N.OSTROVSKI-

Bạn chỉ sống một lần. ” Ngay cái tên thôi cũng đủ hiểu chúng ta cần phải sống hết mình mỗi ngày. Cuốn sách “Bạn Chỉ Sống Một Lần” dành cho những ai đang gặp khó khăn và cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời, một câu chuyện như tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh để trở nên mạnh mẽ, mạnh mẽ, dũng cảm một cách trọn vẹn! Cho chúng ta những kinh nghiệm và bài học hữu ích. Hãy sống không hối tiếc về quá khứ. Hãy luôn trân trọng và lưu giữ những gì bạn đang có. …. Sống như ngày mai là hết.

Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn.


Trong tất cả chúng ta, chúng ta đều phải đối mặt với nỗi buồn, đau khổ, hận thù và chiến tranh trong tâm hồn của chúng ta, cá nhân, có thể là một lúc nào đó trong cuộc đời của chúng ta. Và khi vấp ngã hay vấp ngã, chúng ta cần một nơi để tựa, một nơi cho ta thêm sức mạnh để đứng vững. Tôi nghĩ cuốn sách này là nơi giúp bạn đứng lên sau thất bại, tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Xuyên suốt những trang sách là những câu chuyện mang đầy những thông điệp triết lý, những câu nói và khẩu hiệu về cuộc sống nhằm gửi gắm một thông điệp nhất quán: “Bạn chỉ sống một lần”.. Ngoài ra, các trang của mỗi cuốn sách là một Văn mẫu truyện ngắn về cuộc sống, con người và đạo đức do NXB Nhã Nam tuyển chọn. Và để minh họa cho từng ví dụ đó, các biên tập viên vàng của tòa soạn đã dày công sưu tầm những câu nói hay và trích dẫn về cuộc sống của những người trưởng thành. Thông qua những câu chuyện và lời nói tuyệt vời này, chúng tôi hy vọng rằng độc giả sẽ được truyền cảm hứng, được tiếp thêm sức mạnh, vui vẻ và sống hết mình.

Tôi tin rằng cuốn sách này sẽ truyền cảm hứng và sự thích thú cho người đọc một cách mạnh mẽ. nó giúp chúng tôi có định hướng rõ ràng về những gì chúng tôi đang hướng tới, tạo cho chúng tôi động lực mạnh mẽ để tiếp tục cố gắng, không ngừng cố gắng. Là một cuốn sách về hạt giống tinh thần vô cùng quý giá, một cuốn sách bạn không nên quên.

READ  Bài Thơ: "Tựu Trường" - Huy Cận (Cù Huy Cận) | Anybook.vn

Thời gian của bạn có hạn, vì vậy đừng lãng phí cuộc sống của người khác. Đừng bị cuốn vào những giáo điều – hãy sống theo ý kiến ​​của người khác. Đừng để tiếng nói của bạn cản trở suy nghĩ của người khác. Và quan trọng nhất, hãy can đảm để làm theo trái tim và trực giác của bạn. Trong mọi trường hợp, trái tim và trực giác của bạn biết bạn thực sự muốn gì. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.

-Steve Jobs-

Không giống như động vật chỉ sống và hoạt động theo tự nhiên, con người có trí tuệ dẫn đường và soi sáng, khả năng phân biệt tốt – xấu, thuận lợi – nguy hiểm. Nhà văn N.Oxtotopxki đã từng viết sang một trang mới: “Sắt đá đã cứng lại thế này: Cái quý nhất của con người là sự sống. Đời người chỉ có một lần. Phải sống sao cho phải hối hận, không hối hận”. Tuy nhiên, nhiều người sống thiếu niềm tin, không mục đích, không có khái niệm và ước muốn, có người sống trong những tính toán nhỏ nhặt, suy nghĩ không tốt, thậm chí không thể có cuộc sống thực… Những người này dường như chỉ sống trong “thế giới của riêng mình”. những kẻ ham mê thú vui của con người; nghĩa là, hoặc chỉ biết cuộc sống phù du, vô dụng hoặc sống thanh thản, hèn nhát, hèn nhát, nản lòng trước nghịch cảnh và nỗi khiếp sợ, sợ hãi trước kẻ mạnh … Cuộc sống của những người này rất mơ hồ và vô nghĩa họ là con người Họ không có cuộc sống thực.

Để sống đúng nghĩa và có ý nghĩa, mỗi chúng ta cần xác định cho mình mục đích, lý tưởng sống. Chúng ta phải có khả năng sống không chỉ cho bản thân mà cho gia đình, cho toàn xã hội, cho đất nước. Chúng ta cũng cần biết sống, không chỉ nhận mà còn phải cho, không chỉ hưởng mà còn phải cam kết. Không ngờ dòng viết của nhà thơ Tố Hữu lại văng vẳng bên tai tôi.

Nếu bạn là một con chim, một chiếc lá,

Khi đó chim phải hót, lá phải xanh.

Làm sao tôi có thể vay mà không trả?

Cuộc sống có ý nghĩa là một món quà chứ không chỉ là một sự tiếp nhận.

“Bạn chỉ sống một lần” là tập hợp những chân lý ngắn gọn và dễ hiểu về cuộc sống, đưa chúng ta đến một cuộc sống có ý nghĩa và có trách nhiệm. Nhiều người lè lưỡi và nói rằng đó chỉ là lý thuyết. Tuy nhiên, đây là bản chất của cuốn sách cuộc sống. Nó cho chúng ta những lý thuyết cơ bản nhất làm nền tảng, chúng ta phải đào sâu để hiểu và áp dụng cho bản thân. Chúng tôi không phải thử nghiệm nữa, vì ai đó đã dành thời gian để làm điều đó cho chúng tôi. Đó không phải là may mắn sao? Vì vậy, đừng nói điều đó là vô lý, mà hãy ngồi xuống và đọc lại để xem bạn có làm như vậy hay không.

READ  Thơ Tình Đà Lạt - Chùm Thơ Hay Viết Về Thành Phố Đà Lạt Mù Sương | Anybook.vn

Không ai dám khẳng định điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nhưng chắc chắn mọi người đều biết rằng bạn không thể quay lại ngày hôm qua để sửa chữa những gì bạn đã làm. Tốt nhất là đừng bỏ lỡ cơ hội để làm tốt ngay từ đầu. Cuộc đời quá ngắn để hối tiếc, trách móc, than phiền …

Cuộc sống giống như một chuyến tàu… Khi chúng ta sinh ra, chúng ta đi trên một chuyến tàu và gặp cha mẹ của mình, và chúng ta tin rằng họ sẽ luôn ở bên chúng ta. Nhưng rồi bố mẹ tôi cũng xuống và để tôi đi một mình. Theo thời gian, sẽ có những người khác ở bên tôi, anh chị em của tôi, bạn bè của tôi và nửa kia của tôi. Đã có rất nhiều người xuống tàu và rời khỏi chỗ ngồi mãi mãi, để rồi mỗi khi nghĩ đến, lòng ta lại xốn xang. Chuyến tàu đầy ắp niềm vui và nỗi buồn, cuộc đón tiếp, cuộc chia tay và cuộc chia tay… Chúng tôi không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy chúng ta phải sống tốt nhất, trọn vẹn nhất – yêu thương, tha thứ, cho đi những gì tốt đẹp nhất trong mình. Vì đến lúc phải xuống tàu và ra đi mãi mãi – nên để lại những kỷ niệm đẹp cho những ai sẽ tiếp tục chuyến tàu cuộc đời.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi nghĩ rằng con người có thể sống mãi mãi. Gioosng giống như tất cả các trò chơi điện tử. Nếu bạn chết, chỉ cần nhấp vào Trò chơi mới, mọi thứ bắt đầu lại. Nhưng khi tôi dần trưởng thành và tự giảng và trải nghiệm nhiều điều xung quanh mình. Rồi tôi hiểu rằng, chết là hết, là tận cùng, là rung chuyển của vạn vật. Dù bạn là ai, tài năng như Napoleon Hill, vĩ đại như Steve Jobs, giàu có như Bill Gates hay tài năng như Stephen Hawking, chúng ta đều phải nói lời tạm biệt với trái đất này vào một ngày nào đó. . Bạn chỉ có nó một lần trong đời.

Vậy thì hãy cố gắng tận dụng cơ hội sống này để tạo cho mình một cuộc sống tươi đẹp, cơ hội không đến nhiều lần.


Tất cả đều là sự lựa chọn

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Không có lựa chọn đúng hay sai, bởi vì những lựa chọn bạn đưa ra sẽ đưa bạn đến với những cơ hội khác nhau. Con đường của bạn là tổng các lựa chọn của bạn.

