Bartender Là Gì? Vai Trò Và Công Việc Của Bartender 2022 | Anybook.vn

0 Comments

Nhân viên pha chế là gì? Vai trò của người pha chế? là nội dung mà Hotelcareers muốn chia sẻ với các bạn, đặc biệt là những người quan tâm đến nhân viên pha chế.

Người pha rượu triệu tập người pha chế rượu Di chuyển xung quanh khu vực nhà hàng. Họ pha đồ ​​uống cho khách hàng tại quầy bar và chuẩn bị đồ uống theo yêu cầu cho nhân viên chờ.

Bạn không cần bằng cấp chính thức để trở thành nhân viên pha chế, nhưng bạn phải hoàn thành khóa đào tạo chuyên nghiệp thường xuyên. Hầu hết các nhà hàng đều có yêu cầu từ 18 tuổi trở lên, nhưng cũng có những nhà hàng có yêu cầu lớn hơn, tức là bạn phải có kinh nghiệm.

Nhân viên pha chế là gì?

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên pha chế là gì?

Người pha chế rượu là nhân viên pha chế đồ uống có cồn như cocktail, mocktail. Nhân viên pha chế là người đã được đào tạo chuyên nghiệp về lựa chọn, phân loại, bảo quản nguyên liệu, phương pháp nấu, kỹ năng pha chế, kỹ năng pha chế (Flair Barcting) bằng bình Shaker. Ngoài ra, nhân viên pha chế còn hiểu tâm lý khách hàng, tư vấn, chọn đồ uống phù hợp, giao tiếp tốt. Bartender thuộc bộ phận Thực phẩm và Đồ uống, làm việc dưới quyền của Quản lý quầy bar.

Vai trò của người pha chế

Đồ uống được cung cấp theo yêu cầu

Chức năng cơ bản của một batender là pha chế đồ uống, pha chế đồ uống theo yêu cầu và phục vụ khách tại quầy bar. Trong các nhà hàng cao cấp, nhân viên pha chế thường được yêu cầu phải có kiến ​​thức sâu rộng về đồ uống để giúp thực hiện các đơn hàng khác nhau.

Khi bạn nhận được một đơn đặt hàng đồ uống, bạn cần xác minh rằng khách hàng có thể đủ tuổi uống rượu hợp pháp. Một số công ty có chính sách xác minh tất cả khách hàng dưới 40 tuổi.

Trang trí đồ uống
Trang trí đồ uống

Trang trí / thiết kế

Người pha chế rượu chịu trách nhiệm tổ chức khu vực quầy bar khi bắt đầu chuyển đổi. Kiểm tra ly, máy làm đá, dọn dẹp những thứ lộn xộn trước đó nếu có, sắp xếp các món ăn và đồ ăn nhẹ, sắp xếp các thiết bị như máy lắc, bình, dụng cụ mở chai và đồ dùng. Trong một số nhà hàng, người phục vụ giúp đặt bàn và gọi đồ ăn trong khu vực chờ của quầy bar.

Dọn dẹp

Người pha chế rượu dọn dẹp khi kết thúc quá trình di chuyển của bạn. Bạn phải thu dọn tất cả các món ăn và đồ bạc vào máy giặt, bỏ thùng rác khỏi quầy và mang nó vào thùng rác, làm sạch quầy và cất tất cả đồ dùng, bát đĩa, đồ ăn nhẹ và những thứ khác trong quầy bar. Ở một số quán bar lớn, trợ lý quầy bar có thể giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày, bao gồm thiết lập, cung cấp quầy bar qua đêm và dọn dẹp. Nhân viên pha chế thường kiểm soát công việc phía sau quầy bar nếu có.

Quản lý tài chính

Thợ cắt tóc thường tự quản lý lương của mình bằng phiếu đồ uống. Điều này bao gồm nhận tiền và thanh toán cho các thay đổi cũng như xử lý các giao dịch thẻ tín dụng và ký hóa đơn. Độ chính xác là rất quan trọng để giữ cho thứ tự theo đúng thứ tự.

Nhiều quán bar có công nghệ điểm bán hàng cho các đơn đặt hàng, vì vậy cần có kỹ năng tối thiểu để đặt hàng qua POS. Cần quản lý công việc nhanh chóng và chính xác để tránh xảy ra sai sót cho khách hàng.

Bartender lắng nghe cảm xúc của khách hàng
Bartender lắng nghe cảm xúc của khách hàng

Sự tương tác xã hội

Một vai trò không chính thức khác mà bạn phải thực hiện, là trở thành con người phục vụ nhân viên pha chế thường thấy trên truyền hình hoặc phim ảnh như một người được xã hội tin cậy. Trong một quán bar yên tĩnh, bạn cần dành thời gian để tương tác với khách hàng.

