Bộ Sưu Tập 30+ Bức Tranh Thêu Chữ Thập đẹp Nhất | Anybook.vn

0 Comments

Thêu chữ thập với nhiều chủ đề khác nhau, mang nhiều ý nghĩa khác nhau nên thường được dùng làm quà tặng vào những ngày đặc biệt trong năm. Nhìn vào các bức tranh, chúng ta thấy rằng để đốt được một bức tranh đầy đủ không phải là điều dễ dàng. Trong đó có cả tình cảm và tình yêu của người nghệ nhân đối với từng đường kim mũi chỉ. Để tìm hiểu thêm về tranh thêu chữ thập dean2020.edu.vn Mời các bạn xem bài viết dưới đây.

Thêu chữ thập là gì

Thêu chữ thập X-stitch là dòng tranh sử dụng kỹ thuật thêu chữ thập hay còn gọi là X-stitch, là phương pháp khâu trên một tấm vải thô với các ô được chia nhỏ để có thể may các mũi chỉ tạo thành chữ thập đặc trưng.

Tranh thêu chữ thập thường sử dụng hai loại vải là vải Aida và vải Evenweave. Trong số này, vải Aida là loại vải được sử dụng rộng rãi nhất.

Nguồn gốc của tranh thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập là một trong những hình thức thêu lâu đời nhất, xuất hiện cách đây hàng nghìn năm trên khắp thế giới.

READ  #99 Những Câu Nói Hay Về Phụ Nữ Xinh Đẹp Hiện Đại | Anybook.vn

Các họa tiết thêu đã xuất hiện trên các đồ trang trí của bàn thờ Chúa ở Jerusalem, trên đồ trang sức của thổ dân ở Úc, trên quần áo của người da đỏ châu Mỹ, và trên áo choàng của hoàng gia Trung Quốc. Váy của phụ nữ H’mông Việt Nam.

Tuy nhiên, tranh thêu chữ thập đã phát triển thành một hình thức thêu trang nhã trong thập kỷ qua. Ban đầu từ châu Âu, hầu hết nhanh chóng lan sang châu Mỹ, châu Á và Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Vào Việt Nam năm 2009, đến nay tranh thêu chữ thập đã phát triển rõ nét và ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn.

Với công việc thêu thùa đơn giản, bất cứ ai yêu thích cũng có thể thêu được nhiều hình thù đa dạng, đậm nét nhưng không kém phần hiện đại, tranh thêu chữ thập có thể dùng làm quà tặng trong các dịp lễ tết, đặc biệt là lễ tết hoặc là vật trang trí đơn giản cho gia đình thêm tươi sáng. đặc biệt hơn.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, công nghệ sản xuất tranh thêu chữ thập cũng có những bước phát triển vượt bậc. Hãy cùng nhìn lại quá trình phát triển của kỹ thuật thêu chữ thập.

Phân loại tranh thêu chữ thập

Thêu chữ thập trên vải Aida trắng

Thêu chữ thập trên vải Aida trắng
Thêu chữ thập trên vải Aida trắng

Mũi thêu chữ thập đầu tiên (bắt đầu từ năm 2011 trở về trước) được thêu bằng chỉ màu trên vải Aida “trắng”. Người thêu phải dựa vào bảng để vẽ và đánh dấu bằng bút trên vải để thuận tiện cho việc thêu sau này.

Tranh in

Tranh in
Tranh in

Trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2012, nhà sản xuất đã sơn vải Aida bằng một loại mực tạm thời dễ bị hòa tan khi giặt tranh thêu chữ thập. Nhờ đó, việc thêu thùa trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc in ấn còn kém nên chưa đặt đúng vị trí, hình ảnh chưa chính xác và đẹp.

100% in thêu tùy chỉnh

100% in thêu tùy chỉnh
100% in thêu tùy chỉnh

Cho đến năm 2012, tranh thêu chữ thập của một số công ty đã được in đạt tiêu chuẩn 100%, giúp người thợ thêu tạo ra nhiều sản phẩm đẹp hơn. Ngày nay, khi nhắc đến tranh thêu chữ thập người ta biết đến tranh thêu chữ thập 100%.

Tranh thêu chữ thập 3D

Tranh thêu chữ thập 3D
Tranh thêu chữ thập 3D

Chúng ta đều biết thêu khổ lớn rất vất vả, những mẫu tranh chữ thập trên 1m có tuổi thọ đến 3 tháng nếu thêu liên tục, thậm chí có những mẫu khổ 2m kéo dài đến nửa năm. làm như vậy.

