Bật mí tiểu sử của bà Nguyễn Thị Nga | Anybook.vn

0 Comments

Công việc tuyển dụng

1. Tiểu sử Chủ tịch nước Nguyễn Thị Nga

Tiểu sử Chủ tịch nước Nguyễn Thị Nga

Women’s CEO Nguyễn Thị Nga sinh ngày 17-8-1955 tại Thành phố Hà Nội. Ông có bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, anh còn tham gia một số lớp học kinh tế tại Pháp, Đức, Nhật Bản, Australia, và là người Việt Nam đầu tiên được mời sang học tại George Town (Mỹ) do Hillary Clinton, phu nhân của cựu tổng thống Donald Trump, tài trợ. Tổng thống Bill Clinton, dành riêng cho các nhà lãnh đạo tập đoàn kinh tế.

Về gia đình, chồng bà là ông Lê Hữu Báu, Chủ tịch Tập đoàn BRG, Thành viên HĐQT SeABank từ ngày 26/4/2013.

Con trai ông là ông Lê Tuấn Anh, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị SeABank kể từ ngày 11/4/2018.

Con gái ông là bà Lê Thu Thủy, sinh ngày 7/9/1983, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc SeABank kể từ ngày 10/5/2018.

2. Con đường dẫn đến thành công của bà Nga

Bà Nguyễn Thị Nga giữ chức vụ giám đốc Techcombank từ năm 2000, bà được bầu vào hội đồng quản trị Techcombank năm 2002, bà giữ chức vụ phó chủ tịch và sau đó là phó tổng giám đốc đầu tiên của ngân hàng này. Năm 2004, bà Nga đảm nhận chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị Techcombank thay ông Lê Kiên Thành.

Bà Nga cũng là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thung lũng Vua, nơi bà thành lập BRG, một công ty có cổ phần trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, sân golf và khách sạn. Tập đoàn BRG bao gồm các nhóm thành viên: SeABank, Sân gôn quốc tế Kings ’Island Golf Resort (Sơn Tây, Hà Nội), khu du lịch biển và Sân gôn quốc tế Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Hải Phòng). Phòng nghỉ), Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội), khu giải trí và golf quốc tế Legend Hill (Legend Hill Golf Resort), khách sạn Hilton Hanoi Opera, khách sạn Hilton Garden Inn,…

Con đường thành công của bà Nga
Con đường thành công của bà Nga

Ông cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam từ năm 2009.

Hiện nay, doanh nhân Nguyễn Thị Nga là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Đông Nam Á Thế giới (SeAbank), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn BRG, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Intimex Việt Nam. Theo Forbes, nhiều công ty golf, bất động sản … đã mang về doanh thu 435 triệu USD trong năm 2013.

Vị “nữ tướng” này đã lăng xê tập đoàn BRG thông qua hoạt động xuất nhập khẩu trước khi đầu tư vào ngân hàng, khách sạn, sân golf và nhiều lĩnh vực khác. Bà Nga cũng được biết đến nhiều với các hợp đồng mua bán, sáp nhập bao gồm công ty nhà nước, công ty tư nhân và công ty hợp danh.

Dưới sự lãnh đạo của ông, tập đoàn BRG tiên phong hoạt động trong nhiều lĩnh vực như gôn, khách sạn và nhà ở. Ngoài ra, nó còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực từ quản lý tài chính – ngân hàng, xuất nhập khẩu, thương mại, du lịch và cả nông nghiệp.

Năm 2006, sau khi rời Techcombank, bà Nga đầu tư và trở thành chủ tịch hội đồng quản trị SeABank.

Sau nhiều năm làm việc cùng nhau, vào đầu năm 2019, Chủ tịch Hội đồng Quản trị SeABank, bà Nga, từ chức và ông Lê Văn Tần thay thế. Bà Nga thôi giữ chức vụ phó chủ tịch hội đồng quản trị SeABank kể từ ngày 12 tháng 4 năm 2019. Ngoài SeABank, bà Nga còn tham gia hội đồng quản trị của một số công ty trong “hệ sinh thái” của Tập đoàn BRG.