Có người tìm đến quán bar để xả stress, xả stress mỗi ngày. Họ có thể giải nén, chia sẻ và đóng gói với bạn vì họ nghĩ rằng người pha chế không phán xét. Duy trì một thái độ tích cực, thân thiện và lắng nghe tốt có thể cải thiện cơ hội nhận được lời khuyên tốt của bạn.

Bartender - thực thi pháp luật
Bartender – thực thi pháp luật

-giáo viên

Một số phận khó chịu cho một số người pha chế rượu là một “người thi hành”. Khi ai đó đã uống quá nhiều và tất nhiên là không thể, bạn không chỉ có nghĩa vụ đạo đức để ngăn chặn nó mà còn cả nghĩa vụ pháp lý nữa.

Bạn và quầy bar có thể phải chịu trách nhiệm nếu ai đó không làm như vậy và gây ra tai nạn hoặc sự cố khác. Các vấn đề pháp lý liên quan phát sinh nếu bạn đang phục vụ một người nào đó dưới độ tuổi hợp pháp.

Công việc của một bartender

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu pha chế

 • Lấy và kiểm tra chất lượng của các thành phần: trái cây, rượu, siro …
 • Đảm bảo có đủ lượng nguyên liệu để phục vụ khách hàng trong quá trình di chuyển.
 • Cho kem vào hộp đựng.
 • Lau sạch tất cả các dụng cụ dùng trong pha chế và đảm bảo khu vực quầy bar sạch sẽ.
 • Kiểm tra và đảm bảo thiết bị chuyên dụng hoạt động tốt.
 • Bỏ quả, cắt nhỏ trang trí, chế nước cốt.
Bartender chuẩn bị nguyên liệu để thay
Bartender chuẩn bị nguyên liệu để thay

Pha chế đồ uống theo yêu cầu của khách hàng

 • Nhận thông tin đặt hàng từ nhân viên phục vụ và chuẩn bị theo yêu cầu của khách hàng.
 • Đảm bảo rằng đồ uống được pha chế theo đúng phương pháp pha chế, liều lượng thông thường của đồ uống này hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Đối với một Bartender lành nghề, họ phải đảm bảo rằng quá trình giao dịch được hoàn thành một cách suôn sẻ, không gây ảnh hưởng đến khách hàng.
 • Trang trí đồ uống bắt mắt, hấp dẫn.
 • Kiểm tra đồ uống trước khi phục vụ cho khách.
Nhân viên pha chế chuẩn bị đồ uống cho khách
Nhân viên pha chế chuẩn bị đồ uống cho khách

Tư vấn và giải quyết các khiếu nại của khách hàng

 • Thông báo cho khách hàng những thức uống ngon và kịp thời mà nhà hàng – khách sạn cung cấp.
 • Tư vấn cho khách hàng lựa chọn đúng loại nước giải khát theo sở thích.
 • Thông báo rõ ràng cho khách hàng về các thành phần được sử dụng trong pha chế.
 • Chú ý lắng nghe những lời phàn nàn của khách lạ để làm hài lòng khách.

An toàn của thiết bị và vật tư

 • Đảm bảo rằng các thành phần được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và trong môi trường tốt.
 • Rửa sạch vật liệu giao hàng sau khi phun và cất vào nơi thích hợp.
 • Khi phát hiện có mảnh vỡ, hư hỏng phải báo ngay cho Quản lý quầy bar để được sửa chữa.

Công việc khác

 • Phối hợp ý tưởng đồ ăn thức uống cho nhà hàng-khách sạn.
 • Tích cực tham gia đào tạo nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức.
 • Cung cấp các ý tưởng tích cực để cải thiện chất lượng dịch vụ và cải tiến kỹ thuật pha chế.
 • Làm việc với nhân viên chờ, quản lý quầy bar, quản lý để chăm sóc khi khách yêu cầu hủy đồ uống.
 • Hỗ trợ công việc của nhân viên bộ phận khi đông khách.
 • Báo cáo với quản lý khi có sự cố.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác khi người lớn yêu cầu.

Chúng tôi chỉ tìm hiểu cùng nhau Nhân viên pha chế là gì? Vai trò và chức năng của Bartender. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và cuộc sống. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

READ  Quản trị truyền thông là gì? Ngành nghề cho thế hệ mới “tỏa nắng” | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]