[Bật mí] Cách di chuyển hình ảnh trong Word “siêu dễ”, ai cũng làm được! | Anybook.vn

Hình Ảnh 0 lượt xem

Di chuyển và xoay ảnh là hai chức năng cần thiết khi bạn sử dụng Word. Dưới đây là cách chuyển đổi hình ảnh và cách chuyển chúng sang Word cho bạn.

Một số cách chuyển hình ảnh trong Word

Nếu bạn sử dụng Microsoft Word thường xuyên, bạn chắc chắn sẽ phải chuyển hình ảnh theo thời gian. Chèn và di chuyển hình ảnh vào đúng vị trí sẽ làm cho bài viết của bạn đẹp và rõ ràng hơn. Nhưng bạn đã biết cách chuyển hình ảnh trong Word chưa? Nếu không, đây là hướng dẫn dành cho bạn!

Phương pháp 1: Di chuyển hình ảnh vào Word bằng Vị trí

Cách phổ biến nhất để di chuyển hình ảnh trong Word là sử dụng tùy chọn Vị trí. Tùy chọn này cho phép người dùng chọn nơi hiển thị hình ảnh theo sở thích cá nhân của họ. Bạn cần làm theo các bước sau:

 • Đầu tiên, nhấp vào hình ảnh và chuyển đến biểu đồ “biểu mẫu”=> Chọn“Địa điểm”Và sau đó chọn nơi bạn muốn hiển thị hình ảnh.
 • Nếu bạn muốn mở rộng vị trí của hình ảnh, hãy nhấp vào “Các tùy chọn cấu hình khác…“. Khi nào Giao diện người dùng xuất hiện sau đó nhấn vào “Gói văn bản“, Sau đó chọn vị trí hiển thị mới cho ảnh của bạn.
 • Để đưa hình ảnh về vị trí ban đầu, chỉ cần nhấp vào hình ảnh và chọn “Phù hợp với Văn bản“Đã hết.
READ  [HCM] Học Viện Kỹ Xảo Điện Ảnh & Hoạt Hình MAAC Việt Nam Tuyển Dụng Cộng Tác Viên Tư Vấn Part-time 2021 | Anybook.vn
[Bật mí]  Cách chuyển hình ảnh trong Word là
Cách di chuyển hình ảnh trong Word bằng Vị trí

➤ Tìm việc nhanh, nhiều ngành trong Eto

Phương pháp 2: Sử dụng Wrap Text

Ngoài Vị trí, sử dụng Wrap Text là một cách thú vị và dễ dàng để di chuyển hình ảnh vào Word. Quá trình này như sau:

NAMANA Bấm vào hình ảnh => chọn biểu đồ “biểu mẫu”=> Nhấp vào“Gói văn bản”Để chọn vị trí hình ảnh sẽ xuất hiện. Các tùy chọn vị trí thường được sử dụng bao gồm:

 • Trên dòng với văn bản: Hiển thị hình ảnh ở định dạng phông chữ
 • In mặt trước của văn bản: Hình ảnh được đưa vào văn bản
 • Đằng sau Văn bản: Hình ảnh bên dưới văn bản
 • Trên và dưới: Hình ảnh của một dòng bên trên và bên dưới văn bản
 • Vuông: Văn bản sẽ bao quanh hình ảnh được chèn dưới dạng hình vuông
[Bật mí]  Cách chuyển hình ảnh trong Word là
Chuyển hình ảnh bằng văn bản gói

Phương pháp 3: Sử dụng Căn chỉnh để di chuyển vị trí của hình ảnh

Đây là cách chuyển ảnh trong Word đơn giản và dễ thực hiện nhất trong 3 cách đã nêu. Bạn chỉ làm việc bấm vào hình ảnh => bấm vào “ở nhà“. Tiếp theo, hãy xem nhóm đoạn văn và sau đó chọn vị trí thích hợp trong ảnh (có 3 tùy chọn: chính giữa, bên phải và bên trái).

Nếu muốn có những bức ảnh đẹp hơn và “nghệ thuật” hơn, bạn nên sử dụng 2 phương pháp đầu tiên, còn nếu bạn thích sự đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều tính thẩm mỹ thì hãy sử dụng cách thứ 3 vì cách này rất dễ thực hiện.

Cách chỉnh sửa hình ảnh trong Microsoft Word

Ngoài xử lý ảnh, chỉnh sửa ảnh cũng là một công việc hữu ích đối với những ai sử dụng Microsoft Word thường xuyên. Dưới đây là 2 cách chuyển đổi hình ảnh trong Word để bạn tham khảo:

Xoay trực tiếp trên hình ảnh

Phương pháp này sẽ giúp bạn xoay hình ảnh sang trái, phải hoặc nghiêng ở các góc độ khác nhau. Vui lòng làm theo các bước sau:

 • Đầu tiên, chèn hình ảnh vào Word và nhấp vào hình ảnh. Khi đó ở đầu ảnh sẽ có một thanh nhỏ với màu xanh lam ở cuối ảnh. Khi bạn di chuyển chuột qua nó, một biểu tượng mũi tên xoay sẽ xuất hiện.
 • Tiếp theo, bạn chỉ cần giữ chuột vào mũi tên đó để xoay ảnh theo bất kỳ góc nào bạn muốn.

Ghi chú: Kiểu xoay ảnh này không có góc quay cụ thể nên người dùng phải tự đánh giá.

Xoay dọc, ngang, ném hình ảnh

Như đã đề cập ở trên, quay trực tiếp hình ảnh không cung cấp cho bạn một góc được xác định rõ ràng. Nếu bạn muốn vừa vặn, hãy sử dụng phương pháp thứ hai này. Vòng quay này có góc vuông nên chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng hơn. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây!

[Bật mí]  Cách chuyển hình ảnh trong Word là
Cách xoay ảnh dọc, ngang; cách chuyển đổi hình ảnh

Bấm vào hình để thay đổi giao diện thành “biểu mẫu”=> Nhấn nút“Quay“: bottom. Sau đó, sẽ có danh sách các tùy chọn xoay ảnh và bạn có thể thoải mái lựa chọn theo ý muốn. Các tùy chọn này bao gồm:

 • Xoay trái 90: Xoay hình ảnh 90 độ từ phải sang trái
 • Xoay phải 90: Xoay hình ảnh 90 độ từ trái sang phải
 • Đảo ngược chiều dọc: Tung hình ảnh thẳng đứng
 • Ném ngang: Quăng hình ảnh theo chiều ngang
 • Các tùy chọn xoay khác…: Các tùy chọn xoay hình ảnh khác

Trên đây là bài hướng dẫn thao tác chuyển ảnh và chuyển ảnh trong Word mà News.timviec.com.vn tìm kiếm cho những ai có nhu cầu. Từ bây giờ, bạn đã biết nhiều cách để xoay và chuyển hình ảnh theo ý muốn. Chúc bạn thành công ngay từ khi bắt đầu làm việc đó!

➤ Nên tìm kiếm thêm kiến ​​thức về kỹ năng văn phòng Để cải thiện hiệu quả nơi làm việc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud