Bí quyết để trở thành người giao tiếp giỏi | Anybook.vn

0 Comments

Nếu bạn thường xuyên nản lòng vì bạn đã làm sai điều gì đó. Điều này cho thấy bạn thiếu khả năng kiểm soát cảm xúc của mình. Vậy thì khả năng kiểm soát cảm xúc của một người là gì?

Khả năng kiểm soát cảm xúc là gì?

Khả năng kiểm soát cảm xúc được hiểu là học cách kiểm soát hành vi và thái độ của mình trong mọi tình huống dù xấu đến đâu. Nói một cách đơn giản, kiểm soát cảm xúc là một hành động đưa cảm xúc của bạn trở lại trạng thái cân bằng theo nhiều cách khác nhau.

Kỹ năng quản lý cảm xúc: Bí quyết để trở thành một người giao tiếp tốt-Hình 1
Khả năng kiểm soát cảm xúc là gì?

Trong một cuộc trò chuyện, đàm phán đôi khi sẽ khiến bạn rất tức giận. Ngày nay, kiểm soát cảm xúc quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc kiểm soát cảm xúc của mình là một điều vô cùng khó khăn khi nó chính là động lực giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Vậy làm thế nào bạn có thể học cách kiểm soát cảm xúc của mình?

⏩ Xem thêm: Kỹ năng đàm phán là gì và bí quyết đàm phán thành công

Tại sao phải rèn luyện khả năng kiểm soát cảm xúc của bạn?

Kiểm soát cảm xúc đóng vai trò quan trọng nhất trong cuộc sống và công việc. Vì đối với một người, nếu không thể kiểm soát được thì đó có thể là cách nhanh nhất khiến mối quan hệ giữa hai người tan vỡ. Đồng thời, nó đang thể hiện lỗ hổng trong thái độ khiến người khác không thích bạn. Vì vậy, nếu bạn không biết cách kiểm soát chúng thì cơ hội là rất khó như một có thể tiếp cận bạn.

Kỹ năng quản lý cảm xúc: Bí quyết để trở thành một người giao tiếp tốt-Hình 2
Tại sao phải rèn luyện khả năng kiểm soát cảm xúc của bạn?

Mặc dù tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng quản lý cảm xúc đã được hiểu rõ. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Đôi khi chỉ vì một phút nóng giận mà bạn không kiểm soát được hành vi của mình và làm những việc không cần thiết.

Khuôn mặt của một người giỏi kiềm chế cảm xúc.

Đối với những người đã biết cách kiểm soát cảm xúcchúng ta có thể dễ dàng xác định bản chất của lời nói như:

Công việc không chỉ là nói chuyện

Đối với những người bình tĩnh, hãy chắc chắn khả năng kiểm soát cảm xúc trong các mối quan hệ thường sẽ là một người chơi tốt hơn. Họ thường tập trung vào kết quả cuối cùng của công việc hơn là nói. Điều này đặc biệt hữu ích trong môi trường văn phòng cạnh tranh lành mạnh.

Chỉ hướng tới mục tiêu cuối cùng

Biểu hiện tiếp theo của một người giỏi kiểm soát cảm xúc của mình là hướng đến mục tiêu cuối cùng. Những người này thường bỏ qua những điều nhỏ nhặt dễ trở thành vật cản cho sự thành công của họ.

Và ngược lại, những người hay bị phân tâm, bị ảnh hưởng bởi các vấn đề bên ngoài thường khó duy trì bản thân và thường không đạt được mục tiêu thành công như mong đợi.

⏩ Xem thêm: Kỹ năng mềm là gì? Học cách tìm kiếm chìa khóa thành công

Không tức giận vô cớ

Nếu bạn gặp phải những vấn đề khó khăn, những người không khả năng kiểm soát cảm xúc thường lên giọng ngay lập tức và đôi khi làm những việc không phù hợp với quy tắc ứng xử. Những việc làm này rất dễ làm tổn hại đến danh tiếng mà họ đã gây dựng bấy lâu.

Nhưng với những một người giỏi kiểm soát cảm xúc của mình, họ thường bình tĩnh tìm nguyên nhân và tìm cách giải quyết phù hợp. Đây được đánh giá là những người luôn có tầm nhìn xa và dễ dàng đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Tự kiểm tra thường xuyên

Tự kiểm điểm bản thân giống như một cách giúp mọi người tự soi xét lại bản thân để nhìn ra những sai lầm của mình trong quá trình làm việc trước đây. Sau đó, đưa ra những bài học và thủ thuật để tránh những cạm bẫy mà bạn đã tự tạo ra trong tương lai.