2.1. Nhà “trùm” tiền tỷ

Nhà
Những ngôi nhà “trùm” tiền tỷ

Từ năm 1979 đến năm 2000, doanh nhân Nguyễn Thị Nga đã thử sức mình ở nhiều vị trí chủ chốt trong ngành may mặc và xuất nhập khẩu. Năm 2001, bà Nga rẽ sang một con đường mới, đồng thời làm dấy lên những tranh cãi ở ngân hàng, nhà riêng, sân golf, khách sạn … Đây là những bước tiến lớn, thay đổi lâu dài của “nữ tướng tài ba”.

Công việc bảo hiểm

2.2. Cuộc đua lễ tân khách sạn

Năm 1993, bà Nguyễn Thị Nga thành lập BRG. Bắt đầu với việc kinh doanh xuất nhập khẩu. Sau gần 30 năm, Tập đoàn BRG đã trở thành một công ty đầu tư và hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: Tài chính – Ngân hàng và sân golf, nhà ở, khách sạn – khu nghỉ dưỡng … Tập đoàn BRG có vốn lưu động 1.800 tỷ đồng (tính đến 2015). ) và có nhiều ngôi nhà “vàng” nhất miền Bắc hiện nay.

Là một người phụ nữ chu đáo và can đảm, bà Nguyễn Thị Nga đã chi hàng triệu USD để mua lại các khách sạn sang trọng như: Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Khách sạn Hilton Garden Inn Hà Nội (Trần Hưng Đạo), Khách sạn Sông Nhuệ (Hà). Đồng). Năm 2016, bà Nga mua lại khách sạn Sedona Suites Hanoi (nay là Diamond Westlake Suit) từ Keppel Land Group Ltd tại Singapore với giá 31,5 triệu USD.

Tháng 12/2016, Công ty Cổ phần Khách sạn Thắng Lợi và Tập đoàn Hilton Worldwide đã ký kết thỏa thuận quản lý hai khách sạn lớn là Hilton Hanoi Westlake và DoubleTree từ Hilton Hanoi Westlake. Dự án này cũng đánh dấu sự ra đời của khách sạn tại Việt Nam.

Cuộc đua lễ tân khách sạn
Cuộc đua lễ tân khách sạn

Tháng 4/2015, thành viên của Tập đoàn BRG là Công ty Cổ phần Phát triển TN đã chính thức ra mắt dự án khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp – Hilton Hai Phong và Residences, với vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng. .

Không chỉ ở miền Bắc, bà Nguyễn Thị Nga còn thâu tóm các khách sạn lớn nhỏ ở miền Trung và miền Nam như khách sạn Mondial Huế (Thừa Thiên Huế), khách sạn Á Châu tại TP.

Năm 2017, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Marriott International đã công bố hợp tác với dự án khách sạn Sheraton Đà Nẵng, một trong những dự án lớn tại hội nghị cấp cao APEC 2017.

2.3. Bà Nga – “nữ hoàng” sân golf

Bà không chỉ là “hoàng đế” trong lĩnh vực ngân hàng, “thủ phủ của những khách sạn nổi tiếng” mà bà còn là “nữ hoàng” trong lĩnh vực golf.

Bà Nga kêu gọi Tập đoàn BRG sử dụng hàng loạt hệ thống tổ hợp sân golf chất lượng cao như BRG Kings Island Golf Resort, BRG Da Nang Golf Resort, BRG Legend Hill Golf Resort, BRG Ruby Tree Golf Resort – Hải Phòng (tên cũ) (Do Sơn Seaside Golf Resort)… Và dự án tổ hợp biệt thự BRG Coastal City rộng 350 ha tại Hải Phòng.

2.4. Các dự án quan trọng và các cuộc đàm phán

Không chỉ dừng lại ở các lĩnh vực nêu trên, bà Nga còn tiếp tục đầu tư vào nhà với một số dự án như: Chung cư Oriental Palace Hồ Tây, Chung cư Oriental Tower Tây Sơn, Chung cư Oriental WestLake tại 174 Lạc Long Quân, Tây Hồ Hà Nội, Eastern Garden Lê Văn Lương, Eastern Pearl Hai Bà Trưng, ​​Grand Plaza BRG 16 Láng Hạ… Và rất nhiều dự án nhà ở lớn nhỏ khác.

