Banner là gì và những điều cần chú ý khi thiết kế biểu ngữ | Anybook.vn

0 Comments

Biểu ngữ là gì? Băng rôn quảng cáo thương hiệu, sản phẩm… Hãy cùng điểm qua những điều thú vị liên quan đến băng rôn nhé!

Biểu ngữ là gì?

“Banner” là một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa; Có thể coi đây là băng rôn, cờ Tổ quốc, khẩu hiệu chính trị … Trong ngành quảng cáo, tiếp thị, nó có thể được coi là banner hay biển quảng cáo dùng để quảng bá, PR cho thương hiệu, sản phẩm …

Biểu ngữ là gì và những điều cần lưu ý khi thiết kế biểu ngữ-Hình 1
Biểu ngữ là gì? Đó là một biểu ngữ quảng cáo

Banner được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 10 năm 1994 bởi tạp chí “Wired”. Chỉ một biểu ngữ đơn giản có nội dung “Bạn đã nhấp vào đây chưa? Bạn sẽ bấm máy ngay chứ? ” Trong suốt gần 30 năm phát triển, biển báo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người chúng ta. Đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo-tiếp thị.

Banner thường được chia làm 2 loại: offline (banner cho cửa hàng, báo-đài…) và online.

►► Tham khảo: Standee là gì? Kích thước tiêu chuẩn và các loại standee phổ biến

Các ý tưởng liên quan khác

Flash Banner (hay Banner Flash) là một loại hình quảng cáo đa phương tiện thường xuất hiện trên các trang web. Loại dấu hiệu này thường bao gồm hình ảnh động, video, âm thanh, v.v. Đây là lý do tại sao nó thu hút sự chú ý của người xem. Tỷ lệ người dùng Internet truy cập vào các mã flashcode này thường rất cao. Nhiều công ty và nhóm cũng thích sử dụng nó vì lợi ích tuyệt vời này.

Nó được coi là một thông điệp mà công ty / thương hiệu muốn truyền tải thông qua bảng quảng cáo. Chúng tôi cũng có thể lấy nó làm áp phích quảng cáo. Chức năng chính của nó là truyền đạt cho khách hàng thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của công ty và thương hiệu.

Ngoài áp phích, bạn cũng sẽ gặp những loại áp phích khác với đời thường như áp phích tuyên truyền, cổ động, truyền thông …

Vai trò của banner trong quảng cáo

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu về định nghĩa của biểu ngữ và các ý tưởng liên quan khác, chúng ta hãy tiếp tục nói về tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực quảng cáo-Tiếp thị!

 • Tìm kiếm khách hàng: Vai trò của thương hiệu là tiếp cận với khách hàng, kích thích sự quan tâm của họ đối với thương hiệu hoặc sản phẩm mà họ đang quảng bá.
 • Tăng nhận thức về thương hiệu: Các thương hiệu lớn trên thế giới đang muốn sử dụng quảng cáo biểu ngữ vì họ biết điều gì đó sẽ giúp tăng nhận thức về thương hiệu. Nếu bạn nhìn vào một biển báo, bạn có thể không nhớ biển báo đó là gì, nhưng nếu bạn đi một vòng và nhìn thấy biển báo có biển báo đó, bạn chắc chắn sẽ nhớ họ là ai!
 • Thiết kế website: Biểu ngữ sẽ cải thiện trang web, làm cho trang web hấp dẫn và sinh động hơn, mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng.
 • Tăng số lượng khách truy cập vào trang web của bạn: Bạn có đồng ý rằng đôi khi bạn truy cập một trang web không phải vì bạn thích hoặc biết nó, mà vì nó có một banner quảng cáo bắt mắt? Chúng tôi không phủ nhận giá trị của trang web, nhưng ai cũng phải thừa nhận rằng biểu ngữ đã giúp tăng lượng người truy cập trang web.

Kích thước của các loại áp phích khác nhau

Kích thước là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế một banner. Mỗi loại banner sẽ có một kích thước tiêu chuẩn. Hãy cùng làm quen nào!

Loại bảng chỉ dẫn này xuất hiện trên các ấn phẩm cầm tay như báo, tạp chí, v.v. Kích thước của banner này phụ thuộc vào nội quy trong phòng họp báo, thông thường chiều rộng của banner bằng chiều rộng của mặt. báo chí.

Biểu ngữ là gì và những điều cần lưu ý khi thiết kế biểu ngữ-Hình 2
Chiều ngang của tờ báo – tạp chí cờ thường bằng chiều ngang của tờ báo.