Giữ liên lạc với các mối quan hệ

Kỹ năng giao tiếp tích cực được coi là một trong những kĩ năng giao tiếp căn cứ. Đối với những người giỏi kiểm soát cảm xúc của mình, họ luôn hiểu tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp để nâng tầm giá trị thành công của họ. Vì vậy, các cuộc đàm phán luôn được duy trì.

Bạn có thể làm gì để trau dồi khả năng kiểm soát cảm xúc của mình?

Cảm xúc thường là yếu tố tâm lý không xác định. Tuy nhiên, con người vẫn có thể thực hành khả năng kiểm soát cảm xúc trong các mối quan hệ để đưa trạng thái tâm lý về mức cân bằng nhất chẳng hạn như.

Lắng nghe cơ thể của bạn

Nếu bạn muốn có thể kiểm soát tâm trí của chính mình, bạn phải là người biết chính xác cơ thể của bạn như thế nào. Chỉ khi bạn có thể trả lời nhiều câu hỏi khác nhau về tình trạng thể chất của chính mình thì việc xác định cảm xúc tích cực và tiêu cực sẽ dễ dàng hơn. Chỉ khi đó bạn mới có thể đưa ra quyết định tốt nhất.

⏩ Xem thêm: Kỹ năng lắng nghe – Chìa khóa thành công 90% trong công việc

Kỹ năng quản lý cảm xúc: Bí quyết để trở thành một người giao tiếp tốt-Hình 3
Bạn có thể làm gì để trau dồi khả năng kiểm soát cảm xúc của mình?

Điều chỉnh tất cả các chuyển động của cơ thể

Những thái độ tâm lý không tốt thường dẫn đến sự lười biếng cho bạn. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong trạng thái tâm lý này, bạn cần điều chỉnh một số hành động của mình để đưa nó trở lại trạng thái cân bằng tinh thần như:

  • thở sâu
  • Kéo căng cơ thể
  • mỉm cười
  • Thay đổi nơi làm việc đến nơi thuận tiện nhất…

Những điều này sẽ giúp bạn tăng mức độ tập trung và tạo ra những ý tưởng mới cho bản thân.

Rèn luyện trí óc của bạn

Mọi thứ trong cuộc sống đều có mục đích. Vì vậy, nếu bạn rèn luyện được cho mình thái độ sống tích cực thì mọi hành động của bạn trong công việc và trong cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn. Thay vì tập trung quá nhiều vào điểm yếu của người kia, hãy tìm kiếm điểm mạnh của người đó. Hoặc đôi khi tốt hơn là bạn chỉ cần nhìn ra những sai lầm của mình và rút kinh nghiệm để không mắc phải lỗi đó vào lần sau.

⏩ Xem thêm: Kỹ năng mạnh là gì? Tầm quan trọng của kỹ năng mạnh

Xây dựng lòng tin

Đối với nhiều người, sự tự tin đến khi bạn thấy mình thoải mái về tinh thần. Vì vậy, để rèn luyện sự tự tin cho bản thân, trước tiên bạn hãy luyện tập với gương hoặc máy ảnh để làm quen với cảm giác đứng trước đám đông trước rồi tìm kiếm cơ hội thể hiện kỹ năng của mình trước nhiều người.

Cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của bạn

Tâm lý không tốt là kẻ thù lớn nhất mà bạn phải loại bỏ nếu muốn có thể làm được nhiều việc. Do đó, bạn nên triển khai các kiểm soát sau:

  • Đừng đổ lỗi cho phía bên kia
  • Dũng cảm thừa nhận sai lầm
  • Tìm cách sửa lỗi
  • Không có sự so sánh nào tốt hơn
  • Loại bỏ những suy nghĩ và phàn nàn vô lý
  • Hãy nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực

Đây là một số Newstimviec về câu hỏi khả năng kiểm soát cảm xúc Cái gì. Hy vọng rằng với các mẹo đào tạo KỸ NĂNG Trang web này sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm công việc mơ ước của mình.

Những bài viết liên quan:

READ  Quà tặng cuộc sống - Thông điệp cuộc sống | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]