Bạn chọn con đường nào không quan trọng vì bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Hãy can đảm để bước đi trên con đường bạn chọn và không nhìn lại. Khi bạn muốn quay lại hoặc tưởng tượng sẽ như thế nào nếu bạn đi một con đường khác, hãy nghĩ về lý do tại sao bạn lại đi con đường đó ngay từ đầu.

Hãy nhớ rằng tự mình lựa chọn con đường đi đã là bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi. Vì vậy, đừng hối hận với bất cứ quyết định nào của mình, hãy ngẩng cao đầu chấp nhận thử thách và cơ hội. Những con đường khác có thể mang lại những trải nghiệm khác nhau cho bạn, nhưng cuối mỗi ngày, bạn vẫn sẽ có một cuộc sống tuyệt vời và đặc biệt cho riêng mình.

READ  Chùm thơ Hoa Sữa hay, tình thơ hoa sữa với nhiều kỷ niệm | Anybook.vn

Giữa cuộc sống đầy bon chen và bộn bề, hãy học cách lựa chọn để không sống lãng phí và vô nghĩa. Đôi khi chúng ta phải cố gắng chạy đua với tất cả trái tim và sức lực của mình để đạt được mục tiêu. Nhưng đôi khi, chúng ta cũng phải dừng lại để lắng nghe, tận hưởng và cảm nhận những âm thanh của cuộc sống, để thấu hiểu những ngọt bùi, đắng cay, hạnh phúc của cuộc đời.

Chúng ta hạnh phúc biết bao khi được sinh ra và sống trên trái đất. Vì vậy, hãy sống những gì đáng sống, đừng để lãng phí cơ hội mà tạo hóa ban tặng.

Mọi thứ bạn làm tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Đừng đổ lỗi cho cha mẹ, các mối quan hệ trước đây, công việc, kinh tế, thời tiết, cuộc trò chuyện hoặc tuổi tác của bạn. Bạn và một mình bạn phải chịu trách nhiệm về mọi quyết định và lựa chọn của mình.

Yêu bản thân cũng đẹp như tình yêu. Nó dạy chúng ta cười trước những khuyết điểm và thói quen kỳ lạ của mình. Nó dạy chúng ta đánh giá cao tất cả những phẩm chất của mình như tự tin, ngu ngốc, nhút nhát, dễ thương, xấu tính, thiển cận, khác biệt và mọi thứ khác. Nó công nhận rằng bạn là duy nhất và xứng đáng được thể hiện bản thân tốt nhất của bạn cho mọi người xem. Yêu bản thân là hạnh phúc với cuộc sống và hiểu rằng ngay bây giờ bạn đang xinh đẹp như bạn đang có.

-Kovie Biakolo-

Như tôi luôn nói, bạn sống một lần trong đời. Hãy làm cho bộ phim trở nên vui vẻ, hấp dẫn cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời bạn. Vì vậy, khi bạn lớn hơn, con cháu của bạn có thể tự hào nói. Vâng, bố / mẹ đã sống một cuộc đời tuyệt vời. Cuộc sống như chúng ta mong muốn. Cuộc sống không phụ thuộc vào ai, không bị ai kiểm soát và không ai có thể ảnh hưởng được.

Phần kết:

Bạn chỉ hít thở một lần, một tách trà thật nóng mà bạn có thể dùng một lúc. Khi đọc xong, bạn nên đọc lại lần thứ hai để tải thêm. Một khi bị phân tâm, hãy cố gắng làm càng nhiều càng tốt, bởi vì Bạn chỉ sống một lần!

Cuốn sách truyền cảm hứng cho tôi di chuyển và ước mơ, cho phép tôi hiểu và trân trọng những gì tôi đang có và trải nghiệm nó một cách đầy đủ, trọn vẹn mỗi ngày, mỗi khi tôi có và bằng lòng với lựa chọn của mình. Mỗi sự lựa chọn mang lại cho chúng ta kinh nghiệm, giá trị, sự lựa chọn khác nhau sẽ cho ra những kết quả khác nhau, nhưng cuối mỗi ngày, cũng như mỗi bước đi, chúng ta rút ra được một bài học, giá trị của một cuộc sống giản dị. tận hưởng nó. Sống thật ý nghĩa, một lần là đủ …

Tác giả: Đình Thủy

Bookademy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]