Bật mí công thức tính lương GHTK chính xác và đơn giản | Anybook.vn

0 Comments

1. Cơ cấu thù lao của nhân viên giao nhận GHTK

Nhân viên COD tại GHTK thường có mức lương được tính theo cách chung nhất: Lương = Lương cơ bản + Lương sản phẩm + Thưởng theo công việc. Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt riêng lẻ trong các yếu tố khiến các nhân viên khác nhau nhận được mức lương cuối cùng khác nhau, chứ không phải là một con số cụ thể cho hàng nghìn nhân viên trong công ty.

1.1. Lương cố định hàng tháng

Đầu tiên, nói về mức lương cố định hàng tháng, Giao Hàng Tiết Kiệm quyết định một số cách đánh giá mức lương khó có được ở một vị trí cũng như nguyên nhân dẫn đến những khó khăn mà nhân viên gặp phải khi thực hiện công việc được giao.

Đặc biệt lưu ý là các nhân viên giao hàng tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Các đối tác COD tại đây nhận mức lương hậu hĩnh theo điểm giao nhận hàng bình quân và theo tính chất khu vực giao hàng. Có nghĩa là, ngay cả khi đó là một mức lương cố định, mức lương đó có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác tùy thuộc vào cấp độ của cá nhân.

READ  Lương khoán là gì? Bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của loại lương này? | Anybook.vn
Lương cố định cho GHTK

Đặc điểm thứ hai của tiền lương cố định là tính khác biệt của khu vực giao nhau. Các điểm và khu vực giao nhận được đánh số 01, 02, 03 dựa trên tính chất khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ giao hàng và khoảng cách xa gần của trạm giao nhận.

Tại các khu vực và tỉnh thành khác, mức lương cố định hàng tháng sẽ được tính theo công thức:

Mức lương cơ bản = (Mức lương cơ bản x Công việc thực tế) / Công việc tiêu chuẩn

Mức lương cứng này cũng được phân bổ dựa trên sự tương đồng về mức lương ở Hà Nội và TP.HCM về khoảng cách và độ khó giao hàng.

Nhìn chung, khi so sánh mức lương khắt khe giữa hai khu vực thành phố và các tỉnh, mức lương thường cao hơn một chút ở các tỉnh. Nguyên nhân là do thị trường và số lượng hàng hóa ở thành phố lớn hơn nhiều so với các tỉnh nên hệ thống tiền lương ở đây sẽ thiên về lương năng suất, lao động hơn là lương người vận chuyển trong tỉnh.

Lương cứng ở thành phố
Lương cứng ở thành phố

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính lương cơ sở theo số điểm mà mỗi người lao động kiếm được mỗi ngày:

– Với số 15 – 29: lương cơ bản 1.500.000đ.

– Với số 30 – 39: mức lương cơ bản là 2.000.000đ.

– Với số 40 – 49: lương cơ bản 2.500.000đ.

– Với số 50 – 59: mức lương cơ bản là 3.000.000 đồng.

– Với số lượng từ 60-69: mức lương cơ bản là 3.500.000đ.

1.2. Tiền công sản xuất

Mức lương tương đối thấp cho thiết bị có thể không phải là lý do tại sao nhiều người chọn công việc giao nhận hàng hóa của GHTK vì phần lớn cơ cấu tiền lương của GHTK là dựa trên mức lương sản xuất. Công thức tính giá thành của sản phẩm thường bao gồm các yếu tố như đơn hàng giao, điểm nhận / trả hàng, điểm cộng thêm và giá theo khu vực, cụ thể là những yếu tố sau:

Phí sản xuất = (Đơn hàng giao + Điểm nhận / trả hàng + điểm cộng thêm) x Giá mỗi khu vực

Tính lương theo hiệu quả công việc
Tính lương theo hiệu quả công việc

Diện tích được chia và đếm từ 1 đến 8 bằng giá trị của một trong:

– Khu vực 1: 4000đ.

– Khu vực 2: 5000đ.

– Khu vực 3: 6000đ.

– Vùng 4: 10000 VNĐ.

– Vùng 5: 12000đ.

– Vùng 6: 15000đ.

– Khu vực 7: 20000đ.

– Khu 8: 30000đ.

Vì cách tính lương của Saving Delivery’s nên thu nhập của hầu hết người vận chuyển đều ở mức tốt, thậm chí lương cao nếu người đó chăm chỉ và chịu khó. Đặc biệt trong thời buổi nền thương mại điện tử phát triển vượt bậc, số lượng đơn hàng ngày càng tăng đột biến, khối lượng công việc của nhân viên Giao Hàng COD Tiết Kiệm có thể lên tới hàng chục triệu lượt click mỗi tháng.