Các dự án quan trọng và các cuộc đàm phán
Các dự án quan trọng và các cuộc đàm phán

Ngoài ra, là dự án quy hoạch đô thị dọc trục Nhật Tân-Nội Bài, dài hơn 11km, đoạn từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Dự kiến ​​5 giai đoạn của dự án sẽ hoàn thành vào năm 2028. Dự án có kinh phí hơn 4 tỷ USD, được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo.

3. Phát ngôn gây sốc của nữ tướng Nguyễn Thị Nga

Khi bay 18 đường với ánh sáng rực rỡ, đánh dấu giai đoạn đầu của Dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội trước thềm kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG đã bật khóc. Tình yêu nồng nàn của con trai Hà Nội, khát vọng hòa nhập với thế giới của Hà Nội hơn 10 năm trước, đã bắt đầu thể hiện.

“Giờ đây, chúng ta đang cùng nhau xây dựng một thành phố thông minh không chỉ cho thế hệ con cháu của chúng ta, mà còn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của nhiều thế hệ tương lai của người Việt Nam. Ở đây, kỹ năng của người Việt Nam sẽ rất ấn tượng và sẽ ở mức cao nhất; do đó tạo ra bầu không khí có lợi cho sự phát triển kinh tế và xã hội nhanh chóng. Ước mơ và tâm huyết của tôi là luôn cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho Hà Nội, để thủ đô không bị tàn phá bởi những dự án nhỏ, không quy hoạch mà phải trở thành hiện đại, sánh ngang, hơn các thành phố phát triển khác ”.

Cô Nga rất yêu Hà Nội
Cô Nga rất yêu Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Nga đã nói những lời yêu thương này ngay sau khi bấm nút chuyển đổi Dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội. Hơn 10 năm qua, cô chưa bao giờ ngừng mơ về ngày này.

Mặc dù được coi là nguồn cảm hứng cho các thế hệ nữ doanh nhân tương lai, phụ nữ có thể tự tin xây dựng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn để đưa doanh nghiệp vươn xa, đóng góp cho nền kinh tế-cộng đồng nước nhà.

“Đối với tôi, tôi rất tự hào là một doanh nhân. Chúng tôi tự hào không chỉ là người phụ nữ của gia đình, mà còn là nguồn cảm hứng và nguồn cảm hứng cho một đại gia đình mang tên BRG với gần 22.000 nhân viên ”, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG nói về ‘ASEAN Women of Impact Award.

Công tác quản lý – văn phòng

Chị Nga cũng bình dị như bao người phụ nữ khác
Chị Nga cũng bình dị như bao người phụ nữ khác

“Cần mẫn theo đuổi đam mê và hoài bão, luôn hết mình vì sự phát triển của cộng đồng và sự phát triển của đất nước. Hãy chinh phục những khát khao của bạn bằng khối óc và trái tim – Tôi làm được và phụ nữ chúng ta cũng làm được ”, bà Nga nói. Đây được coi là một phát ngôn gây sốc, có sức lan tỏa đối với nhiều người.

Bà Nguyễn Thị Nga được tạp chí Forbes vinh danh là 1 trong 3 nữ doanh nhân Việt Nam mạnh nhất Châu Á. Bà Nga đóng vai trò lớn trong ngành ngân hàng, một số sân golf và các dự án nhà ở lớn trên thế giới. nhưng giá trị tài sản của bà Nga vẫn là một ẩn số?

Đọc thêm về nữ doanh nhân Phạm Thu Hương

Ngày nay, trong xã hội hiện đại, tư tưởng bình đẳng nam nữ đang dần rộng mở. Trong những năm qua, phụ nữ đã chứng tỏ mình giỏi kinh doanh không kém gì nam giới. Ngoài nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga, chúng ta còn có nữ tổng giám đốc Phạm Thu Hương, vợ chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng. Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về người phụ nữ bí ẩn này.

Phạm Thu Hương |

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13079 & cateid = 231 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của chủ tịch Hồ Chí Minh | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]