Vì vậy, khoảng cuối năm 2013, dòng tranh thêu chữ thập 3D ra đời. Nhiều người lầm tưởng đây là một bức tranh 3D, nhưng không phải vậy.

Tranh thêu 3D là hình ảnh không ghép khối, tức là một phần hình ảnh được in trực tiếp nên khi thêu bạn không cần phải thêu thêm chỗ đã in sẵn mà thêm khối lượng, khối lượng công việc giảm đi rất nhiều. Đây là loại tranh có một vẻ đẹp độc đáo là sự kết hợp giữa chỉ thêu và hình in để tạo ra một hình (3D).

Tranh thêu chữ thập 5D

Tranh thêu chữ thập 5D
Tranh thêu chữ thập 5D

Mọi người đang tìm kiếm một thứ gì đó tốt hơn và hoàn hảo hơn những gì họ có ngay bây giờ. Việc sản xuất tranh 3D vẫn chưa làm hài lòng nhà sản xuất về chất lượng do vải Aida có các lỗ lớn nhỏ giúp hình ảnh sắc nét.

Vì vậy, sau năm 2013, dòng tranh thêu 5D ra đời với chất liệu vải khổ hẹp hơn, nhờ đó mà hình in trên tranh cũng trở nên sắc nét hơn bao giờ hết. Tranh thêu chữ thập 5D là dòng tranh có khối lượng in trực tiếp cao hơn so với tranh 3D (nhiều chi tiết khó in).

Bộ sưu tập 30+ bức tranh đẹp nhất

Mặt đất cháy sơn đẹp
Tranh thêu chữ thập quê hương đẹp
Bức tranh tuyệt đẹp về sự đốt cháy trái đất
Thành phố xinh đẹp bằng tranh thêu chữ thập
Vẽ bằng cây thánh giá đầy màu sắc
Tranh thêu chữ thập môi trường đầy màu sắc
Vẽ một cây thánh giá đang cháy "1/4"
Tranh thêu chữ thập “Tứ quý cát tường”
Vẽ một cây thánh giá đang cháy "Hoa cải"
Tranh thêu chữ thập Amboradara “Hoa của sự giàu có”
Sự đóng đinh trên núi tuyệt đẹp
Thêu chữ thập núi đẹp
Hình ảnh của một cánh đồng lúa chín chéo
Thêu chữ thập trên ruộng lúa chín
Hình ảnh chú bò tót ngôi nhà nhỏ dễ thương
Ngôi nhà thêu chữ thập nhỏ dễ thương
Một bức tranh tuyệt đẹp của cây thánh giá màu xanh và trẻ
May một chữ thập thêu trên làn nước xanh tuyệt đẹp
Đóng đinh trong một cung điện đẹp đẽ và thịnh vượng
Thêu chữ thập trong cung đình mỹ mãn hưng thịnh.
Một bức tranh của một thế giới nông thôn đang bùng cháy
Khu vực nông thôn thêu tranh thêu chữ thập
Bức tranh cháy của một thị trấn nhỏ yên tĩnh
Tranh thêu chữ thập một thị trấn nhỏ yên tĩnh
Hình ảnh ngôi nhà phố làm bằng tre, nứa, lá
Tranh thêu chữ thập tre trúc nhà phố |
Sơn nhà phố đẹp
Tranh thêu chữ thập đẹp nhà phố
Hình ảnh hoa anh đào rực cháy ở đất nước mặt trời mọc
Tranh vẽ cây anh đào đất nước mặt trời mọc
Hình ảnh rực rỡ xung quanh rực rỡ
Tranh thêu phú nhuận
Vẽ một cây thánh giá đang cháy "Tranh bốn cây"
Khâu chữ thập “Tùng cúc trúc mai”
Cây đốt “trúc đào cúc trúc”
Hình ảnh đồng hồ của bố và mẹ rực lửa
Cross Jaigrafy, Đồng hồ thư pháp, Cha và Mẹ
Ảnh chụp hoa mẫu đơn đang cháy
Bức tranh thêu hoa mẫu đơn phú quý
Hình ảnh cây thánh giá với năm sắc màu của cuộc sống
Tranh thêu chữ thập ngũ sắc

Gửi bộ sưu tập tranh thêu chữ thập của bạn tại đây: photo-theu-chu-thap

bên trên dean2020.edu.vn đã chia sẻ đến độc giả bộ sưu tập những bức tranh đẹp mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ thích những bức ảnh mà chúng tôi đã chia sẻ và tìm thêm những bức ảnh đẹp với nhiều chủ đề khác nhau trong đó. dean2020.edu.vn Làm hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]