Biểu cảm về mái trường thân yêu của bạn | Anybook.vn

0 Comments

Highlight là một cách viết cho trẻ lớp 7. Viết bình luận là duy nhất và không dễ dàng để làm tốt nó. Để giúp các em học tốt hơn, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách lập kế hoạch hay và bài văn mẫu.Mái trường đại biểu“Cho bạn tham khảo.

Tin tốt

Mái trường đại biểu

Viết bài văn cảm nhận về mái trường

khai mạc:

  • Mô tả ngắn gọn trường học của bạn
  • Nêu cảm nghĩ của mình về mái trường với thầy cô và bạn bè
  • Để có kết quả tốt nhất, học sinh có thể liên hệ các tình huống cụ thể hoặc các tình huống dễ thể hiện tình cảm chân thành.

Bài kiểm tra cơ thể:

  • Giới thiệu về mái trường thân yêu qua những hình ảnh, đồ vật, hoạt động quen thuộc, độc đáo liên quan đến mái trường như lớp học, hàng ghế đá, cổng trường, cây phượng, trống trường …
  • Thông báo cho giáo viên và bạn bè những người tương tác với bạn ở trường: kể tên một vài tình huống để bày tỏ cảm xúc của bạn.
  • Nêu cảm xúc, tình cảm của mình về một ngôi trường tiêu biểu, nơi có nhiều kỉ niệm, nơi mình đã trưởng thành và phát triển qua từng năm học.

Đã kết thúc:

  • Nó khẳng định lại tình yêu của tôi đối với trường học
  • Đối với việc xây dựng trường học, sự phát triển của trường học trong tương lai.

Viết về trường học

Ý kiến ​​văn mẫu về mái trường

Bài cảm nhận về mái trường số 01

“Ôi cây xanh dưới mái trường thân yêu…” – Mỗi khi nghe câu hát ấy lòng tôi lại rưng rưng xúc động khi nghĩ về ngôi trường thân yêu của mình. Nơi đây không chỉ là nơi sum vầy của thầy cô, bạn bè mà là nơi để em gửi gắm kiến ​​thức với bao kỉ niệm khó quên.

Trường của tôi nằm ngoài thị trấn – đó là điều khiến ngôi trường trở nên đặc biệt: không ồn ào hay khói bụi, không ồn ào hay ồn ào. Mỗi năm vào ngày tựu trường, chúng tôi được nghe thầy hiệu trưởng kể về lịch sử của ngôi trường, và bất cứ khi nào có niềm tự hào của tôi nó vẫn không nguôi ngoai về một ngôi trường đã có quá nhiều lịch sử và thành tích có được. Các bậc phụ huynh của lớp đầu tiên của ngôi trường này, từ bao đời nay các em học sinh dưới mái trường này.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Cửu Long | Anybook.vn

Trường không rộng lắm nhưng được tổ chức khoa học. Ngôi trường xưa chỉ lợp tranh, sau này con em chúng tôi học trong những phòng học thoáng. Ở trung tâm là sân lớn nhất dành cho các hoạt động của trường.

Tôi thực sự thích đến trường trước, nhưng chỉ có bảo vệ và người quét dọn ở đó, vì trường bây giờ yên tĩnh và nó không giống như khi chúng tôi có những học sinh nổi loạn. Thay vì chạy đến lớp, tôi đi bộ chậm rãi dưới gốc cây. Cây phượng, cây bàng, cây bạch đàn … những cây này bao nhiêu tuổi thì tôi không biết, nhưng tôi từng gốc quen thuộc. Thỉnh thoảng, một vài học sinh đến trường, tôi mới bắt đầu bước vào lớp.

Ở mái trường này cũng vậy, nhiều thế hệ học sinh đã lớn lên và trưởng thành. Tôi không biết cuộc sống của mình sau này sẽ như thế nào, nhưng điều chắc chắn là những kỉ niệm về ngôi trường thân yêu sẽ khắc sâu trong tâm trí, khiến tôi xúc động mỗi khi nghĩ về nó. Nhìn thấy cậu học sinh mới bước vào trường với vẻ mặt ngây thơ và đầy lo lắng, những kỉ niệm của ngày đầu tiên trở về như mới hôm qua. Tôi cũng ngại và bất ngờ nên chạy nhầm lớp. Từng góc sân trường, từng hàng ghế đá… đều đầy ắp kỉ niệm của tôi và các bạn.

Có các giáo viên và nhà giáo dục ở đây – phụ huynh của chúng tôi ở trường. Chúng tôi không chỉ học kiến ​​thức, chúng tôi học văn hóa mà chúng tôi học nhân loại, chúng tôi học cách phát triển. Bao nỗi niềm của người thầy trong niềm mong mỏi và hy vọng cho học trò nên người, thì tình thầy trò càng thắm thiết như đóa hoa phượng vĩ nở rực rỡ mùa hạ.

Người ta nói trường học như ngôi nhà thứ hai của mỗi người, tôi không nhầm đâu chính ngoài gia đình tôi thực sự gắn bó với ngôi trường này mới có thể vui vẻ, vô tư và học hỏi được rất nhiều điều. Ở đây em có thêm bố mẹ làm nghề lái đò, ở đây em có thêm nhiều bạn bè cùng trang lứa để cùng chia sẻ những ước mơ, hoài bão.

Lấy một cánh phượng đỏ giả trên trang vở, em muốn lưu giữ mãi những kỷ niệm đẹp đẽ của thời học sinh, để sau này dù đi đâu, làm gì cũng nhớ về.

READ  Những điểm đặc Biệt Chỉ Có ở Trường Đại Học Luật TP HCM - Đề án 2020 | Anybook.vn

Bài cảm nhận về mái trường số 02

Tuổi thơ của tôi không chỉ có nhà, mà còn có trường – như ngôi nhà thứ hai, ở đó tôi lớn lên và trưởng thành với những kỉ niệm đẹp, những kỉ niệm khó phai mờ của năm học.

Tôi chỉ là một đứa trẻ thứ 7 trong năm nay. Đến nay mình đã gắn bó với trường được 2 năm nên không còn bàng hoàng như trước mà đầy ắp kỉ niệm. Tôi nghe mẹ kể lại rằng bà đã từng học ở đây, lúc đó trường vẫn là lớp học cỏ tranh chứ không khang trang, đẹp đẽ như bây giờ. Tuy nhiên, tôi vẫn thấy ngôi trường bí bách nhưng vẫn có cái gì đó cũ kỹ và xứng đáng dù đã được trùng tu.

Ra khỏi cổng trường, bất cứ ai cũng nhất định phải ngỡ ngàng trước sắc tím lãng mạn bằng lăng. Tôi biết rõ từng dòng ở đây đến nỗi chỉ cần nhìn vào hình ảnh thân cây là tôi sẽ biết ngay cây đó ở đâu. Điều này cũng đúng thôi vì ngôi trường này đã chứa đựng biết bao kỉ niệm không chỉ của tôi mà còn của biết bao thế hệ học sinh đã lớn lên và trưởng thành.

Mỗi ngày đến trường, tôi không thể không dừng lại và lắng nghe âm thanh của cây phượng, cây bàng và hoa loa kèn của thung lũng; lặng nhìn những chiếc ghế đá đã chứng kiến ​​lớp học trò ngày một trưởng thành. Ở đây, tôi đã học được những điều hay và đúng, và có một khoảng thời gian vui vẻ, vui vẻ với bạn bè mỗi khi tôi thư giãn. Lời nói của giáo viên sẽ trở thành gánh nặng tinh thần để chúng ta tiếp tục cuộc sống. Nơi đây như ngôi nhà thứ hai của tôi đã cười, đã khóc và làm rung động bao trái tim khó quên. Tất cả dường như là một bộ phim quay chậm thực sự đang hiện lên trong tâm trí tôi. Cũng tại ngôi trường này, tôi đã có thêm nhiều người bạn tốt, những người đã trở thành một phần quan trọng và đẹp đẽ trong cuộc đời tôi.

