“Bang Chủ” Lê Hồng Minh – Tiểu sử ông trùm của Vinagame | Anybook.vn

0 Comments

Lê Hồng Minh – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VNG. Ông đã tham gia vào việc đưa VNG trở thành một “gã khổng lồ” trong ngành công nghệ của Việt Nam. Lê Hồng Minh là ai? Bạn đã xây dựng và phát triển VNG như thế nào? Tất cả sẽ được News.timviec giải đáp trong bài viết này.

Tiểu sử Lê Hồng Minh

Lê Hồng Minh sinh ngày 27 tháng 9 năm 1977 trong một gia đình cơ bản ở Hà Nội. Ông là Người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VNG. Ngoài ra, ông cũng là một trong 8 nhà sáng lập hàng đầu của lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á do Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2018 về ASEAN bình chọn.

Ảnh doanh nhân Lê Hồng Minh (ảnh: internet)

Niềm yêu thích công nghệ và game đã thôi thúc Lê Hồng Minh thành lập VNG vào năm 2004. Ít ai biết rằng, VNG khởi đầu là một cửa hàng đồ chơi nhỏ theo mô hình cà phê Internet. Sau đó, VNG đã phát triển thành một trong những công ty công nghệ phổ biến nhất tại Việt Nam.

giảng bài

Doanh nhân Lê Hồng Minh từng du học ngành tài chính ngân hàng tại Australia. Khi còn là sinh viên, anh đã dành 2,5 năm làm việc thâu đêm tại một số cửa hàng ở Úc để kiếm sống.

Quá trình tạo dựng sự nghiệp của Lê Hồng Minh

Lê Hồng Minh quyết định trở về Việt Nam vào năm 2001, làm giám đốc cho vay tại Vina Capital. Năm 2003, anh cùng một số người bạn mở một cửa hàng đồ chơi và kinh doanh một vài món ăn liên miên. Vào thời điểm đó, anh ấy đang làm nhân viên tín dụng, ban đêm anh ấy dành thời gian sống trong các trò chơi và kiếm tiền từ các công ty trực tuyến.

Quan điểm kinh doanh (ảnh: Internet)

Năm 2004, Lê Hồng Minh cùng các cộng sự thành lập Công ty Cổ phần Vinagame. Động thái lớn đầu tiên của anh là đến Hàn Quốc để cố gắng mua bản quyền trò chơi hot MU Global. Tuy nhiên, VinaGame là một công ty rất nhỏ nên đã bị từ chối.

Chỉ 6 tháng sau, với sự nỗ lực hết mình của Minh và các cộng sự, Võ Lâm Truyền Kỳ đã trở thành bom tấn tại Việt Nam, cán mốc 1 triệu người chơi ngay sau khi phát hành vào năm 2005.

Thành tích này đã mang lại lợi ích to lớn cho anh và công ty. Với động thái rất tích cực này, ông và những người sáng lập VinaGame đã bị mắc bẫy của công ty. Họ tiếp tục phát hành nhiều trò chơi hơn và tham gia vào ngành công nghiệp web.

Từ thành công của mảng game, Le Hong Minh’s CEO đã vươn ra nhiều lĩnh vực công nghệ khác. Năm 2009, Vinagame đổi tên thành VNG. Sứ mệnh của VNG không còn chỉ là một công ty game nữa mà trở thành một công ty công nghệ. Bên cạnh việc mua lại bản quyền và phát triển game, VNG phát triển nhiều nền tảng công nghệ khác như phân phối nội dung số, thương mại điện tử, thanh toán điện tử và mạng xã hội.

Sự phát triển “thần kỳ” của Tập đoàn VNG

Đến nay, VNG là công ty công nghệ có tiếng tại Việt Nam, với tổng tài sản 3.788 tỷ đồng. Gần đây, tập đoàn này đã xúc tiến việc IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) tại Hoa Kỳ. Đây được coi là bước khởi đầu để công ty tiến nhanh hơn vào thị trường toàn cầu và chuẩn bị cho làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tình hình VNG (ảnh: Internet)

Zingme, mạng xã hội lớn nhất Việt Nam năm 2009, nổi bật trong số đó, nhưng đã sớm bị Facebook “vượt mặt” khi mạng xã hội này chưa bị chặn hoàn toàn ở nước ta. Điều này bị ảnh hưởng vì nhiều lý do, một trong số đó có thể là do nền tảng kiến ​​tạo của hai hệ thống mạng xã hội này.

Mặc dù VNG là một công ty trò chơi, mạng xã hội – zingme – vẫn mở cửa cho các nhà phát triển trò chơi và nhà phát triển trò chơi bên thứ ba sử dụng nền tảng của riêng họ để phát triển trò chơi điện tử. Ngày nay, gần một nửa số trò chơi điện tử được phát triển bằng zingme là của các bên thứ ba. Nhưng VNG vẫn duy trì sân chơi của mình để cạnh tranh với các đối thủ.

Kết thúc

Doanh nhân Lê Hồng Minh là một trong những tấm gương sáng cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ và trò chơi điện tử muốn làm giàu bằng tình yêu của mình. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, những độc giả có ý định khởi nghiệp bằng niềm yêu thích và niềm vui sẽ có thêm khát vọng thành công như vị doanh nhân này.

Qua bài viết trên, News.timviec đã chia sẻ đến độc giả những tin tức về cuộc sống và công việc của doanh nhân Lê Hồng Minh – Chủ tịch Công ty Cổ phần VNG. Chúng tôi hy vọng rằng phần của chúng tôi rất hữu ích cho độc giả của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác!

READ  Tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch Masan – Nguyễn Đăng Quang | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]