1.3. Đạt được thành công

Ngoài mức lương cố định và lương sản phẩm theo đơn hàng, máy tính lương GHTK có phần thưởng hiển thị rất hấp dẫn. Phần thưởng sử dụng này được tính trên việc hoàn thành đơn hàng mỗi khi thời tiết thay đổi. Mức độ hoàn thành càng cao phần trăm thưởng càng lớn. Tỷ lệ hoàn thành bắt đầu với tỷ lệ thành công là 80% tổng số đơn hàng bị phá hủy theo các mức tiền thưởng cụ thể sau:

– Từ 80 đến 85%: 10% tổng giá trị đơn hàng

– Từ 85 – 90%: 20% tổng giá trị đơn hàng

– Từ 90 đến 95%: 30% tổng giá trị đơn hàng

– Từ 95% trở lên: 40% tổng giá trị

Tiền thưởng cho việc vận chuyển tốt
Tiền thưởng cho việc vận chuyển tốt

Tuy nhiên, dù không cố gắng trục lợi thì nhân viên giao hàng của GHTK cũng phải làm 70% để không bị phạt. Số tiền phạt khi tỷ lệ giao hàng hiệu quả dưới 70% được tính là 10% trên tổng đơn hàng. Vì vậy, để không bị chênh lệch lương, bạn nên đảm bảo và giữ cho công việc của mình ở mức ổn định và đạt yêu cầu.

Phần mềm tính lương miễn phí

2. Phương pháp tính lương GHTK cho nhân viên bán thời gian

Ngoài cách tính lương phổ biến cho nhân viên chính thức của GHTK đã nêu ở trên, timviec365.vn sẽ cung cấp thông tin trước về cách tính lương cho những ai muốn tìm hiểu về công việc làm thêm tại Việt Nam.

Đối với nhân viên bán thời gian của COD, hệ thống trả lương sẽ không có lương cố định mà chỉ có lương năng suất theo công thức:

Tổng số tiền thanh toán = (Số lượng đơn hàng được hoàn thành thành công + Tiền đất nhận và trả hàng + Số năm trả hàng cộng thêm) x Giá đền bù theo khu vực

Tính lương cho nhân viên bán thời gian của GHTK
Tính lương cho nhân viên bán thời gian của GHTK

Quan trọng nhất, khi phỏng vấn một nhân viên bán thời gian hoặc đồng nghiệp, các nhà tuyển dụng sẽ trao đổi và thương lượng với nhau về khoản lương thưởng này. Số tiền này thường được ước tính theo tính chất của môi trường làm việc mà mỗi cá nhân sẽ chịu trách nhiệm.

3. Các vấn đề khác liên quan đến tiền lương của GHTK

Nhìn chung, theo cách tính lương GHTK ở trên, không có giới hạn trên về con số cuối tháng mà một cá nhân có thể nhận được. Về mức lương tối thiểu, đối với lao động toàn thời gian, ở khu vực thành thị, mỗi người làm công có thể kiếm được ít nhất 7.000.000-10.000.000 đồng mỗi tháng, đủ để nuôi sống bản thân và gia đình. Ở các tỉnh thành khác, điều kiện không ồn ào, dễ chịu như ở thành phố nhưng mức lương tối thiểu của công nhân GHTK khoảng 6.000.000-7.000.000 đồng một tháng.

Tất nhiên, tiền lương của những người làm việc bán thời gian hoặc đồng nghiệp sẽ đi xuống một chút do thời gian làm việc được rút ngắn và áp lực không quá nặng như đối với những người lao động cố định. Nếu công việc đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn đưa ra, một COD bán thời gian có thể kiếm được 4.000.000-6.000.000 đồng mỗi tháng, một con số rất hấp dẫn.

Thông tin lương khác
Thông tin lương khác

Thời gian trả lương tại GHTK là ngày 05 của tháng và tính từ ngày 21 của tháng trước đến ngày 20 của tháng sau. Hệ thống tính lương của GHTK hoạt động cùng với BIDV và VIB, vì vậy bạn chỉ phải đợi thông báo khi tiền được chuyển vào tài khoản của bạn mà không cần phải làm bất kỳ công việc nào khác để nhận được phiếu lương. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được phiếu lương bằng tiền mặt, bạn phải đến văn phòng tính lương và kiểm tra, thường là 6 đến 9 mỗi tháng.

Trên đây là tất cả những thông tin về cách tính lương GHTK cũng như những đặc điểm, vướng mắc liên quan đến tiền lương của công ty vận tải này. Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đã thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu về phí Giao hàng tiết kiệm, từ đó phân tích, đánh giá và quyết định gia nhập công ty này.

Xem thêm: Cách tính lương shipper nhanh

Cách tính lương của người vận chuyển GHN

Hãy xem bài viết của timviec365.vn về cách tính phí của hãng Giao hàng nhanh để so sánh với các ngành tương tự tại liên kết bên dưới.

Cách tính lương shipper nhanh

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('zara');}}); $ (" #see_more ")) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax /ajax_blog.php?newid=15167&cateid=105&begin='+$(ity).attr('data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog '). append (data); var x = parseInt ( $ ("#see_more"). attr ('data -id')) + 1; $ ("#see_more"). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm ") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]