Cây phượng vĩ giữa sân trường bắt đầu nở những bông hoa đầu tiên đỏ rực như những chú lừa làm bừng sáng tâm hồn các bạn nhỏ. Đứng trên tầng 3 của dãy nhà học, phóng tầm mắt ra xa để ngắm trời xanh, mây trắng gợi lên trong tôi một cảm giác yên bình. Mùa hè đang đến gần và một năm học ý nghĩa sắp kết thúc. Mấy tháng hè xa trường, xa thầy cô, bạn bè chắc em buồn lắm. Nhưng đó là cảm giác mà ai cũng phải trải qua trong năm học.

READ  [HN] Anh Ngữ Langmaster Tuyển Dụng Chuyên Viên Tư Vấn Tuyển Sinh Part-time/Full-time 2020 | Anybook.vn

Ngôi trường thân yêu đã đi vào ký ức của mỗi người. Đối với tôi nó sâu sắc và tôi muốn giữ nó trong tim mình mãi mãi. Thật khó để tôi nói lời tạm biệt và rời khỏi mái trường này, nhưng ai cũng cần trưởng thành và trưởng thành. Dù thế nào đi nữa, em sẽ không bao giờ quên mái trường cùng thầy cô và bạn bè trong những năm tháng hồn nhiên vui vẻ ấy.

Bài cảm nhận về mái trường số 03

Trong cuộc đời mỗi người, thời còn đi học là thời gian trong sạch và tốt đẹp nhất. Trong những năm học ấy, chúng ta đã gắn bó với nhau về một mái trường thân yêu với những người thầy, người bạn thân yêu.

Trường em mới sơn sửa lại nên rất khang trang, đẹp đẽ. Những dãy nhà cao tầng màu vàng nổi tiếng đan xen trong một hàng cây xanh mát. Tên của những từ tốt được giáo viên nói trong giờ học hoặc tiếng cười và chửi thề của học sinh trong giờ giải lao vang lên từ lớp học. Sân trường rộng rãi thoáng mát là nơi diễn ra các hoạt động của trường và là nơi vui chơi các trò chơi tuyệt vời của học sinh chúng em.

Tôi yêu ngôi trường này và biết rất rõ từng ghế đá, từng hàng cây, từng góc sân trường… Bởi nơi nào cũng đầy ắp những kỉ niệm đẹp đẽ của những năm tháng học trò. Ở ngôi trường này tôi cũng vậy, tôi có những người bạn thân hơn, những người bạn thân của tôi khi tôi buồn, cùng giúp nhau đi học, chia nhau miếng bánh mì ăn sáng. Khoảng thời gian thú vị nhất của tuổi học trò dưới mái trường không thể thiếu thầy cô. Thầy cô không chỉ dạy chúng ta kiến ​​thức, mà dạy chúng ta những bài học về tình người. Giảng dạy được cho là một công việc danh dự.

Tôi nhìn lên cây phượng vĩ giữa sân trường nở đỏ rực như nhiệt huyết của tuổi trẻ. Một cánh phượng hoàng thổi trên không trung bay lượn, ngự trên mặt đất. Đã bao lần hoa nở, ấy là bao lần thế hệ học trò lớn đã rời xa mái trường này, đi vào tương lai rộng mở, nhưng tôi tin chắc rằng sẽ có ai đó giữ lấy một góc nhỏ trong tim.

Còn 2 năm nữa tôi cũng sẽ như các bạn, thế hệ cũ sẽ phải rời xa mái trường này, đến một ngôi trường mới với những người bạn mới, nhưng làm sao tôi có thể quên được thầy cô, bạn bè. Ít nhất trong những tháng năm ấy em sẽ trân trọng từng giây từng phút, cố gắng học tập thật tốt dưới mái trường cấp 3 thân yêu.

Những bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]