Cờ đường phố

Thường được treo hoặc để ngoài đường. Kích thước của loại bảng hiệu này thường là rộng 1 m x 4 m hoặc 0,8 m x 3 m, dài 0,6 m x 1,6 m hoặc 0,8 m x 2m. Chất liệu thường được sử dụng là bạt Hiflex. Được lựa chọn vì giá thành rẻ nhưng độ bền tốt, chịu được mưa nắng.

Biểu ngữ là gì và những điều cần lưu ý khi thiết kế biểu ngữ-Hình 3
Biển báo đường phố thường có khổ rộng 1 m x 4 m hoặc 0,8 m x 3 m, chiều dọc là 0,6 m x 1,6 m hoặc 0,8 m x 2m

Biểu ngữ Internet

Trước khi tìm hiểu về kích thước, trước tiên chúng ta phải hiểu banner trực tuyến là gì! Nó là một banner đặc biệt để hiển thị trên website, báo điện tử… Nó có thể không lớn bằng banner thông thường vì không gian của mỗi trang web có hạn. Và mỗi trang web có quy tắc riêng về kích thước của các biểu ngữ trên các trang của nó.

Biểu ngữ là gì và những điều cần lưu ý khi thiết kế biểu ngữ-Hình 4
Phông chữ trực tuyến thường là 728 x 90 pixel

728 x 90 pixel (px) là kích thước phổ biến nhất cho các biểu ngữ trực tuyến. Có thể chia thành hai phông chữ 364 × 90 px để sử dụng. Trên trang web có hai cột, người ta thường sử dụng kích thước 300 x 250 px hoặc 300 x 100 px.

►► Xem thêm: Backdrop là gì và những quy tắc cần lưu ý khi thiết kế backdrop

Cần lưu ý điều gì khi thiết kế poster?

Thiết kế một banner không quá khó nhưng bạn cần lưu ý một số điều để có thể tạo ra một sản phẩm hiệu quả. Bạn cần giữ các quy tắc sau:

 • Hãy để thương hiệu của bạn nổi bật: Một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của thương hiệu là giúp khách hàng nhận diện rõ ràng thương hiệu của công ty. Nếu bạn muốn điều này xảy ra, bạn cần đặt thương hiệu của mình trước. Chỉ như vậy, nó mới làm tốt nhiệm vụ giúp người xem tăng cường nhận biết về thương hiệu.
 • Thông điệp đơn giản nhưng phải hấp dẫn: Thông điệp trên banner “Tràng Giang Đại Hải” không nên quá dài mà nên ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn vừa để khơi dậy sự quan tâm của khán giả về thương hiệu, sản phẩm…
 • Tiêu đề phải rất hấp dẫnTiêu đề: Tiêu đề chỉ hấp dẫn khi chúng ngắn gọn, khác biệt và thu hút người xem.
Biểu ngữ là gì và những điều cần lưu ý khi thiết kế biểu ngữ-Hình 5
Cần lưu ý điều gì khi thiết kế poster?
 • Hình ảnh chất lượng caoHình ảnh: Hình ảnh là thứ lưu lại trong tâm trí người xem rất lâu, thậm chí lâu hơn cả lời nói và văn bản. Khách hàng có thể quên thông điệp mà họ đã xem, nhưng với những hình ảnh tuyệt đẹp họ sẽ nhớ rất lâu. Vì vậy, bạn phải quan tâm đến khía cạnh hình ảnh. Nó phải độc đáo, sắc nét và thu hút người xem ngay từ giây phút đầu tiên họ nhìn thấy nó.
 • Kích thước phông chữ lớn và rõ ràng: Chọn phông chữ thích hợp cho từng loại tin nhắn. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ một quy tắc áp dụng cho tất cả các ký tự là chúng phải lớn, rõ ràng và có những đặc điểm riêng biệt.
 • Chọn màu phù hợp: Bạn nên chọn màu sắc của poster phù hợp với bối cảnh, chủ đề mà bạn sẽ quảng bá. Ví dụ, nếu bạn làm biển báo về đại dương, bạn nên chọn màu xanh lam, nếu bạn nói về thực vật, bạn nên chọn màu xanh lá cây …
 • Tạo sự quan tâm hoặc hứng thú cho khán giả: Biểu ngữ của bạn không chỉ phải đẹp mà còn phải kích thích người xem. Chỉ khi đó, anh ta mới thực sự đạt đến “vương quốc” cao nhất. Sử dụng khả năng sáng tạo của bạn để tạo hứng thú cho khán giả khi họ xem sản phẩm của bạn.

Qua bài viết trên bạn đã hiểu banner là gì và thu thập được những thông tin hữu ích khác như: vai trò, kích thước của nó hay những điều cần lưu ý khi tạo banner… Hi vọng đây là điều mới mẻ mà bạn mong muốn!

READ  Tổng quan về ngành Kỹ thuật điện | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]