Bằng lái xe container là bằng gì, bao nhiêu tuổi lấy được? | Anybook.vn

0 Comments

Bằng lái xe là bắt buộc đối với tất cả các lái xe khi lái xe. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), mỗi phương tiện phải có bằng lái với hạng phù hợp.

Nếu bạn chưa biết bằng lái xe ô tô là gì, bao nhiêu tuổi thì phải lấy bằng thì đừng bỏ qua thông tin trong bài để biết câu trả lời.

Bằng lái xe

Bằng lái xe là gì?

Hay nói một cách dễ hiểu, để trở thành tài xế xe container cần những gì? Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, để đi tàu container, tài xế phải có bằng lái xe hạng FC. Giấy phép FC là gì?

Bằng lái xe container là bằng lái hạng FC

Bằng lái xe container là bằng lái hạng FC

Bằng lái xe hạng FC là hạng giấy phép cấp cho người điều khiển các loại xe được quy định trong Giấy phép lái xe (GPLX) hạng C kéo theo rơ moóc, đầu kéo sơ mi rơ moóc. kể cả container) và có thể lái các loại xe dành cho các giấy phép hạng B1, B2, C và FB2.

Bởi vì khi bằng lái xe FC được cấp, xe ô tô có thể điều khiển công-te-nơ, vì vậy bằng FC được gọi là bằng lái xe.

Xem ngay các công ty tuyển dụng tài xế xe tải với Việc Làm Tốt!

Bằng lái xe container bao nhiêu tuổi?

Theo quy định hiện hành, người lái xe muốn lấy bằng lái xe phải từ 24 tuổi trở lên, có bằng lái xe hạng C, D, E và đang làm việc lâu dài. 3 tuổi trở lên, trên 50.000. số km trên ô tô an toàn và đã quen lái xe đầu kéo thường xuyên từ 2 năm trở lên.

Nhìn chung, điều kiện để được cấp bằng lái xe container hạng FC được chia thành 4 trường hợp như sau:

 • Yêu cầu cơ bản: Là công dân Việt Nam từ 24 tuổi trở lên, đủ sức khỏe để học và thi lấy giấy phép lái xe hạng FC theo quy định.

Trường hợp 1:

 • Tôi có bằng lái xe hạng C, D, E.
 • Có kinh nghiệm lái xe từ 3 năm trở lên, có quãng đường lái xe an toàn từ 50.000 km trở lên. Những con số này phải được xác nhận bởi tổ chức, cơ quan, công ty nơi người lái xe làm việc.
 • Đã có thời gian thường xuyên lái xe đầu kéo từ 02 năm trở lên.

Người lái xe không được học lý thuyết tại trung tâm đào tạo lái xe; miễn sát hạch lý thuyết và miễn sát hạch thực hành lái xe trên đường. Nhưng các tài xế này phải thực hiện bài thi sát hạch lái xe bằng hình theo nội dung của quy trình sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng FC.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà tài xế sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra khác nhau để nâng bằng FC

Tùy từng trường hợp mà tài xế sẽ phải thi các bài thi khác nhau để nâng hạng lên bằng FC

Trường hợp 2:

 • Tôi có bằng lái xe hạng C, D, E.
 • Có đủ kinh nghiệm lái xe và quãng đường lái xe đáng tin cậy.
 • Chỉ có thời gian người lái máy kéo từ 1 đến 2 tuổi.

Người lái xe không được học lý thuyết nhưng phải dự sát hạch lý thuyết và thực hành lái xe theo nội dung của quy trình sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng FC.

Trường hợp 3:

 • nanana lái một chiếc xe được cấp phépD, E.
 • Có đủ kinh nghiệm lái xe và quãng đường lái xe đáng tin cậy.
 • Lái máy cày chỉ mất chưa đầy 1 năm.

Người lái xe không được miễn học thực hành nhưng phải học lý thuyết tại trung tâm đào tạo lái xe, đồng thời phải dự sát hạch lý thuyết và thực hành theo nội dung của quy trình sát hạch để được cấp giấy phép lái xe ô tô hạng FC.

Trường hợp 4:

 • Tôi có bằng lái xe hạng C, D, E.
 • Thiếu kinh nghiệm lái xe và số km an toàn.

Người lái xe muốn được cấp giấy phép lái xe hạng FC phải tham gia các khóa học lý thuyết, học đào tạo tại chỗ, đồng thời phải dự sát hạch lý thuyết và thực hành theo nội dung của quy trình sát hạch để được cấp giấy phép lái xe hạng FC.

Bằng lái xe FC có thời hạn bao lâu?

Không giống như một số chứng chỉ hiện tại, có giá trị vô thời hạn. Giấy phép lái xe ở hạng FC cụ thể và hầu hết các loại giấy phép lái xe nói chung đều là giấy phép hợp lệ.

Bằng lái xe hạng FC sẽ có thời hạn 5 năm (quy định trước đây là 3 năm). Sau 5 năm, người lái xe phải mang giấy phép lái xe đến Trung tâm cấp GPLX để được cấp GPLX mới.

Bằng lái xe có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp

Bằng lái xe có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp

Ghi chú: Trong vòng 3 tháng đầu kể từ ngày hết hạn, nếu cần tiếp tục đào tạo, bạn phải đến trung tâm cấp bằng lái xe để được xem xét đổi bằng. Nếu giấy phép lái xe của bạn bị trễ hạn từ 3 tháng đến 1 năm thì bạn phải thi lại lý thuyết, còn nếu quá 1 năm thì bạn phải thi lý thuyết và thực hành nếu muốn thi lại. được phát hành.

Nếu sử dụng bằng lái xe đã hết hạn sử dụng, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến bằng lái xe. Hy vọng những thông tin Việc Làm Tốt cung cấp trên đây sẽ có ích cho các bạn đang muốn tìm việc làm tài xế container, xe tải..

Hãy truy cập Việc làm tốt hàng ngày để cập nhật những thông tin hữu ích và hàng nghìn công việc dành cho tài xế xe tải!

tài xế xe container

READ  Địa chỉ tạm trú là gì – Phân biệt giữa thường trú và tạm trú | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]